MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới: Rabona hay xoay compa đều xuất hiện

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới có cả trivela, Rabona hay xoay compa mà tiền vệ Antony hay sử dụng. Cùng tìm hiểu các kỹ thuật bóng đá hay khác trên thế giới hiện nay.

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới sẽ giúp bạn tìm ra được các kỹ thuật siêu đỉnh của bộ môn thể thao vua. Những kỹ thuật tạo ra sự hấp dẫn, đẹp mắt đối với người hâm mộ theo dõi. Cùng khám phá trong nội dung bài viết này, bạn sẽ biết được nhiều skill đơn giản và có thể áp dụng khi thi đấu.

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới - gắp bóng

Skill gắp bóng cũng hay được áp dụng trong bóng đá

Trong những kỹ thuật bóng đá hay nhất thế giới sẽ không thể thiếu nghệ thuật gắp trái bóng. Đây là skill dùng cả 2 chân gắp trái bóng qua đầu đối thủ rồi chạy ra phía sau cầu thủ đó và qua người. Một skill giống với poke and run nhưng thực hiện khi bóng chết và qua người bằng bóng bổng.

Top 2. Kỹ thuật the roll hay vê bóng

Kỹ thuật the roll hay còn gọi là vê bóng là một trong top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới. Đây là skill tương đối khó, đòi hỏi cầu thủ rất khéo léo và dày dặn kinh nghiệm mới thực hiện được thành công. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ miết bóng bằng gầm giày để bóng di chuyển rồi dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng hoặc chuyền bóng cho đồng đội.

Để thực hiện được skill the roll tốt nhất thì các bạn cần giữ khoảng cách với đối thủ không được quá gần. Ngoài ra không được để đối phương phát hiện ra ý đồ sử dụng skill này nếu không kế hoạch của bạn sẽ đổ bể.

Top 3. Skill lừa bóng Shoulder và Panna

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng nhún vai, xỏ háng đối phương

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng bằng cách nhún vai, xỏ háng với đối phương. Cầu thủ phải lừa được đối phương mở rộng háng, sau đó xâu kim đối thủ với tốc độ cao. Khi bóng qua háng thì di chuyển thật nhanh ra sau đối thủ để đón bóng. Skill này cần bạn phải thận trọng và nhanh nhẹn nếu không sẽ là một pha chuyền bóng vào chân đối phương gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà.

Top 4. Kỹ thuật rê bóng Cruyff turn

Cruyff turn cũng là một trong top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới và được các cầu thủ sử dụng phổ biến. Kỹ thuật này đòi hỏi cầu thủ tinh ý, khéo léo để dùng lòng bàn chân hãn bóng. Bước tiếp theo là giảm độ trôi của bóng, nhanh chóng sử dụng chân giúp đổi hướng di chuyển theo kế hoạch khiến đối thủ bất ngờ. Skill này giúp bạn thoát khỏi sự kìm kẹp 1vs 1 thuận lợi, đặc biệt là khi bị đối phương pressing quá rát?

Top 5. Kỹ thuật lừa bóng The Matthews

The Matthews hay lừa bóng bằng lòng trong và má ngoài chân thuật

The Matthews hay được biết đến là lừa bóng bằng cách chạm bóng 2 lần thật nhanh. Trong đó lần một sẽ chạm bằng má trong, vị trí gần ngón chân cái để lừa đối phương rồi lần 2 nhanh chóng chuyển bóng qua má ngoài bàn chân, cắt sang phía bên kia của trái bóng.

Thực hiện skill the matthews bạn cần chú ý hạ vai xuống khi đánh lạc hướng đối phương bằng hướng bóng ban đầu rồi lật bóng ra bên ngoài để rê đi theo hướng khác. Một kỹ thuật qua người trong bóng đá được nhiều cầu thủ nối tiếng áp dụng nhưng đó phải là cầu thủ vô cùng nhanh nhẹn, kỹ thuật phải tốt.

Đa phần cầu thủ khi mới tập luyện skill này sẽ gặp phải thất bại do thực hiện các động tác 1 được nhưng động tác thứ 2 quá chậm khiến bóng rời mất và không liền mạch. Vì thế ngay khi dùng lòng trong thì phải thực hiện ngay động tác 2 dùng lòng ngoài chuyển hướng ngay tức khắc để khiến đối thủ bất ngờ.

Top 6. Kỹ thuật chuyền bóng Trivela

Trivela là một skill rất quen thuộc và phổ biến với các cầu thủ, nó có thể mang đến hiệu quả cao khi chuyền bóng. Đường chuyền trivela là sử dụng má ngoài chân thuật để đưa quả bóng đi với một quỹ đạo xoáy. Trong top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới khi bạn thì đây là skill hay được Modric của Real và Bruno Fernandes thực hiện.

Điểm chung của các cầu thủ này là tiền vệ tấn công có kỹ thuật tốt thì mới áp dụng được. Đường chuyền trivela luôn tạo ra được một quỹ đạo bóng xoáy, nhiều cầu thủ như Roberto Carlos trước đây còn dùng kỹ thuật trivela để tạo ra các cú sút.

Top 7. Kỹ thuật Fake shot hay giả sút

Fake shot là một trong các top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới để qua ngườihoặc lừa đối thủ. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đưa trái bóng sang phía chân thuận và diễn như đang chuẩn bị sút rồi bất ngờ rê bóng sang phía ngược lại để qua cầu thủ đối phương.

Khi áp dụng kỹ thuật giả sút có nhiều cầu thủ đưa cánh tay lên để họ nghĩ bạn thực sự chuẩn bị sút bóng. Ngay sau đó chuyển hướng nhanh chóng, cắt ngang bóng sang phía bên kia. Đưa cánh tay lên như một hành động tạo ra đà để sút bóng nhưng đó chỉ là một động tác phụ hoạ cho việc có thể đánh lừa đối thủ.

Top 8. Kỹ thuật chuyền bóng Rabona

Skill Rabona là top kỹ thuật chuyền bóng đỉnh cao bên cạnh Trivela

Nếu xem trực tiếp bóng đá trên Skill Rabona là top kỹ thuật chuyền bóng đỉnh cao được nhiều cầu thủ áp dụng. Đây là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân được áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú sút dứt điểm.

Rabona được miêu tả và thực hiện bằng cách bóng đang ở phía phía chân trái nhưng cầu thủ thuận chân phải. Vì thế họ vắt chân trái ra phía sau chân phải để tạo lực và đảm bảo gây ra bất ngờ với đối thủ. Kỹ thuật này được Dimaria thực hiện cực kỹ thuần thục trong khi thi đấu.

Top 9. Kỹ thuật xoay compa

Kỹ thuật xoay compa hay xoay người 360 độ, cầu thủ Anthony của Manchester United thực hiện rất thuần thục học theo Zidane chính là người sáng tạo ra skill này. Chú ý, thao tác này chỉ nên áp dụng khi bóng đang lăn về phía đối phương. Sử dụng chân không thuận làm chân trụ, chân thuật để , xoay người che bóng để đối thủ không thể cướp bóng. Cuối cùng là đưa bóng đến khung thành hoặc qua người bằng cách rê bóng.

Top 10. Skill Poke & Run để qua người

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới - Poke & Rung

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới trong đó phải có Poke & Rung. Đây là skill qua người phổ biến và đơn giản nhất được nhiều cầu thủ áp dụng trên sân cỏ. Kỹ thuật này được mô tả là cầu thủ dùng mũi giày chích nhẹ vào quả bóng rồi chạy qua đối thủ sau đó nhận bóng phía sau của cầu thủ đối phương.

Thường thì các tiền vệ cánh hay áp dụng skill này bởi có thể sử dụng trong không gian nhỏ nhưng quãng đường phải dài. Vì vậy đòi hỏi cầu thủ áp dụng Poke & Run phải tính toán chính xác khoảng trống đằng sau đối thủ và đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người.

Nếu áp dụng kỹ thuật Poke & Run mà thất bại thì có thể là do đứng quá gần với cầu thủ đối phương, không có nhiều khoảng trống phía sau,...Poke & Rung là kỹ thuật qua người của Ronaldo áp dụng thường xuyên trong các trận đấu.

Top 10 skill bóng đá hay nhất thế giới đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết. Một vài thao tác để thực hiện được các skill có thể giúp bạn tìm hiểu và áp dụng thực tế. Bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ nhiều kỹ thuật hay trong bóng đá hiện đại bạn đừng bỏ qua nhé!

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top