MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Khu vực 11m trong bóng đá, tâm điểm của những tình huống tranh chấp

Đối với bộ môn bóng đá luôn có tính chất căng thẳng và quyết liệt thì các khu vực trên sân luôn mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Khu vực 11m đối với môn bóng đá được xem là một trong những khu vực trọng điểm và có vai trò cực kỳ quan trọng. Cùng tìm hiểu về khu vực đặc biệt này để xem nó vai trò và ý nghĩa gì đối với bộ môn thể thao vua và các chiến thuật.

Khái quát về khu vực 11m trong bóng đá

Kích thước khu vực 11m và các khu vực khác trong bóng đá

Khu vực 11m trong bóng đá luôn là một phần quan trọng và không thể thiếu trên sân bóng. Nó còn được biết đến với tên gọi là “khu vực phạt đền” hoặc “penalty area”. Đây là khu vực có quy định nghiêm ngặt và thường là điểm nóng hàng đầu trên sân bóng đá.

Khu vực này được tính từ trung điểm đường kẻ nối 2 cột dọc của cầu môn đến chấm penalty. Đây là khu vực thường được thấy phổ biến trong các tình huống phạt đền hoặc đá luân lưu từ 2 đội. Vì đây cũng là một khu vực trong vòng cấm nên các quy định nghiêm ngặt đối với vòng cấm cũng sẽ được áp dụng lên khu vực này.

Trong khu vực 11m, các cầu thủ thường phải chịu áp lực rất lớn từ đối phương và đây là nơi mà những cầu thủ phải giữ được bình tĩnh khi chơi bóng. Quy tắc về cách xử lý các tình huống phạm lỗi trong khu vực này là cực kỳ nghiêm ngặt. Các quy định và luật lệ luôn được công khai một cách cụ thể và tất cả cầu thủ đều phải tuân theo.

Đối với cầu thủ phòng ngự, đây là khu vực có sức ép rất lớn đối với khung thành của đội nhà. Vì vậy mà họ cần dốc hết sức để bảo vệ thật tốt khu vực quan trọng này. Tuy nhiên, vì nó nằm trong vòng cấm địa đội nhà nên các quyết định phải hết sức cẩn thận để tránh việc phải chịu phạt đền.

Đối với các cầu thủ tấn công, đặc biệt là những trung phong cắm thì đây được xem như khu vực họ cần khai thác nhất. Các trung phong cắm luôn cố gắng khai thác khoảng trống để tìm kiếm bàn thắng từ khu vực này. Tuy nhiên nó luôn được bảo vệ nghiêm ngặt bởi cả một hàng phòng ngự chắc chắn. Vì vậy mà các tiền đạo không thể thoải mái chơi bóng được tại đây.

Đối với các trọng tài thì khu vực này được xem là điểm trọng yếu của sân bóng. Tất cả các quyết định của trọng tài đối với các tình huống bóng diễn ra trong khu vực này đều có sức ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến kết quả trận đấu. Vì vậy mà các trọng tài luôn phải quan sát thật kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chính thức cho các tình huống bóng.

Nhìn chung, khu vực 11m trong bóng đá không chỉ đơn giản là một chi tiết của sân bóng đá. Đây là còn là khu vực quan trọng cho những tình huống phạt đền. Cũng chính là khu vực nhạy cảm đối với trọng tài và các cầu thủ phòng ngự. Nó mang đến nhiều góc nhìn chiến thuật hơn cho huấn luyện viên cũng như ảnh hưởng đến lối chơi của các cầu thủ tấn công.

Vai trò của khu vực 11m trong bóng đá

Tình huống phạt đền tại khu vực 11m trong bóng đá

Khu vực 11m trong bóng đá luôn là một trong những khu vực quan trọng hàng đầu trong mỗi trận đấu. Nó đảm nhiệm những vai trò vô cùng đặc biệt đối với các trận cầu chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về những vai trò đặc biệt của khu vực này trong môn thể thao vua.

 • Phạt đền (Penalty kick): Đây là vai trò chính thức và được biết đến nhiều nhất của khu vực này. Cụ thể nó thường được dùng để thực hiện những tình huống phạt đền hoặc đá luân lưu từ các đội bóng. Cầu thủ thực hiện đá phạt sẽ đặt bóng nằm đúng vị trí quy định trong khu vực này và thực hiện quả đá phạt đền của mình.

 • Khu vực trọng yếu đối với hàng phòng ngự: Khu vực này còn có vai trò rất quan trọng đối với các hàng phòng ngự của các đội bóng. Nó là khu vực rất gần với khung thành và sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu cầu thủ tấn công của đối phương có thể khai thác được. Vì vậy mà những cầu thủ phòng ngự luôn phải dùng hết khả năng của mình để bảo vệ khu vực này.

 • Trung tâm của các đợt tấn công: Khu vực này chính là điểm đến của hầu hết các đường bóng tấn công từ cả đội. Việc tiếp cận khu vực này luôn là nhiệm vụ trọng yếu đối với các tiền vệ và tiền đạo của đội bóng. Đặc biệt đối với các trung phong cắm, đây là khu vực họ thường xuyên phải xâm nhập để tìm kiếm những cơ hội ghi bàn.

 • Thách thức tâm lý của các cầu thủ: Đối với cả cầu thủ phòng ngự lẫn tấn công thì khu vực này cũng cực kỳ thách thức đối với tâm lý của họ. Các cầu thủ chơi bóng trong khu vực này luôn phải đảm bảo được sự bình tĩnh của mình trong các tình huống bóng để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Mỗi quyết định trong khu vực này đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả trận đấu.

 • Chiến thuật chơi bóng: Các đội bóng và huấn luyện viên của họ luôn cố gắng tìm ra những chiến thuật hiệu quả nhằm triển khai tấn công và khai thác triệt để khu vực này bên phần sân đối thủ. Ngược lại đối với phần sân của đội nhà, sự chắc chắn và đảm bảo an toàn cho khu vực này chính là nhiệm vụ hàng đầu của những chiến thuật trong bóng đá.

 • Quyết định của trọng tài: Đây là khu vực cực kỳ nhạy cảm đối với các quyết định của trọng tài. Nó tác động trực tiếp đến kết quả của cả một trận đấu bóng đá. Vì vậy mà những quyết định của các trọng tài đối với tình huống bóng trong khu vực này luôn phải cân nhắc thật kĩ. Cùng với đó là những công nghệ giúp quan sát lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là một số vai trò quan trọng của khu vực 11m trong bóng đá. Ngoài ra, những khu vực khác trên sân cũng có những vai trò quan trọng không kém. Người hâm mộ đừng quên truy cập trang web để tìm hiểu thêm về vai trò của những khu vực đặc thù khác trên sân bóng.

Một số cầu thủ nổi tiếng chơi bóng tại khu vực 11m trong bóng đá

Inzaghi, sát thủ hàng đầu chuyên xâm nhập vòng cấm

Đây là khu vực khá đặc thù khi có đến 3 vị trí có khu vực thi đấu chính tại đây là thủ môn, tiền đạo và các trung vệ. Trên thế giới đã có rất nhiều cầu thủ thành danh và chơi bóng xuất sắc tại khu vực 11m. Cùng tìm hiểu về một số cái tên nổi tiếng để hiểu thêm về khu vực này.

Thủ môn:

 • Iker Casillas: Thủ môn hàng đầu người Tây Ban Nha được xem là huyền thoại trong làng túc cầu với vô số danh hiệu cao quý. Đây cũng là cái tên thi đấu xuất sắc và được xem là ông chủ của khu vực phạt đền.

 • Manuel Neuer: Thủ môn người Đức với khả năng ra vào cực kỳ chính xác chính là một trong những người thi đấu nổi bật nhất tại khu vực đá phạt đền. Với khả năng chơi chân tốt của mình, anh có thể thoát pressing cầu thủ đối phương ngay trong khu vực nhạy cảm này.

Trung vệ:

 • Maldini: Huyền thoại trung vệ người Ý được xem là hình mẫu lý tưởng và là người bảo vệ chắc chắn hàng đầu trong khu vực 11m. Ông chính là tượng đài hàng đầu bóng đá thế giới và tên tuổi của ông gắn liền với khu vực nhạy cảm này.

 • Beckenbauer: “Hoàng đế” Beckenbauer được mệnh danh là ông vua của các vị trí phòng ngự. Ông là trung vệ nổi tiếng với lối chơi thông minh và những đường chuyền bóng đẳng cấp. Ông được xem là huyền thoại hàng đầu của bóng đá nước Đức.

Tiền đạo:

 • Lewandowski: Một trong những cầu thủ tấn công chơi bóng toàn diện nhất trong khu vực phạt đền. Khả năng săn bàn sát thủ của anh chính là thứ vũ khí đáng sợ của các đội bóng.

 • Philippo Inzaghi: Khả năng di chuyển thông minh, phá bẫy việt vị và xâm nhập vòng cấm của Inzaghi luôn là hình mẫu của các tiền đạo cho đến hiện tại. Inzaghi cũng là cái tên nổi tiếng và đem đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Ngoài ra, còn rất nhiều cầu thủ xuất sắc và nổi tiếng thi đấu chủ yếu trong khu vực 11m. Truy cập ngay để cập nhật đầy đủ và chi tiết về những kiến thức bóng đá bổ ích.

Khu vực 11m chính là khu vực tính từ chấm đá phạt đền đến khung thành của các đội bóng. Đây là khu vực thực hiện những tình huống phạt đền và là điểm chơi bóng nhạy cảm hàng đầu trên sân. Nó mang những vai trò và ý nghĩa chiến thuật đặc biệt quan trọng đối với các đội bóng. Ngoài ra, đây còn là khu vực mà những quyết định của trọng tài có thể tác động trực tiếp đến kết quả của trận đấu.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top