MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Người sinh năm 2016 mệnh gì? Họ hợp với màu nào nhất?

Người sinh năm 2016 mệnh gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Những người sinh năm này thuộc mệnh hỏa hay gọi là lửa và cầm tinh con khỉ.

Nhiều người quan tâm đến phong thủy vì nó giúp họ dự đoán những sự việc sẽ diễn ra trong tương lai. Nhằm có sự chuẩn bị về mặt tâm lý hoặc cẩn thận hơn trong cách hành xử để tránh gặp tai họa. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ năm sinh của mình thuộc mệnh gì?. Liệu rằng những người sinh năm 2016 mệnh gì? Hãy cùng techtuts giải đáp vấn đề này nhé!

Người sinh năm 2016 mệnh gì?

Cùng tìm hiểu về số mệnh của người có tuổi Thân

Theo như hệ thống phân loại dựa trên một chu kỳ 12 năm. Mỗi con giáp được đại diện bởi một loài vật không giống nhau, bao gồm: Tý, Dần, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Hợi, Tuất. Mỗi con giáp đều có ý nghĩa và biểu tượng riêng. Những người sinh năm 2016 là tuổi con Khỉ (Thân). Nhưng tuổi khỉ và sinh năm 2016 mệnh gì? Đó là mang mệnh Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - Lửa trên núi.

 • Năm sinh dương lịch: Từ 08/02/2016 đến 27/01/2017
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân
 • Mệnh tương sinh: cho biết các mệnh hợp nhau và có tương quan về mọi mặt trong cuộc sống. Được biết người mang mệnh Mộc sẽ khá hợp với hai mệnh là Thổ và Mộc. Khi ba mệnh này gặp này sẽ rất dễ nảy sinh tình cảm và cảm giác gần gũi. Họ rất hiểu nhau và luôn chia sẻ buồn vui trong cuộc sống với nhau một cách thoải mái. Tuy nhiên không chỉ về mặt quan hệ tình cảm hòa hợp mà 3 mệnh này khi hợp tác làm ăn sẽ rất thành công, mọi chuyến đàm phán điều sẽ suôn sẻ. Kinh tế của cả 2 người cũng sẽ phất lên trông thấy. Vì thế có rất nhiều người quan tâm đến mệnh tương sinh của mình.
 • Mệnh tương khắc: để chỉ sự xung đột hoặc không hòa hợp giữa các mệnh với nhau. Hai mệnh tương khắc với mệnh Hỏa lần lượt là Kim và Thủy, những người có một trong ba mệnh này khi gặp nhau sẽ có ý kiến ​​trái ngược và không hiểu được quan điểm của đối phương. Theo quan điểm phong thủy thì họ không những khó hòa hợp về mặt tình cảm, mà còn không nên hợp tác làm ăn vì dễ thất bại và lỗ vốn nghiêm trọng.
 • Tương hợp: trong phong thủy là để chỉ sự hòa hợp và tương đồng giữa các yếu tố. Người sinh năm này có tương hợp là “Tân”.
 • Tương hình: thường được sử dụng để chỉ sự tương đối và cân bằng giữa các yếu tố phong thủy trong một không gian.Tương hình của những người sinh năm này là Canh, Nhâm.
 • Thiên can: có tổng cộng 10 Thiên Can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi loại tương ứng với một ý nghĩa riêng trong phong thủy. Thiên Can “Bính” thuộc về những người mệnh Hỏa.
 • Địa chi: chỉ định vị trí của ngôi nhà, văn phòng, hay bất kỳ không gian nào khác. Nó liên quan đến các yếu tố như hướng nhà, môi trường xung quanh, và cách bố trí nội thất. Được biết trong phong thủy người sinh năm này thuộc về địa chi “Thân”.
 • Tam hợp: để chỉ sự tương hợp và tương đồng giữa ba con giáp trong một nhóm. Trong phong thủy, có tổng cộng 4 nhóm tam hợp. Người sinh năm 2016 sẽ thuộc nhóm “Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: để chỉ mối quan hệ xung khắc giữa con giáp. Nó được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp. Tuổi Thân mang tứ hành xung là “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”.

Mệnh hỏa hợp với màu gì nhất?

Nên bày trí nhiều cây xanh ở nơi làm việc hay nhà ở của người mang mệnh Sơn Hạ Hỏa

Những người thuộc mệnh lửa thì khá hợp với màu xanh lá cây hoặc xanh lam. Những màu sắc này được cho là mang lại năng lượng tích cực và sự may mắn cho mọi người. Có thể mặc quần áo có màu xanh lam hoặc xanh nước biển, để thu hút vận may và tài lộc. Kết hợp với bày trí nhà hay văn phòng nhiều đồ vật có hai màu sắc này. Đồng thời nên bày trí thêm cây cảnh, để gia tăng màu xanh lá cho không gian sống và nơi chốn làm việc.

Cung mệnh là gì?

Cung mệnh ảnh hưởng đến những vấn đề quan trọng trong đời người

Cung mệnh hay còn gọi là mệnh cung phi, dựa trên Cung Phi Bát Trạch của Kinh Dịch.Nó được nhận định sẽ phản ảnh mệnh số của mỗi người căn cứ trên ngày tháng năm sinh và có liên quan đến phong thủy. Những dự đoán trong cung mệnh rất được tin tưởng vì nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và sự nghiệp của nhiều người.

Hướng, cung, mệnh trong cung mệnh là gì?

Cung mệnh được xác định bởi ba yếu tố chính: Hướng, Cung và Mệnh.

 • Hướng: trong cung mệnh là một khái niệm đại diện cho định hướng nhất định của mỗi người dựa vào ngày tháng năm sinh. Hướng được xác định bởi ngũ hành và chi của năm sinh. Ví dụ người sinh ngày 15-04-2002 thì sẽ dựa vào năm 2002 để xác định hướng cụ thể cho người đó, như hướng tiếp theo trong sự nghiệp và tình yêu.
 • Cung: Trong phong thủy, "cung" là thuật ngữ để chỉ các vị trí hoặc cung môn trong một ngôi nhà hoặc không gian. Cung môn là cửa chính của ngôi nhà, nơi mà năng lượng và tài lộc sẽ tụ họp và đi vào bên trong nhà. Nó thường được coi là vị trí quan trọng và có ảnh hưởng đến sự phát triển và thịnh vượng của gia đình. Yếu tố này được xác định bởi ngũ hành và can chi của tháng sinh. Ví dụ người sinh ngày 15-04-2002 thì sẽ dựa vào tháng 4 để xác định vị trí cửa chính và cách bố trí những nội thất trong căn nhà hoặc công ty để gia đình bình ăn, công ty làm ăn, kinh doanh thịnh vượng.
 • Mệnh: Số mệnh của mỗi người được xác định bởi ngũ hành và can chi của ngày sinh. Ví dụ người sinh ngày 15-04-2002 thì sẽ dựa vào ngày 15 để dự đoán số mệnh trong hiện tại và tương lai của họ.

Cung mệnh có vai trò quan trọng trong phong thủy và có ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm sức khỏe, tài chính, công việc, tình duyên và may mắn. Vì thế mới có nhiều người còn thắc mắc “sinh năm 2016 mệnh gì?”.

5 mệnh phổ biến trong cung mệnh là gì?

Trong cung mệnh từ xưa đến này được chia thành 5 mệnh chính. Mỗi người trên đời sẽ tương ứng với một trong số 5 mệnh này. Chúng bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Ngũ mệnh này tương tác và các ảnh hưởng lẫn nhau trong tự nhiên và trong cuộc sống của con người. Trong phong thủy, việc cân bằng và tương hợp các ngũ hành được coi là quan trọng để tạo ra một môi trường sống hài hòa và thịnh vượng.

Những nội dung liên quan đến thắc mắc “sinh năm 2016 mệnh gì?” đã được tổng hợp chi tiết qua bài viết này. Số mệnh con người không chỉ thể hiện qua ngày, tháng, năm sinh hay những khái niệm trong phong thủy, mà nó còn phụ thuộc vào cách đối nhân xử thế của mỗi người. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thật hữu ích cho mọi người.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top