MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách ra sao, hợp màu và cung nào?

Sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã (từ ngày 1/12 - 21/12) và thuộc cung Ma kết (từ 22/12 - 31/2); tìm hiểu sâu hơn về tính cách; màu sắc, cung Hoàng Đạo hợp với tháng 12.

Sinh vào tháng 12 thuộc cung nào, có phải là cung Bảo Bình hay không? Liệu tính cách của những người thuộc cung này như thế nào, hợp màu gì, hợp cung mệnh nào? Nếu bạn chưa biết thì hãy để guide giải đáp giúp bạn trong bài viết sau đây, về những chủ đề liên quan tới những người sinh tháng 12 nha.

Sinh tháng 12 cung gì?

Sinh tháng 12 thuộc 2 cung hoàng đạo Nhân Mã, Ma Kết.

Theo tìm hiểu của 6686 guide, sinh vào tháng 12, bạn có thể thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau là Nhân Mã (Sagittarius) và Ma Kết (Capricorn). Ngày cụ thể trong tháng sẽ xác định cung hoàng đạo của bạn. Nếu bạn sinh từ ngày 1/12 đến 21/12, bạn sẽ là người thuộc cung Nhân Mã.

Ngược lại, nếu bạn sinh từ ngày 22/12 đến hết tháng, bạn sẽ là người thuộc cung Ma Kết. Cung hoàng đạo này sẽ mang đến cho bạn những đặc tính tính cách và phẩm chất độc đáo liên quan đến từng cung.

Sinh trước 12/12 thuộc cung Nhân Mã

Ngày 12/12 không chỉ là dịp săn sale lớn mà còn là một ngày đẹp đặc biệt trong tháng 12. Đối với những ai chọn ngày này để chào đón tuổi mới, việc bước sang tuổi mới chính vào lúc 12 giờ đêm không chỉ là một sự kiện kỷ niệm mà còn tạo ra một sự kỳ diệu và đồng điệu đáng yêu.

guide cho rằng những bạn sinh nhật từ ngày 1/12 đến 12/12 thuộc cung Nhân Mã. Đặc biệt, những người thuộc cung Nhân Mã đầu tháng 12 thường chia sẻ một số đặc điểm tương đồng với những người sinh trong tháng 11. Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn thường mang theo không khí nồng nhiệt và sôi động, luôn sẵn lòng lan tỏa những yêu thương và sự tận tâm đến những người xung quanh.

Sinh 12/12 đến 21/12 thuộc cung Nhân Mã

Các bạn sinh từ ngày 12/12 đến 21/12 vẫn thuộc cung Nhân Mã, nhưng đặc điểm riêng của tháng 12 trở nên rõ nét hơn. Sự vui vẻ và niềm đam mê trong cuộc sống thường được thể hiện mạnh mẽ trong tính cách của Nhân Mã giữa tháng 12.

Các bạn này thường tỏ ra hạnh phúc và yêu đời, đặc biệt là khi được sống trong những môi trường mà họ cảm thấy thuận lợi. Điều này không có nghĩa là họ thiếu năng lượng, chỉ đơn giản là cách họ thể hiện sự tích cực và lạc quan của mình là độc đáo và đáng yêu.

Sinh 22/12 đến 31/12 thuộc cung Ma Kết

Từ 22/12 đến 31/12 thuộc cung Ma Kết

Các bạn sinh từ ngày 22/12 đến 31/12 thuộc Ma Kết thường mang đến sự ổn định và trầm tĩnh. Dù nằm cuối tháng, nhưng tính cách của họ thường được đánh giá là điều đều và điều tiết. Mặc dù có thể thấy họ có phần điềm đạm, nhưng bên trong vẫn cháy bỏng với nhiệt huyết và hoài bão.

Cung Ma Kết cuối tháng 12 thường tạo ra ấn tượng của sự vững vàng, đáng tin cậy, và họ thường được người khác đánh giá cao vì tính trách nhiệm và quyết đoán trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tính cách người sinh trong tháng 12

Người sinh tháng 12 có tính cách như thế nào?

Nếu bạn chưa biết tính cách của những người sinh vào tháng 12 thì hãy xem ngay nội dung sau.

Tính cách Nhân Mã

 • Cung Nhân Mã nam: Người nam thuộc cung Nhân Mã thường mang đến không khí nồng nhiệt và sự chủ động. Họ luôn tỏ ra quan tâm và che chở, nhưng đồng thời lại rất đặc biệt với sự tự do. Không thích bị kiểm soát, họ có xu hướng tự do làm chủ cuộc sống của mình. Sự đào hoa là một đặc điểm khác nổi bật, khiến đời sống tình cảm của họ luôn đầy màu sắc và sôi động.
 • Cung Nhân Mã nữ: Phụ nữ cung Nhân Mã thường toát lên sự năng động và đáng yêu. Tính tích cực của họ tạo nên một sức hút mạnh mẽ, thu hút người xung quanh. Sự quan tâm đặc biệt đến chi tiết nhỏ giúp họ nổi bật, tuy nhiên, đôi khi sự chu đáo này cũng có thể khiến họ trở nên quá nhạy cảm.

Tính cách cung Ma Kết

 • Cung Ma Kết nam: Người nam cung Ma Kết thường phát triển và có tư duy sâu sắc. Họ là người tạo ra sự vững chãi và giỏi giang cho những người xung quanh. Mặc dù sự nghiệp quan trọng với họ, nhưng đời sống tình cảm cũng rất phong phú. Sự ổn định và đầu óc thấu hiểu giúp họ xây dựng mối quan hệ vững chắc và đáng tin cậy.
 • Cung Ma Kết nữ: Phụ nữ cung Ma Kết thường độc lập và có chính kiến mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ này không làm mất đi sự ân cần và chu đáo của họ. Tuy nhiên, để được hiểu rõ hơn, họ cũng cần học cách biểu lộ cảm xúc của mình một cách tự tin và mở lòng.

Sinh tháng 12 hợp màu gì?

Màu hợp với người sinh tháng 12.

Người sinh tháng 12 hợp với gam màu nóng như cam, đỏ và hồng, như nói về sự nhiệt huyết và sôi nổi trong tính cách của họ thường gắn liền với những người thuộc cung Nhân Mã.

Tuy nhiên, những người sinh tháng 12 hợp màu trầm, gam màu tối như đen, xanh đậm thuộc cung Ma Kết, có thể phản ánh sự mạnh mẽ và kiên định của họ.

Sinh tháng 12 hợp cung nào?

Sinh tháng 12 hợp cung gì?

Người sinh tháng 12 thuộc cung Nhân Mã có sự hoạt bát, năng động và tích cách chủ động, đặc biệt là nữ giới. Trong tình cảm, họ hợp với các cung khác như Sư Tử (vui vẻ, hòa đồng), Ma Kết (trưởng thành và điềm tĩnh) và Bảo Bình (ấm áp và chu đáo).

Còn đối với Nam Nhân Mã, họ thường hòa hợp với Bạch Dương (lạc quan, vui vẻ), Song Tử (trong sáng và thú vị) và Thiên Bình (vui vẻ hòa đồng nhưng hay quyết định theo cảm xúc).

Cung Ma Kết thường hòa hợp với nhiều cung hoàng đạo khác nhau trong mối quan hệ. Nữ Ma Kết thích hợp với Nhân Mã (ấm áp và tràn đầy năng lượng), Bảo Bình (tâm lý và hiền lành) và Bạch Dương (chu đáo, tinh tế). Ngược lại, nam Ma Kết có sự thu hút đối với Bạch Dương (hiểu chuyện và tâm lý), Kim Ngưu (chu đáo, nhẫn nại) và Xử Nữ (ân cần, ngọt ngào).

Câu hỏi thường gặp của những người sinh tháng 12

Thắc mắc liên quan về tháng 12 và cung mệnh.

Những người sinh tháng 12 thuộc hai cung hoàng Đạo là Nhân Mã và Ma Kết, tuy nhiên nhiều người chưa biết ngày tháng sinh của mình thuộc cung nào thì hãy xem ngay nội dung sau nha.

 • Câu hỏi 1: Nam sinh tháng 12 cung gì, nữ sinh tháng 12 cung gì?

Dù nam hay nữ, nếu bạn sinh từ này 1/12 - 21/12 đều thuộc cung Nhân Mã, sinh từ 22/12 - 31/12 đều thuộc cung Ma Kết.

 • Câu hỏi 2: Tổng hợp những ngày sinh trước 22/12 như sau:
  • Sinh 17 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?
  • Sinh 18 tháng 12 cung gì?
  • Sinh 5 tháng 12 cung gì?
  • Sinh 20 tháng 12 cung gì?

Đáp án: Những ngày sinh như 17/12, 18/12, 5/12 và 20/12 thuộc cung Nhân Mã.

 • Câu hỏi 3: Sinh tháng 12 thuộc mệnh gì?

Những người sinh tháng 12, từ ngày 1/12 - 21/12 thuộc cung Nhân Mã tương ứng với mệnh Hỏa (Lửa), nếu sinh từ ngày 222/12 - 31/12 thuộc cung Ma Kết tương ứng với mện Thổ (Đất).

Như vậy, 6686 guide đồng hành cùng techtuts.net đã trả lời câu hỏi sinh tháng 12 cung gì, tính cách như thế nào, hợp với màu nào, cung hoàng đạo nào qua những nội dung trên rồi. Hy vọng, bạn sẽ thường xuyên truy cập vào trang web này để mở rộng thêm sự hiểu biết của mình, về những chủ đề khác trong cuộc sống, cũng như hiểu rõ hơn về các cung hoàng đạo khác theo tháng sinh.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top