MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

PVF là gì? Nơi ươm mầm thế hệ tương lai cho bóng đá Việt

Đối với bóng đá Việt Nam, PVF được xem như một tổ chức quan trọng và góp phần lớn vai trò vào sự phát triển của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại vẫn nhiều người hâm mộ vẫn chưa hiểu hết được tầm quan trọng của PVF. Cùng tìm hiểu xem PVF là gì và có sức ảnh hưởng như thế nào đối với bóng đá Việt Nam để hiểu hơn về nền bóng đá nước nhà.

Giới thiệu tổng quan về trung tâm PVF

Hình ảnh đại diện, logo của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam PVF

PVF là tên gọi ngắn gọn của một tổ chức bóng đá với tên đầy đủ là Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng Bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức đào tạo, phát triển các cầu thủ bóng đá tài năng trẻ tại Việt Nam. Hiện nay, PVF được xem là trung tâm đào tạo bóng đá có bài bản, quy mô lớn bậc nhất tại Việt Nam. PVF cũng chính là đội trẻ của CLB bóng đá chuyên nghiệp PVF-CAND chơi tại V.League.

PVF được đầu tư và sáng lập bởi 3 thành viên là Quỹ Thiện Tâm, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại PVF, Vinpearl. Cả 3 thành viên nói trên đều thuộc hệ thống của tập đoàn Vingroup. Ý tưởng thành lập là của thủ tướng Võ Văn Kiệt nhằm phát triển bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển bởi một hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp.

Năm 2007, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được khánh thành tại Hưng Yên. Đây cũng là cột mốc đáng nhớ của PVF khi là đơn vị tiên phong và đi đầu trong công cuộc đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Năm 2009, PVF chính thức khai giảng khóa đầu tiên với số lượng 50 học viên được tuyển sinh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Tính đến nay, PVF đã đào tạo ra nhiều cầu thủ xuất sắc và từng là trụ cột cho đội tuyển quốc gia. Năm 2022, Vingroup đã chuyển giao toàn bộ quyền điều hành và quản lý PVF về cho Bộ Công an.

Nhìn chung ở Việt Nam hiện nay, PVF luôn được xem là một trong những đầu tàu trong lĩnh vực đào tạo bóng đá trẻ. Nhờ có sự bài bản và chỉnh chu sau bao năm của PVF nên nền bóng đá Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ngoài PVF, ở Việt Nam hiện tại cũng còn một số đơn vị trong lĩnh vực đào tạo bóng đá trẻ đang hoạt động khá tốt. Để tìm hiểu thêm về bóng đá trẻ Việt Nam và hiểu PVF là gì, anh em hâm mộ bóng đá đừng quên truy cập trang web . Nơi có đầy đủ thông tin và kiến thức chính xác về bóng đá Việt Nam.

Một số thành tích nổi bật của PVF

Đội trẻ U15 PVF lên ngôi vô địch quốc gia năm 2020

Từ khi thành lập đến hiện tại, PVF luôn đảm bảo được chất lượng trong việc đào tạo và đầu ra của mình. Vì vậy những thành tích lớn trong các giải vô địch trẻ quốc gia và quốc tế sẽ luôn là mục tiêu chinh phục của PVF. Sau đây là một số thành tích nổi bật để người hâm mộ hiểu hơn PVF là gì.

  • Vô địch U19 quốc gia: Các đội trẻ PVF đã vô địch U19 quốc gia tổng cộng 3 lần vào năm 2015, 2020 và 2021. Đây là giải đấu lớn và danh giá bậc nhất đối với bóng đá trẻ Việt Nam. Vậy nên các danh hiệu vô địch này đều được xem là những thành tích nổi bật hàng đầu của PVF trong đấu trường quốc nội.

  • Vô địch U17 quốc gia: 4 lần vô địch giải bóng đá U17 quốc gia Việt Nam là thành tích tiếp theo đáng nhắc đến của đội bóng U17 thuộc PVF. Đây cũng là một trong những thành tích lớn bậc nhất của PVF đối với nền bóng đá trẻ Việt Nam.

  • Vô địch U17 Cúp quốc gia: Năm 2020, Đội U17 của PVF đã xuất sắc lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. Đây là sân chơi tạo ra cơ hội cho những cầu thủ trẻ cọ xát, thi đấu nhằm tìm ra những tài năng hàng đầu cho bóng đá Việt Nam.

  • Vô địch U15 quốc gia: Tương tự như giải U17 quốc gia, PVF cũng đã từng có 4 lần bước lên ngôi vị cao nhất của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam U15. Đây chính là giải đấu tuyển chọn ra những tài năng để tiếp tục bồi dưỡng cho bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, U11 và U13 của PVF cũng đã từng vô địch quốc gia khá nhiều lần. Điều này phản ánh được chất lượng đào tạo trẻ của PVF là cực kỳ tốt.

Ngoài ra, PVF còn là đơn vị cung cấp đầu ra cầu thủ cho các câu lạc bộ cũng như các cấp độ ĐTQG Việt Nam. Để tìm hiểu thêm PVF là gì, người hâm mộ hãy cùng truy cập vào trang web . Nơi cập nhật từng giây từng phút về tình hình bóng đá trẻ tại Việt Nam.

Cơ sở vật chất tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Sân thi đấu chính thống tại trung tâm PVF Hưng Yên

Hiện nay, trụ sở chính của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được đặt tại xã Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên. PVF được xem là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ bài bản và có quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Cơ sở vật chất tại PVF được đánh giá là hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Trung tâm có tổng diện tích sử dụng tính đến thời điểm hiện tại lên đến 22ha. Với một diện tích rộng lớn như thế sẽ giúp PVF có được nhiều không gian, phương án để đào tạo các cầu thủ trẻ. Khối diện tích này được PVF sử dụng một cách rất thông minh khi cung cấp tương đối đầy đủ những khu vực tập luyện cần thiết cho các vận động viên bóng đá trẻ.

Hệ thống sân tập và sân thi đấu được PVF xây dựng rất hiện đại và luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong khuôn viên luyện tập còn có tích hợp những khu vực chăm sóc sức khỏe, ký túc xá hiện đại và có cả những khu vực giải trí dành cho học viên.

Hiện nay, Trung tâm có tổng cộng 7 sân thi đấu, sân được dùng làm sân thi đấu chính quy có sức chứa lên đến 3600 khán giả. Sân thi đấu này luôn đảm bảo trong trạng thái tốt nhất để phục vụ các cầu thủ trẻ thi đấu những trận cầu chuyên nghiệp. Ngoài ra, 6 sân tập luyện còn lại cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn 11v11 và có chất lượng mặt cỏ đạt chứng nhận FIFA Quality Pro.

Theo , quá trình thi đấu của các cầu thủ sẽ được phân tích và đánh giá kỹ lưỡng nhờ công nghệ hệ thống phòng tập giả lập 360s cùng với thiết bị Player Tek. Nhờ vậy mà ban huấn luyện có thể nhận ra được điểm mạnh, yếu của từng cầu thủ mà đưa ra giáo án đào tạo phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để người hâm mộ hiểu hơn PVF là gì. Ngoài ra, với vị thế là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam, PVF còn đem lại cho học viên những trải nghiệm thú vị khi đến đây học tập.

Sự hợp tác của PVF với những đơn vị khác

Lễ ký kết hợp đồng giữa PVF và CLB Gamba Osaka Nhật Bản

Năm 2016, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam PVF và CLB Gamba Osaka (Nhật Bản) đã ký kết với nhau hợp đồng toàn diện có thời hạn 2 năm. Theo đó, các huấn luyện viên của đội bóng Gamba Osaka sẽ được điều qua Việt Nam để giúp PVF trong việc tuyển chọn và đào tạo cầu thủ.

Trong tương lai, PVF sẽ cố gắng phát triển và hợp tác thêm với những tổ chức bóng đá lớn trên thế giới để từng bước nâng tầm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cùng chờ đón sự phát triển trong tương lai của PVF để ngày càng hiểu hơn PVF là gì và cổ vũ bóng đá trẻ Việt Nam.

PVF là gì? PVF chính là tên của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là trung tâm hàng đầu trong việc tìm kiếm, bồi dưỡng và đào tạo những tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Trong tương lai, sự phát triển của bóng đá Việt Nam sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, trong đó PVF chính là một trong những đầu tàu.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top