MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Tháng 6 cung gì? Tất tần tật về những người sinh vào tháng 6

Tháng 6 cung gì? là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Những người sinh tháng này thuộc cung Song Tử và Cự Giải trong cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, mỗi cung thể hiện tính cách và số mệnh của từng người. Những thông điệp mà các cung này phản ánh rất tương đồng với thực tế và được tin tưởng. Nhưng liệu mọi người có biết “tháng 6 cung gì” chưa? Nếu chưa hãy cùng techtuts khám phá chủ đề thú vị này, được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Khám phá những kí hiệu riêng của cung hoàng đạo

Chiêm tinh học là một lĩnh vực nghiên cứu và tìm hiểu về ý nghĩa của sự liên kết giữa các vì sao, hành tinh trong hệ Mặt trời. Lĩnh vực khoa học này, được coi là một hình thức dự đoán trước vận mệnh của một người, dựa vào ngày sinh của họ.

Dựa vào chiêm tinh học, cung hoàng đạo được xác định khi nhìn vào vị trí của Mặt Trời trên đường hoàng đạo, căn cứ vào ngày sinh nhật của mỗi người. Có tổng cộng 12 cung hoàng đạo, mỗi cung tương ứng với một sao trong hệ thống 12 cung sao. Các cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Cách xác định cung hoàng đạo

Dựa vào ngày tháng năm sinh để xác định cung hoàng đạo của một người

Cách xác định cung hoàng đạo là dựa theo ngày sinh của mỗi người và so sánh thông tin về ngày sinh của các cung hoàng đạo.

Có tổng cộng 12 cung hoàng đạo như sau:

 • Bạch Dương : 21/03 - 19/04
 • Kim Ngưu : 20/04 - 20/05
 • Song Tử : 21/05 - 21/06
 • Cự Giải : 22/06 - 22/07
 • Sư Tử: 23/07 - 22/08
 • Xử Nữ : 23/08 - 22/09
 • Thiên Bình: 23/09 - 23/10
 • Bọ Cạp: 24/10 - 22/11
 • Nhân Mã: 23/11 - 21/12
 • Mã Kết : 22/12 - 19/01
 • Bảo Bình : 20/01 - 18/02
 • Song Ngư: 19/02 - 20/03

Tháng 6 cung gì?

Dựa vào bảng tổng hợp 12 cung hoàng đạo phía trên thì mọi người đã biết được tháng 6 cung gì chưa?. Chúng ta có thể xác định được những người sinh tháng này làm hai nhánh cung. Thứ nhất là cung Song Tử (21/05 đến 21/06) và cung Cự Giải (22/06 đến 22/07). Hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về những người mang hai cung này nhé.

Cung Song Tử là gì?

Song Tử có biểu tượng rất đặc biệt biểu thị tình cảm gắn kết

Cung Song Tử là cung thứ ba trong 12 cung hoàng đạo. Nó tương ứng với ngày sinh từ 21/5 đến 21/6. Cung này có biểu tượng là một cặp song sinh và thuộc tính khí.

Biểu tượng của cung Song Tử là gì?

Biểu tượng của cung này là cặp Castor và Pollux, họ là một đôi anh em song sinh và là biểu tượng của tình cảm anh em gắn bó, vĩnh cửu. Biểu tượng này cũng có thể bộc lộ thông điệp về sự đồng hành, đại diện cho những khía cạnh riêng biệt trong tính cách của người sinh thuộc cung này.

Tính cách

Những người này có tính cách tốt, khá hòa đồng và tạo nên niềm vui cho mọi người. Họ rất năng nổ trong những hoạt động tập thể và luôn tích cực giúp đỡ người khác. Họ vui vẻ, ít khi buồn hay giận ai, chính vì vậy những người cung Song Tử thường có nhiều mối quan hệ xã hội, họ rất được yêu quý.

Sự nghiệp

Những người sinh vào cung này thường có cách sống và làm việc linh hoạt, sáng tạo và năng động. Họ thích giao tiếp, thuyết phục người khác và dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh.

Do đó những công việc liên quan đến tiếp thị, bán hàng, truyền thông, báo chí rất phù hợp với họ. Những người này đa số thích tự do và khám phá nhiều điều mới mẻ, họ không chịu nổi nếu quá bó buộc hoặc làm mãi những việc rập khuôn. Sự nghiệp của họ được nhận xét là khá ổn định, vì tính linh hoạt và dễ thích nghi của mình những Song Tử làm việc rất tốt và nhanh chóng được cân nhắc lên những vị trí cao hơn trong công ty.

Nhưng có một khuyết điểm cung này cần lưu ý là khi họ buồn hay mất ý chí vào cuộc sống thì họ dễ buông xuôi, không quan tâm đến hậu quả nên cần tập luyện cho mình sự kiên trì và cần lên kế hoạch cẩn thận cho tương lai của bản thân.

Tình yêu

Vì là người khá năng động nên họ dễ nhận được nhiều sự quan tâm từ người khác giới. Song Tử khi chọn người yêu thì không quan tâm đến ngoại hình, những anh chàng hotboy, trai hàn sẽ chả là gì đối với Song Tử đâu, họ thích cô gái hay chàng trai trầm tính nhưng sâu sắc, biết quan tâm người khác.

Những người thuộc cung này thường rất nặng tình, họ yêu phụ thuộc vào cảm xúc nhiều hơn bạn tưởng và lạnh nhạt nhiều hơn bạn nghĩ. Vì khi họ đã gom đủ thất vọng thì không ai có thể ngăn cản hay níu kéo họ quay lại với tình cũ cả.

Những người cung Cự Giải sẽ như thế nào?

Cua là con vật đại diện cho cung Cự Giải

Cung Cự Giải là cung thứ tư trong 12 cung hoàng đạo. Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến ngày 22/7 sẽ thuộc về cung này.

Cung cự giải có biểu tượng như thế nào?

Khi có người thắc mắc “tháng 6 cung gì?” thì nên nhớ đến con cua, thuộc nguyên tố nước.

Nó mang tính biểu tượng về tính cách của một người “miệng cứng lòng mềm”. Bên ngoài rắn rỏi, trưởng thành chống chọi mọi thứ nhưng bên trong là một trái tim ấm áp. Con cua cũng đại diện cho sự bảo vệ, đa số họ rất yêu gia đình và trân trọng các mối quan hệ tình cảm. Khi có khó khăn hay nguy hiểm đe dọa những người mà họ yêu thương, họ sẽ can đảm đứng lên bảo vệ mọi người.

Tính cách

Những người thuộc cung này được nhận xét là có khả năng giao tiếp tốt và truyền đạt thông điệp tuyệt vời. Tuy nhiên họ khá nhạy cảm, suy nghĩ rất nhiều chuyện tương lai, chính vì thế sẽ có những nỗi sợ cứ dai dẳng trong tâm trí họ.

Tuy nhiên họ biết cách thấu hiểu và quan tâm đến người khác, những người này khá chu đáo và vun vén các mối quan hệ bạn bè, tình cảm rất hài hòa.

Sự nghiệp

Cung Cự Giải thường phù hợp với các ngành nghề như đầu bếp, tư vấn tâm lý, giáo viên, nhân viên chăm sóc sức khỏe, hoạt động xã hội bởi vì họ rất tâm lý. Bên cạnh đó điểm yếu cũng là điểm mạnh của họ chính là sự nhạy cảm, nên họ dễ cảm nhận được cảm xúc và suy nghĩ của mọi người xung quanh. Đây quả là một nhân tố quan trọng vì “biết người ta trăm trận trăm thắng” mà. Họ cũng có thể phát triển tốt trong lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật vì sở hữu tâm hồn nghệ sĩ.

Tình yêu

Cự Giải rất chu đáo và quan tâm người khác nên được nhiều yêu mến là điều đương nhiên. Nhưng sự ân cần dành cho mọi người chỉ dừng ở mức bạn bè, khi cung này quan tâm đến một người họ sẽ chủ động tiếp cận và đối xử đặc biệt với riêng người đó. Những “”chú cua” nếu đã có đối tượng sẽ chủ động tránh xa mọi cô gái hoặc chàng trai để tránh làm cho người mình yêu thương hiểu lầm.

Những người sinh vào cung này thường sẽ rất nặng tình, họ yêu cuồng nhiệt đến mức khó quên đi một người. Họ cần nhiều thời gian để quên đi những kí ức đã từng trải qua với người cũ.

Tháng 6 cung gì? là thắc mắc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người tin vào chiêm tinh học. Những thông tin về cung Cự Giải và Song Tử đã được tổng hợp chi tiết qua bài viết này. Tuy nhiên nên cân nhắc khi tham khảo những nội dung liên quan đến các cung hoàng đạo vì số mệnh và tình duyên của một người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top