MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Thẻ đỏ gián tiếp là gì ? Có gì khác so với thẻ đỏ trực tiếp

Trong bóng đá vì là một môn thể thao vua nên chắc chắn có không ít những tình huống va chạm hay phạm lỗi trên sân. Chính vì vậy việc đưa ra những hình phạt là nên có để răn đe các cầu thủ nhằm mục tiêu giữ cho bóng đá luôn sạch đẹp nhất có thể. Tuy hình thức phạt thẻ khá phổ biến trong các trận đấu nhưng có lẽ phải kể đến việc phạt thẻ đỏ gián tiếp, thứ mà nhiều cổ động viên vẫn chưa hiểu rõ. Vì vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp người đọc học rõ được thẻ đỏ gián tiếp là gì ?

Tìm hiểu về hình thức phạt thẻ đỏ gián tiếp trong bóng đá

Hình ảnh tấm thẻ đỏ trong bóng đá

Hình thức phạt thẻ đỏ chính là một cách phạt trong bóng đá nhằm giảm thiểu những tình huống xấu nhất xảy ra trên sân. Khi nhận một thẻ đỏ có nghĩa là cầu thủ đó sẽ phải rời sân, thường thì những lỗi nguy hiểm với đối phương hay những hành động không đáng có sẽ phải nhận thẻ đỏ trên sân.

Vậy thẻ đỏ gián tiếp là gì ? Thẻ đỏ gián tiếp chính là trọng tài không rút thẻ đỏ trực tiếp, thay vào đó như chúng ta đã biết, khi bị phạt trong trận đấu thì 2 thẻ vàng sẽ là một thẻ đỏ thì việc phạt thẻ đỏ gián tiếp chính là việc cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng và phải rời sân.

Hình thức phạt thẻ đỏ gián tiếp sẽ không nặng bằng phạt thẻ đỏ trực tiếp trên sân. Có nghĩa là những hành vi hay lỗi của cầu thủ đó chỉ đáng nhận thẻ vàng nhưng vì đã phải nhận thẻ vàng trước đó nên sẽ phải là một tình huống phạt thẻ đỏ gián tiếp.

Chắc hẳn với mỗi người xem của kênh cũng không còn lạ gì với các tình huống phạt thẻ trong mỗi trận đấu, đặc biệt là phạt thẻ đỏ gián tiếp. Vì mỗi trận đấu ở đây đều cực kỳ hấp dẫn và nảy lửa, khiến cho những tình huống va chạm trên sân là điều không thể tránh khỏi.

Các tình huống dẫn đến việc phạt thẻ đỏ gián tiếp trong trận đấu

Một tình huống phạm lỗi nguy hiểm có thể bị phạt thẻ

Với việc phạt thẻ trong trận đấu đặc biệt là với phạt thẻ đỏ gián tiếp thì sẽ có những tình huống dẫn đến việc bị phạt.

Thường thì việc bị phạt thẻ đỏ gián tiếp sẽ là những tình huống phạm lỗi có phần nguy hiểm phải nhận thẻ vàng tuy nhiên cầu thủ đó đã phải nhận thẻ vàng trước đó nên trọng tài sẽ rút thẻ vàng rồi mới rút thẻ đỏ.

Các lỗi như phản ứng quá với trọng tài, phạm lỗi có phần nguy hiểm, khiêu khích đối thủ,.. đều sẽ phải nhận thẻ vàng và nếu như đã nhận thẻ vàng trước đó thì việc xảy ra phạt thẻ đỏ gián tiếp là điều không thể tránh khỏi

Thường thì khi cầu thủ đã nhận thẻ vàng thì các trọng tài sẽ có phần nương tay hơn với những tình huống vi phạm trên sân của cầu thủ đó, để tránh việc cầu thủ nhận thêm một thẻ vàng và phải rời sân với thẻ đỏ gián tiếp. Bởi thật sự một thẻ đỏ có thể làm thay đổi cả một trận đấu nên việc phạt thẻ đỏ gián tiếp sẽ hiếm gặp nếu như các cầu thủ không vi phạm điều gì đó quá kinh khủng trên sân.

Theo có một số tình huống nhận thẻ đỏ gián tiếp khá oan. Ví dụ có một cầu thủ đã bị nhận thẻ vàng trước đó trong trận, nhưng chỉ vì một tình huống lỡ để bóng chạm tay trong vòng cấm cầu thủ đó đã phải ra sân. Bởi vì theo luật thì khi cầu thủ để bóng chạm tay trong vòng cấm dù là vô tình hay cố ý đều sẽ bị phạt thẻ. Chính tình huống như vậy sẽ khiến cho cầu thủ đó có phần oan ức khi bị nhận thẻ.

Hình phạt của cầu thủ khi nhận thẻ đỏ gián tiếp

Cầu thủ tỏ ra ngỡ ngàng khi bị phạt thẻ đỏ

Việc nhận thẻ đỏ gián tiếp hay trực tiếp của một cầu thủ thì khi kết thúc trận đều phải nhận một hình phạt như nhau. Khi bị phạt thẻ đỏ thì việc bị treo giò 3 trận đấu đối với cầu thủ đó là điều đương nhiên. Đây được coi là một hình phạt cực kỳ nặng nề khi cầu thủ bị treo giò chính là một trụ cột của đội bóng. Việc nghỉ chơi 3 trận đấu luôn là một tổn thất cực kỳ lớn với đội bóng của họ.

Khi trụ cột của mình bị cấm thi đấu ít nhiều những trận đấu tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng, các chiến thuật cùng với những con người trong tay huấn luyện viên sẽ bị xáo trộn, kết quả thi đấu của đội bóng cũng chắc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chắc hẳn khi xem thì khán giả đã khá quen với hình ảnh trung vệ Sergio Ramos phải nhận thẻ đỏ và rời sân. Đa phần các tình huống của Ramos đều nhận thẻ đỏ gián tiếp bởi những tiểu xảo mà cầu thủ này đã làm với những cầu thủ đối phương. Đến hiện nay Ramos vẫn giữ được kỷ lục là cầu thủ bị đuổi khỏi sân nhiều nhất trong lịch sử làng túc cầu.

Bài viết của chúng tôi trên đây đã giúp người đọc hiểu hơn về phạt thẻ đỏ gián tiếp là gì ? Từ đó sẽ giúp người xem bóng đá có những trải nghiệm tuyệt hơn mỗi khi theo dõi các trận đấu kịch tính hàng ngày.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top