MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Cách thay đổi theme Windows 11 để tạo giao diện đẹp hơn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách thay đổi theme Windows 11 chi tiết nhất, giúp cho giao diện máy tính và laptop trở nên đẹp hơn.

Windows 11 đang là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows được phát triển bởi Microsoft. Từ khi chính thức ra mắt thì nó đã mang đến cho người dùng máy tính, laptop rất nhiều trải nghiệm thú vị về mặt hình ảnh, âm thanh cũng như độ ổn định.Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, nhiều người dùng còn muốn thay đổi chủ để (theme) Win 11 giúp giao diện máy tính, laptop, may tính bảng trở nên đẹp và nổi bật hơn. Tránh sự nhàm chán sau mỗi lần sử dụng máy.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của techtuts, bài viết sẽ hướng dẫn thay đổi theme Windows 11 để có một giao diện đẹp. Mời các bạn tham khảo!

1. Theme Win 11 là gì?

Theme (còn gọi là chủ đề) là một thành phần quan trọng tạo nên giao diện của hệ điều hành Windows, nó hiển thị ngay trên giao diện chính của thiết bị máy tính nên ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng . Ngoài ra, nó còn bao gồm một nhóm các cài đặt về màu sắc, âm thanh và các tùy chọn cấu hình để tạo nên một giao diện phù hợp người dùng latop.

Trên Windows 11 thì ngoài một số theme có sẵn trong máy tính thì bạn còn có thể tải các theme khác trong của hàng Microsoft Store, sẽ có rất nhiều Theme đẹp mắt và nhiều chủ đề đa dạng để bạn lựa chọn.

2. Cách thay đổi theme (chủ đề) Windows 11

Việc thay đổi chủ đề giao diện Win 11 cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống, sau đó nhấn chọn “Personalize” trong menu ngữ cảnh hiện ra. Xem hình bên dưới!

Bấm chọn “Personalize”

Bước 2: Lúc này sẽ có một cửa sổ cài đặt Personalization trong ứng dụng Settings Windows hiện lên. Tại đây, bạn có thể nhanh chóng thay đổi chủ đề bằng cách nhấp vào một hình thu nhỏ tương ứng trong phần “Click a theme to apply” ở đầu cửa sổ.

Lưu ý: Trong mục này bạn có thể lựa chọn chủ đề nền sáng và chủ đề nền tối trên hệ điều hành Win 11 một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Chọn chủ đề trong phần phần “Click a theme to apply”

Bước 3: Nếu bạn muốn lưu một chủ đề (theme) tùy chỉnh khác thì bạn có thể xem các chủ đề có sẵn, hoặc tải các chủ đề mới trong [Microsoft Store]. Để thực hiện bạn hãy cuộng xuống và click vào mục “Themes”.

Nhấp vào mục “Themes”

Bước 4: Trong Windows 11, như mình có giải thích Theme là gì? Trong "phần 1" của bài viết này, chủ đề tùy chỉnh là sự kết hợp của các tùy chỉnh về hình ảnh, màu nhấn, chế độ tối hoặc sáng, kiểu con trỏ chuột và lược đồ âm thanh. Các thiết lập này bạn hoàn toàn có thể thực hiện riêng biệt, chúng không ràng buộc nhau.

Lúc này để thiết lập, bạn chỉ cần nhấp vào các mục “Background”, “Color”, “Sounds” hoặc “Mouse Cursor”. Mỗi liên kết sẽ đưa bạn đến trang cài đặt tương ứng, nơi bạn có thể thiết lập các tùy chọn đó.

Bước 5: Sau khi tùy chỉnh xong thì bạn hãy nhấn vào nút “Save” như hình minh họa dưới đây.

Nhấp vào nút “Save”

Bước 6: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho chủ đề. Bạn hãy nhập tên và nhấn vào “Save” một lần nữa. Lúc này chủ đề tùy chỉnh của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các chủ đề ở phần bên dưới cửa sổ Windows.

Bạn nhấn vào chữ V ngược để mở rộng menu “Current Theme”. Lập tức, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ của từng chủ đề có sẵn được sắp xếp theo thứ tự. Trong mỗi hình thu nhỏ, bạn sẽ thấy bản xem trước của chủ đề đó. Nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào để chọn và chủ đề tương ứng sẽ tự động được áp dụng.

Menu “Current Theme”

Với các bước trên là bạn đã thay đổi được theme Win 11 một cách nhanh chóng, bạn hãy cảm nhận sự mới mẻ của giao diện máy tính, laptop.

Ngoài ra, nếu bạn nào thích mới lạ hơn và nhiều chủ đề (theme) đẹp hơn thì có thể thực hiện tiếp như sau.

Bước 7: Tại cửa sổ hiển thị ở "bước 5" bạn hãy nhấp vào nút “Browse Themes” để đi đến ứng dụng Microsoft Store, nơi chứa rất nhiều theme đẹp cho Windows 11.

Nhấp vào nút “Browse Themes”

Bước 8: Lúc này Microsoft Store sẽ hiện các “Themes” lên. Bạn hãy lựa chọn những bộ theme Windows 11 đẹp để download miễn phí về PC của mình, sau đó bạn có thể xem trước theme nếu thích thì nhấn vào nút “Free” nằm dưới tên của chủ đề để tải về máy nhé.

Nhấp vào nút “Free”

Bước 9: Sau khi tải về bạn hãy mở lên và sử dụng bộ theme đó cho máy tính, laptop Windows 11 của mình là OK.

Bước 10: Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thêm để sao cho vừa ý nhất bằng cách vào Settings => chọn Accessibility từ menu bên trái => Contrast themes. Hoặc nhấn Personalization => Themes => Contrast themes.

Bước 11: Lúc này tại mục Contrast Themes bạn hãy chọn một trong các theme có sẵn (Aquatic, Desert, Dusk, and Night Sky).

Bước 12: Lựa chọn xong, bạn hãy nhấn Apply => Save để lưu thiết lập.

Tham khảo thêm:

Cách tùy chỉnh Menu Start Windows 11

Lời kết: Vậy là bài viết đã chia sẻ cách thay đổi theme (chủ đề) Windows 11 để có một giao điện đẹp cực kỳ đơn giản, các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé. Chúc các bạn có một giao diện đẹp độc và lạ nhất.

Cùng chuyên mục:

Cách tạo USB boot Windows 11 bằng Rufus hiệu quả nhất

Cách tạo USB boot Windows 11 bằng Rufus hiệu quả nhất

Có thể thấy phần mềm Rufus khá là thông dụng và chắc cũng đã nhiều…

Hướng dẫn cài đặt Windows 11 bằng USB Boot trên máy tính, Laptop

Hướng dẫn cài đặt Windows 11 bằng USB Boot trên máy tính, Laptop

Trước thềm giờ vàng công bố chính thức thì phiên bản mới của Windows đã…

Cách khắc phục lỗi TPM 2.0 khi cài đặt Windows 11

Cách khắc phục lỗi TPM 2.0 khi cài đặt Windows 11

Hiện tại thì đã có rất nhiều bạn thực hiện cài đặt Windows 11...

Cách kiểm tra phiên bản TPM Windows 11 trước khi nâng cấp

Cách kiểm tra phiên bản TPM Windows 11 trước khi nâng cấp

Ngày 24 tháng 6 vừa qua Micosoft đã công bố chính thức phiên bản mới...

Cách tăng tốc Windows 11 giúp chạy và khởi động nhanh hơn

Cách tăng tốc Windows 11 giúp chạy và khởi động nhanh hơn

Làm thế nào để giúp cho Windows 11 chạy nhanh ...

50+ hình nền Windows 11 chất lượng 4K - Full HD

50+ hình nền Windows 11 chất lượng 4K - Full HD

Cách đây không lâu hệ điều hành Windows 11 đã chính thức ra mắt...

Cách bật / tắt chế độ Dark Mode trên Windows 11

Cách bật / tắt chế độ Dark Mode trên Windows 11

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách bật tắt chế độ Dark Mode…

Thủ thuật tùy chỉnh Start Menu trên Windows 11 chuẩn đẹp hơn

Thủ thuật tùy chỉnh Start Menu trên Windows 11 chuẩn đẹp hơn

Trong phần này mình xin hướng dẫn cách tùy chỉnh thanh Menu Start trên Windows…

Top