MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Null là gì trên Facebook và những trường hợp sử dụng null

Null là gì? Đây là thuật ngữ tiếng Anh mang ý nghĩa vô hiệu lực, không có giá trị. Trong Java, null biểu tượng cho những biến số không chứa giá trị nào.

Với những ai tiếp xúc tiếng Anh, hẳn đã ít nhất một lần bạn gặp từ “null”. Liệu bạn có bao giờ thắc mắc null là gì hay không cũng như từ này được dùng trong những trường hợp nào? Các thắc mắc đó sẽ được techtuts giải đáp trong bài viết này.

Null là gì trong tiếng Anh?

Null là từ thường gặp trong tiếng Anh

Null là một từ trong tiếng Anh được dùng với nhiều nghĩa khác nhau. Null có thể là một danh từ, động từ hoặc tính từ trong câu. Null được dùng nhiều nhất với ý nghĩa “vô hiệu lực, bằng 0, không có giá trị”.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của từ null cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào vai trò, vị trí của nó trong cấu trúc câu. Ví dụ: khi đóng vai trò là tính từ, null có nghĩa là không có quyền lực pháp lý, vô dụng, vô hiệu lực, vô giá trị,... Khi là danh từ sẽ mang ý nghĩa bằng 0 hoặc giá trị rỗng. Nếu là động từ thì mang ý nghĩa loại bỏ tác dụng của một cái gì đó bằng cái khác.

Null là lỗi gì trên Facebook?

Khi Facebook báo lỗi null, bán hãy vào mục báo cáo để sửa lỗi

Khi bạn sử dụng Facebook mà ứng dụng trả về null, đây là lúc tài khoản của bạn đã gặp vấn đề. Nguyên nhân có thể đến từ các yếu tố sau:

 • Facebook mắc lỗi không xác định
 • Ứng dụng Facebook chưa cập nhật bản mới đã lâu
 • Điện thoại bị lỗi
 • Tài khoản bị hack

Null trong Java có nghĩa là gì?

Thuật ngữ null chỉ một biến không có giá trị

Đối với những ai theo đuổi công nghệ thông tin, hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ null. Trong Java, từ này biểu thị cho những biến số không hướng về đối tượng nào và không chứa giá trị nào. Nếu muốn xóa nội dung của một đối tượng, bạn sẽ gán đó là null. Ngoài ra, người dùng còn sử dụng null để biểu thị, xác định sự không tồn tại của giá trị đó. Null không chỉ có trên Java mà nó còn xuất hiện trên C#, SQL, với cách hoạt động hoàn toàn tương tự.

Null là gì trong quá trình tính toán Java? Chỉ số này được dùng để làm điều kiện bắt đầu hoặc kết thúc. Người dùng có thể kiểm tra giá trị null trong Java bằng cách sử dụng dấu “=” để khai báo và gán các biến vào nhau. Sau đó, bạn sử dụng một biến để biến thành null. Nếu giá trị đó bằng 0, đồng thời null không giống nhau thì bạn có thể sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Bạn cần lưu ý một số điểm sau về null trong Java:

 • Có sự phân biệt chữ hoa và thường
 • Bất kỳ biến tham chiếu nào cũng tự động có một giá trị null như giá trị mặc định.
 • Null chỉ là một giá trị đặc biệt và không phải là đối tượng cũng như không phải kiểu mà bạn có thể type thành bất kỳ kiểu nào cũng như gán cho bất kỳ kiểu tham chiếu nào.

Giả thuyết Null là gì?

Giả thuyết null được sử dụng nhiều trong thống kê

Giả thuyết Null còn được gọi là giả thuyết rỗng/giả thuyết không, được sử dụng trong thống kê giả định khi nó cho cho rằng không có mối quan hệ nào giữa hiện tượng đo được và biến độc lập nghĩa là không có mối quan hệ giữa hai biến thể. Giả thuyết này chỉ được cho là đúng đến khi có bằng chứng thống kê bác bỏ giả thuyết đó.

Giả thuyết không giả định rằng, bất kỳ sự khác biệt hay ý nghĩa quan sát được trong một tập hợp dữ liệu đều diễn ra do sự ngẫu nhiên. Đối lập với giả thuyết null đó chính là giả thuyết thay thế. Các bước kiểm tra giả thuyết rỗng như sau:

 • Bước 1: Nêu giả thuyết gồm giả thuyết null và giả thuyết thay thế
 • Bước 2: Đưa ra các giả định thống kê: Xem xét các giả định thống kê như: tính độc lập, tính bình thường của các điều nhận thấy, sai số ngẫu nhiên, phân phối xác suất,...
 • Bước 3: Lập kế hoạch phân tích để thử nghiệm giả thuyết
 • Bước 4: Kiểm tra dữ liệu mẫu
 • Bước 5: Diễn giải kết quả để đưa ra quyết định bác bỏ giả thuyết vô hiệu

Để hiểu hơn về giả thuyết null. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau: Bạn đưa ra giải thuyết nếu tưới hoa bằng soda sẽ tốt hơn dùng nước lã. Vì thế, bạn liên tục tưới cho hoa trong 2 tháng để thí nghiệm, nhằm chứng minh giả thuyết của bạn là đúng.

Lúc này, giả thuyết null sẽ như sau: không có mối quan hệ giữa loại nước bạn tưới và sự phát triển của hoa. Sau khi thí nghiệm, nếu bạn nhận thấy sự phát triển của hoa chịu ảnh hưởng bởi loại nước tưới, lúc này, giả thuyết rỗng sẽ bị bác bỏ và thay bằng giả thuyết thay thế: Tưới hoa bằng soda cho hoa phát triển tốt hơn.

Null có những từ đồng nghĩa nào?

Xét về phương diện ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng những từ sau với ý nghĩa tương tự như null: Invalid, nothing, chaffy, bank, negative, junky, vain, empty, worthless, valueless, absent.

Nhìn chung, sự đa dạng về phân loại từ cũng như ý nghĩa của null trong từng ngữ cảnh có sự khác biệt rất lớn. Null là gì? Null dùng trong những trường hợp nào. Hy vọng bạn đã có lời giải đáp cho những thắc mắc ở trên.

Cùng chuyên mục:

Mama boy là gì? Nhận biết những chàng trai bám mẹ hiện đại

Mama boy là gì? Nhận biết những chàng trai bám mẹ hiện đại

Mama boy nghĩa là con trai cưng của mẹ, Những ví dụ, câu chuyện xoay…

Intense hard là gì? Giải nghĩa vì sao xuất hiện nhiều trên TikTok

Intense hard là gì? Giải nghĩa vì sao xuất hiện nhiều trên TikTok

Intense hard là cụm từ lóng được dân mạng xã hội sử dụng nhiều thời…

Lá diêu bông là gì? Sự thật về hình ảnh đẹp trong thi ca Việt

Lá diêu bông là gì? Sự thật về hình ảnh đẹp trong thi ca Việt

Lá diêu bông là một loại lá hư cấu xuất hiện trong các tác phẩm…

Nhót là gì? Tìm hiểu về từ lóng đình đám trên mạng xã hội

Nhót là gì? Tìm hiểu về từ lóng đình đám trên mạng xã hội

Nhót là gì? Nhót là tự ý sử dụng, copy nội dung của người khác…

Innova là gì? Ý nghĩa, sự phổ biến trên TikTok và thế giới thực

Innova là gì? Ý nghĩa, sự phổ biến trên TikTok và thế giới thực

Innova là gì? Innova trên mạng xã hội được sử dụng để chỉ những hành…

Đặc cầu là gì? Sự thật đằng sau từ lóng gây sốt trên TikTok

Đặc cầu là gì? Sự thật đằng sau từ lóng gây sốt trên TikTok

Đặc cầu là gì? Hãy nói lái từ này lại và bạn được từ “đầu…

Rắn linh đan là gì? Loài rắn siêu độc gắn liền tín ngưỡng Á Đông

Rắn linh đan là gì? Loài rắn siêu độc gắn liền tín ngưỡng Á Đông

Rắn linh đan là gì? Đây là một loài rắn độc và có thể gây…

Cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà và khắc phục lỗi

Cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà và khắc phục lỗi

Với một miếng dán cường lực, tấm vải vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể…

Top