MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Hướng dẫn cách làm Affiliate Tiktok cho người mới từ A đến Z

Bạn muốn tìm hiểu cách làm Affiliate Tiktok? Bài viết sẽ giúp bạn tham gia liên kết tiếp thị trên Tiktok một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Hiện nay rất nhiều KOL và KOC đã tham gia chương trình Affiliate Tiktok. Vậy Tiktok Affiliate là gì? Cách làm Affiliate Tiktok ra sao? Hãy cùng techtuts tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề hấp dẫn này. cùng những lưu ý khi làm Affiliate Tiktok cũng sẽ được chia sẻ chi tiết.

Đôi nét về Tiktok Affiliate

Tiktok Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết trên nền tảng Tiktok

Đã là một người bán hàng trên mọi nền tảng chắc chắn bạn đã từng nghe đến Tiktok Shop Affiliate. Thực chất đây là một chương trình tiếp thị liên kết được nền tảng Tiktok xây dựng và triển khai cho phép người dùng có thể tạo tài khoản bán hàng của những shop khác. Sau đó họ có thể nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công trên Tiktok.

Hiện nay chương trình Affiliate đã thu hút đông đảo KOC và KOL tham gia. Đặc biệt những người muốn kiếm thêm thu nhập không giới hạn nên cân nhắc việc tham gia chương trình này. Mặt khác việc tiếp thị thông qua chương trình này có thể giúp nhiều người bán hàng tăng doanh số, thúc đẩy nhu cầu mua hàng của mọi khách hàng và đặc biệt là không hề mất thêm chi phí chạy quảng cáo.

Hướng dẫn cách làm Affiliate Tiktok cho KOL, KOC

Cách làm Affiliate Tiktok dành cho các KOL, KOC

Để làm Affiliate Tiktok, bạn cần phải thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok cá nhân
 • Bước 2: Tạo tài khoản Tiktok Shop bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân > Nhấn Xác minh ngay rồi tải hình ảnh CMND/CCCD rồi cập nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu
 • Bước 3: Liên kết tài khoản Tiktok cá nhân với Tiktok Shop bằng cách: Truy cập mục Tài khoản của tôi > Nhấn Đã liên kết các tài khoản > Nhấn Liên kết tài khoản Tiktok mới > Nhấn chọn loại tài khoản > Nhấn Tiếp theo > Gửi lời mời > Truy cập app Tiktok, vào mục Thông báo > Nhấn Chấp nhận yêu cầu > Nhấn Liên kết tài khoản
 • Bước 4: Đăng ký tài khoản nhận tiền hoa hồng bằng cách điền đầy đủ họ và tên.
 • Bước 5: Tìm kiếm và thêm những sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.
 • Bước 6: Bạn có thể gắn link sản phẩm lên những livestream cá nhân hoặc những video mà bản thân sáng tạo nên.

Chia sẻ cách làm video Affiliate Tiktok lên xu hướng

Cách làm video Affiliate Tiktok dễ dàng lên xu hướng

Với cách làm Affiliate Tiktok, để cho những video tiếp thị của bạn lên xu hướng, bạn cần phải áp dụng theo công thứ 3T như sau: Tăng xu hướng - Tăng tương tác - Thăng hạng triệu views. Cụ thể đầu tiên video phải được đề xuất, lên xu hướng. Tiếp theo người khác cần tương tác vào video của bạn để duy trì nhịp độ kênh được đề xuất. Nếu như làm tốt cả hai điều trên chắc chắn video sẽ luôn được lên xu hướng đồng thời sản phẩm được bán tiếp thị sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra để khiến video lên xu hướng bạn cần nắm rõ quy tắc kiểm duyệt của Tiktok như sau:

 • Bước 1: Đăng tải video lên trên nền tảng Tiktok.
 • Bước 2: Video sẽ được hệ thống kiểm duyệt xem có đạt chuẩn các nội dung trong chính sách hay không. Video có thể bị xóa một khi không vượt qua được kiểm duyệt.
 • Bước 3: Khi video qua bước kiểm duyệt, nó sẽ tiếp tục kiểm tra chất lượng content và concept. Video sẽ có lượt xem nếu như không vi phạm luật lệ cũng như đáp ứng tốt chất lượng yêu cầu.
 • Bước 4: Trong khoảng dưới 10K view, video sẽ được Tiktik đánh giá hành vi xem để quyết định nó có nằm trong xu hướng không. Tiêu chí đánh giá sẽ bao gồm lượt like, thời gian xem video, bình luận, chia sẻ,...
 • Bước 5: Video sẽ viral nếu như giữ được người xem và thu hút. Kênh của bạn sẽ được Tiktok đẩy lên.

Ngoài ra để phát triển kênh và tiếp thị trực tiếp hiệu quả hơn bạn cần phải hiểu rõ hai yếu tố. Đó là WoW Content và Policy. WoW Content là nội dung video phải có tỷ lệ xem lại cao, thú vị, thu hút nhiều bình luận. Còn Policy là chính xác mà Tiktok đưa ra bạn cần phải tuân thủ.

Hướng dẫn cách rút tiền hoa hồng khi làm Affiliate Tiktok

Cách rút tiền hoa hồng về tài khoản khi làm Affiliate Tiktok

Nếu như đơn hàng được giao thành công và không phát sinh yêu cầu hoàn trả trong 14 ngày thì bạn có thể nhận tiền hoa hồng. Thông thường khoản tiền này sẽ được xác nhận vào chuyển vào tài khoản của bạn trong 21 - 30 ngày. Để rút tiền bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiktok của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Tôi được hiển thị ở góc bên phải dưới cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt và quản lý tài khoản > Nhấn Hoa Hồng để xem số tiền mà bạn đang có.
 • Bước 4: Nhấn tiếp Rút tiền đồng thời nhập thông tin tài khoản rút tiền của bạn.
 • Bước 5: Chờ cho hệ thống xác nhận và gửi về tài khoản ngân hàng của bạn.

Lưu ý: Số tiền hoa hồng cần phải đạt mức tối thiểu mà hệ thống quy định mới có thể rút tiền được. Thời gian xử lý yêu cầu rút tiền có thể thay đổi tùy theo ngân hàng và thời điểm mà bạn đăng ký.

Một số lưu ý liên quan đến cách làm Affiliate Tiktok

Làm Affiliate Tiktok bạn cần lưu ý vài vấn đề

Khi làm Affiliate Tiktok, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Đặt tên trùng với tên tài khoản rút tiền

Để quá trình rút tiền hoa hồng được thuận lợi, tốt nhất những thông tin liên quan đến bạn phải trùng khớp với thông tin tài khoản ngân hàng. Việc trùng khớp sẽ giúp bạn đảm bảo tài khoản nhận tiền được đăng ký đúng và hệ thống có thể xử lý nhanh chóng hơn/

Làm nhiệm vụ Affiliate Tiktok để nhận voucher

Bạn sẽ được cung cấp những voucher khi tham gia Affiliate Tiktok. Những mã khuyến mãi này có thể dùng để mua sản phẩm, dịch vụ từ những cửa hàng đối tác của Tiktok. Muốn nhận được mã khuyến mãi bạn cần hoàn thành những nhiệm vụ trong chương trình liên kết bao gồm chia sẻ sản phẩm dịch vụ, tạo ra doanh số bán hiệu quả.

Lựa chọn người bán hàng uy tín

Với cách làm Affiliate Tiktok, khi tìm đối tác để tiếp thị trực tiếp bạn cần xem xét người bán hàng đấy có uy tín không. Tốt nhất hãy đọc đánh giá của khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên thỏa thuận cụ thể và sòng phẳng tiền hoa hồng trước khi bắt đầu tiếp thị sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn không phải đối diện với tình cảnh cửa hàng tự ý giảm giá tiền hoa hồng.

Kiểm tra kỹ cách gắn link Affiliate Tiktok

Bạn nên kiểm tra link sản phẩm đã được gắn chưa sau khi đăng tải video. Bởi bạn sẽ kiếm được tiền khi người dùng khác đặt hàng thông qua link đã gắn. Vì thế việc gắn link rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ chương trình liên kết.

Liệu người bán hàng có nên tiếp thị bằng Affiliate Tiktok không?

Tiếp thị trên Tiktok đem lại rất nhiều lợi ích

Việc tiếp thị liên kết Tiktok Shop đem lại rất nhiều lợi ích cho người bán hàng. Cụ thể:

 • Thúc đẩy quảng bá sản phẩm trên nền tảng Tiktok Shop nhờ việc tìm ra những Content Creator thích hợp.
 • Thông qua những video quảng cáo sản phẩm có gắn đường link mua hàng hoặc từ những buổi livestream của Tiktoker, người bán hàng có thể tăng doanh số, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Việc theo dõi và quản lý chất lượng hiệu quả từ Affiliate của nhà sáng tạo vô cùng dễ dàng.
 • Dễ dàng quản lý và thanh toán tiền hoa hồng cho việc tiếp thị liên kết qua phần mềm bán hàng hoặc kênh bán hàng.

Hướng dẫn cách tham gia Affiliate Tiktok cho người bán hàng

Cách tham gia Affiliate Tiktok đối với người bán hàng

Hiện nay người bán hàng có thể đăng ký tiếp thị liên kế bằng cách kết nối với nhà sáng tạo nội dung thông qua những chiến dịch trên Tiktok Shop. Cụ thể:

Những loại chiến dịch tiếp thị trong cách làm Affiliate Tiktok

Hiện nay có 3 loại chiến dịch chủ yếu trong Affiliate Tiktok mà người bán hàng cần nắm vững khi tham gia chương trình Affiliate:

 • Kế hoạch mở: Đây là chiến dịch được mở cho mọi người sáng tạo nội dung nếu cảm thấy thích hợp. Một khi đăng ký được phê duyệt sẽ bắt đầu bán hàng qua tiếp thị trực tiếp ngay lập tức.
 • Kế hoạch mục tiêu: Người bán hàng có thể mời Tiktoker bán sản phẩm của bản thân mình. Một khi họ chấp nhận lời mời thì sau đó có thể bán hàng qua tiếp thị trực tiếp.
 • Kế hoạch cửa hàng: Người bán hàng sẽ gán một mức hoa hồng cụ thể cho mọi sản phẩm có trong cửa hàng của mình.

Lưu ý: Thứ tự ưu tiên những chiến dịch sẽ như sau: Kế hoạch mở > Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch cửa hàng. Ngoài ra bạn nên cân nhắc và chọn lựa kỹ càng để tiếp thị liên kế đem lại hiệu quả cao nhất đúng với mô hình kinh doanh mà bản thân đặt ra.

Hướng dẫn cách người bán hàng kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok

Cách kết nối với nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok

Việc kết nối với nhà sáng tạo nội dung không hề khó. Cụ thể người bán hàng cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Tiếp thị liên kết tại giao diện Tiktok Shop Seller Center.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Tìm nhà sáng tạo > Chọn ô Sàn nhà sáng tạo
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin: Độ tuổi người theo dõi, danh mục sản phẩm, giới tính, người theo dõi,... để tìm ra nhà sáng tạo phù hợp nhất.
 • Bước 4: Chia sẻ liên kết sản phẩm với Tiktoker để bắt đầu trao đổi hợp tác bán hàng.

Lời kết

Mong rằng từ những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách làm Affiliate Tiktok. Chúc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hoa hồng thông qua chương trình liên kết tiếp thị trên nền tảng Tiktok trong thời gian tới. Và đừng quên theo dõi những bài chia sẻ khác của chúng mình để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top