MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Cách gửi file Word qua Zalo trên máy tính và điện thoại siêu dễ

Gửi file Word qua Zalo trên máy tính có 3 cách: Từ thiết bị, Google Drive và Zalo Web. Nếu gửi qua Zalo trên điện thoại, nhấn vào dấu 3 chấm và lựa chọn file.

Ngoài trò chuyện thông qua tin nhắn hay video call trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể tối ưu công việc và học tập hiệu quả hơn bằng cách gửi file Word qua nền tảng này. Hôm nay trong bài viết này hãy cùng techtuts tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách gửi file Word qua Zalo nhé!

Lợi ích khi gửi file Word qua Zalo

Khi gửi file word qua ứng dụng Zalo mang lại nhiều lợi ích

Phương thức gửi file word thông qua Zalo rất tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

Cho phép người dùng xem file trực tiếp

Ở nhiều nền tảng hay công cụ khác người dùng thường phải tải về máy mới có thể xem file mà bản thân mình nhận được. Điều này mất khá nhiều thời gian và khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu. Nhưng khi sử dụng Zalo để gửi file Word, hoàn toàn không cần phải tải về máy.

Người dùng hoàn toàn có thể xem file trực tiếp thông qua Zalo. Đây được coi là một tính năng hữu ích và cực kỳ thuật tiện trong tình huống dung lượng bộ nhớ máy bị hạn chế hoặc khi file tài liệu đó không quá quan trọng đến mức phải lưu giữ. Và hơn hết người dùng có thể tối ưu hóa thời gian nhờ việc loại bỏ công đoạn tải file về thiết bị của mình.

Ở trên điện thoại, bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào file tài liệu rồi chờ đợi vào giây để file loading. Khi hoàn tất quá trình loading, điện thoại sẽ tự động chuyển tiếp sang một cửa số mới nơi chứa file Word mà bạn đang muốn mở. Tại đây thông tin nội dung cùng hình ảnh sẽ được hiển thị đầy đủ và chất lượng cao nhất.

Ở trên máy tính bạn cũng chỉ cần nhấn trực tiếp vào file mình muốn xem trên Zalo. Sau vài giây, màn hình máy tính sẽ hiển thị đầy đủ nội dung của bạn trên phần mềm Microsoft Word.

Có thể gửi file dung lượng cao trong thời gian ngắn

Nếu như trước đây khi sử dụng Zalo, người dùng chỉ có thể gửi file với dung lượng thấp và bị giới hạn thì ngày nay mọi thứ đã được thay đổi. Khi dùng Zalo bạn hoàn toàn có thể gửi tài liệu có kích thước dung lượng lớn hơn. Thậm chí trong phiên bản Zalo trên máy tính bạn còn có thể gửi file với dung lượng lên đến 1GB.

Ngoài ra vì Zalo có máy chủ ở nước ta nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về tốc độ đường truyền phất. Việc nhắn tin hay chia sẻ file tài liệu cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ sau 1 phút, một file tài liệu có dung lượng khoảng 700MB sẽ được gửi thành công đến cho người nhận. Còn với những file có dung lượng thấp hơn thì chỉ khoảng 20 - 30 giây, người nhận đã có thể nhận được nội dung mà bạn muốn gửi.

Dễ dàng thao tác

Nhiều người lo lắng việc gửi file tài liệu trên Zalo sẽ bất tiện và gặp khó khăn. Nhưng đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì Zalo có thiết kế cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác gửi file thông qua 4 bước tóm tắt sau: Truy cập và đăng nhập tài khoản Zalo < Mở cuộc hội thoại < Nhấn vào biểu tượng file < Chọn file mình muốn và nhấn gửi

Trong trường hợp bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các bước gửi file Word khi sử dụng Zalo trên máy tính hoặc điện thoại thì đừng bỏ qua phần sau của bài viết này.

Cách gửi file Word qua Zalo từ thiết bị điện thoại

Gửi file Word trên Zalo từ điện thoại rất dễ dàng

Giống như nhiều ứng dụng hiện hành, Zalo cũng cho phép người dùng có thể sử dụng đa nền tảng điện thoại, trong đó có cả hệ điều hành IOS lẫn Android. Bên cạnh đó giao diện ứng dụng Zalo trên hai hệ điều hành này khá tương đồng nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những thao tác gửi file tài liệu sau đây trên cả điện thoại Android lẫn điện thoại Iphone.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn cuộc hội thoại mà bạn cần gửi file Word.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm được hiển thị ở trên thanh công cụ.
 • Bước 4: Chọn biểu tượng Tài liệu có hình ghim trên màn hình.
 • Bước 5: Lựa chọn file Word bạn muốn gửi:
  • Với điện thoại Iphone bạn chỉ có thể gửi duy nhất 1 file trong 1 lần.
  • Với điện thoại Android bạn có thể gửi nhiều file trong 1 lần.
 • Bước 6: Xác nhận hoàn tất gửi file
  • Với điện thoại Iphone, bạn nhấn trực tiếp vào file cần gửi. Sau đó bạn nhấn Gửi sau khi màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận.
  • Với điện thoại Android, bạn nhân Chọn được hiển thị ở góc phải trên cùng màn hình sau khi chọn lựa các file mà mình muốn gửi.
 • Bước 7: Hoàn tất quá trình gửi file.

Cách gửi file Word bằng máy tính qua Zalo

Thao tác gửi file Word qua Zalo trên máy tính

Nếu bạn không muốn gửi file trên điện thoại qua Zalo bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó trên máy tính thông qua trình duyệt Cốc Cốc, Chrome,,... hoặc ứng dụng Zalo OC. Mặc dù giao diện không quá khác biệt nhưng cách gửi file trên máy tính cũng sẽ có một số thao tác bạn cần phải lưu ý.

Gửi file Word qua Zalo từ thiết bị

Người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ file tài liệu có sẵn trên PC. Đây là phương pháp gửi file truyền thống của Zalo. Ngoài gửi file Word, bạn hoàn toàn có thể gửi file hình ảnh, âm thanh, video,... bằng cách này.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng Zalo ở trên máy tính
 • Bước 2: Lựa chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn gửi file.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng hình cái ghim Đính kèm File trên thanh công cụ trong khung soạn thảo.
 • Bước 4: Gửi file Word bằng cách nhấn vào ô chọn file.
 • Bước 5: Tìm và chọn file Word muốn gửi sau khi khung cửa sổ This PC hiện ra.
 • Bước 6: Khi tìm được file muốn gửi bạn nhấn chọn Open.
 • Bước 7: Chờ đợi Zalo xử lý và hoàn tất quá trình tải đồng thời gửi tập tài liệu của bạn đến người nhận.

Cách gửi file Word từ Google Drive qua Zalo

Một tính năng độc đáo khác chính là hỗ trợ người dùng gửi file word qua zalo từ Google Drive. Giờ đây người dùng không cần phải sao chép, dán link file mà mình muốn gửi ở Google Drive. Mà bạn hoàn toàn có thể share trực tiếp những file từ chính Drive và loại bỏ bước dán link. Dưới đây là các bước gửi file Word trong Zalo PC từ Google Drive mà bạn nên biết:

 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Tìm và chọn khung hội thoại mà bạn muốn gửi file.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng có hình dấu ba chấm. Đây là biểu tượng Tùy chọn thêm ở trên thanh công cụ.
 • Bước 4: Nhấn gửi file từ Google Drive < Đăng nhập Google Drive có file mà bạn muốn gửi
 • Bước 5: Chọn file muốn gửi < Nhấn Gửi và đợi quá trình gửi file được thực hiện thành công

Hướng dẫn gửi file Word trên trang web Zalo

Các bước gửi file Word trên trang web Zalo

Mặc dù giao diện của Zalo PC và Zalo Web giống nhau nhưng những biểu tượng ở thanh công cụ lại được sắp xếp có chút khác biệt. Vì thế bạn hãy tham khảo các thao tác gửi gửi file thông qua Zalo Web sau đây:

 • Bước 1: Mở Zalo Web trên trình duyệt của máy tính
 • Bước 2: Sử dụng số điện thoại hoặc mã QR để tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 3: Mở cuộc hội thoại mà bạn muốn gửi file.
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng hình cái ghim trên thanh công cụ để đính kèm file.
 • Bước 5: Gửi file có sẵn ở trong Google Drive hoặc thiết bị máy tính của bạn bằng cách:
  • Với tệp tin lưu sẵn trong thiết bị: Nhấn Chọn file < Chọn file cần gửi < Nhấn Open
  • Với tệp tin có sẵn trong Google Drive: Nhấn Gửi file < Chọn file muốn gửi < Nhấn Gửi
 • Bước 6: Chờ đợi quá tình gửi file hoàn tất

Những lỗi khi gửi file Word trên Zalo thường gặp phải

Những lỗi thường gặp trong quá trình gửi file word

Khi thực hiện gửi file Word qua Zalo, người dùng có thể gặp phải một số lỗi phổ biến sau đây.

Không gửi được file

Rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi gặp phải lỗi không gửi được file tài liệu. Màn hình lúc đó sẽ hiển thị thông báo Tập tin lỗi hoặc Tệp tin không gửi được màu đỏ. Nguyên nhân xuất hiện sự cố này có thể là do:

 • Mạng Internet yếu, không ổn định: Người dùng cần kiểm tra kết nối mạng hoặc tình trạng hiện tại của Wifi mà mình đang sử dụng.
 • Dung lượng hoặc định dạng file không tương thích: Mặc dù trên máy tính Zalo hỗ trợ gửi file với dung lượng lên tới 1GB nhưng trên điện thoại con số này chỉ là 100MB. Vì thế bạn cần kiểm tra file cần gửi có đáp ứng tiêu chí về dung lượng này hay không. Ngoài ra hãy kiểm tra cả định dạng đuôi file xem phù hợp hay không trước khi gửi.
 • Sự cố từ hệ thống: Nếu bạn không thể thực hiện thành công hai cách trên có thể nguyên nhân xuất phát từ lỗi hệ thống của Zalo. Bạn hãy chờ Zalo fix lỗi này.

Không thể mở file Word sau khi gửi

Nhiều người cũng cảm thấy hoang mang không kém khi không thể mở được file tài liệu trên Zalo. Có rất nhiều lý do khiến người dùng đối diện với trường hợp này. Đó có thể là do file lỗi, Zalo lỗi hoặc thiết bị của bạn đang dùng gặp sự cố nào đó. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này:

 • Khi file lỗi: Người nhận nên yêu cầu người gửi gửi lại một file mới đã được khắc phục lỗi file cho mình.
 • Lỗi từ Zalo: Thông thường Zalo quá tải nhiều người truy cập cũng khiến bạn không thể mở file tài liệu được. Do đó hãy chờ đợi để Zalo khắc phục và xử lý sự cố này nhé!
 • Thiết bị không phù hợp: Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có đang sử dụng ứng dụng hay phần mềm phù hợp hay không. Đồng thời hãy kiểm tra trình đọc dữ liệu đã được bật trên ứng dụng Zalo chưa.

Bị mất file

Nếu người dùng chuyển qua một thiết bị khác nhưng không thực hiện sao lưu dữ liệu thì khả năng cao sẽ gặp lỗi này. Do đó khi sử dụng thiết bị khác bạn nên sao lưu trước để tránh tình trạng mất file đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các bước gửi file Word qua Zalo trên máy tính và trên điện thoại mà bạn nên biết. Ngoài ra bài viết cũng chia sẻ tới bạn một số phương pháp khắc phục lỗi có thể xảy ra trong quá trình gửi file qua Zalo. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn sử dụng Zalo để gửi file một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn nhé!

Cùng chuyên mục:

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

Cách lưu video Tiktok không logo dễ dàng thực hiện, giúp bạn sử dụng được…

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Nạp xu Tiktok cũng giống như nạp tiền vào tài khoản. Đây là một trong…

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Sử dụng App Loopsie để chuyển hình ảnh thành anime đang là hot trend của…

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

Đăng ký Wechat không cần quét mã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời…

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top app thử kiểu tóc chất lượng cao được ứng dụng nhiều nhất, phù hợp…

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tải TikTok Trung Quốc nhờ phần mềm giả lập và…

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

QQlive là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc có thể Livestream, chơi game,…

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Phần mềm XSEO là một công cụ SEO Web hiệu quả. Người dùng có thể…

Top