MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì? Cách nhảy chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì, nhạc House là gì và cách nhảy đúng nhất 2024.

Thể loại nhạc sôi động đang là xu hướng của giới trẻ, đặt biệt là dòng nhạc Vinahey mới nổi hôm nay. Với dòng nhạc này bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu, những động tác múa máy uyển chuyển trên đường phố, trên sàn nhảy hay trong các buổi tiệc, tất cả đều đã in sau vào những tần lớp trẻ tuổi có đam mê âm nhạc điện tử (Dance).

Tuy nhiên, do sự mới nổi trong cộng đồng âm nhạc, cho nên nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng, Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì?, nhạc House là gì? Cách nhảy (quẩy) như thế nào cho đúng chuẩn? Tất cả sẽ được techtuts giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

1. Vinahey là gì?

Vinahey thật chất là một từ ngữ thể hiện một loại nhạc điện tử sôi động được giới trẻ sử dụng lúc quẩy trong các sàn nhảy lớn như Beer Club, Bar, buổi tiệc hay buổi lễ chúc mừng nào đó,… Mục đích của họ là muốn dùng những động tác uyển chuyển để tạo sự chú ý từ người khác. Ngoài ra, theo ngôn ngữ của thới trẻ thì Vinahey là một cái tên gọi khác của Vinahouse, cho nên nó mới xuất hiện ở hầu khắp các nơi sôi động.

2. Vậy Vinahouse nghĩa là gì?

Vinahouse nghĩa là tên thay thế của dòng nhạc house đã du nhập vào Việt Nam, khi đó nhạc house ở thế giới đang rất phát triển và những DJ Việt Nam đã sáng tạo ra những giai điệu mới. Sau đó được đặt là Vinahouse nhằm phân biệt với dòng nhạc house trên thế giới. Tóm lại, Vinahouse là tên của một loại nhạc do chính giới trẻ Việt đặt tên, nó có thể được ví như những dòng nhạc sôi động mà mọi người thường nghe như EDM, Remix, Nonstop,.. nhưng cũng có một sự khác biệt nhất định, bạn có thể lướt xuống cuối bài viết này để tham khảo sự khác biệt nhé.

3. Vậy nhạc House là gì? Nguồn gốc của Vinahey

Nhạc House là nguồn gốc của dòng nhạc Vinahey được giới trẻ yêu thích lúc bấy giờ, nó là dòng nhạc dance điện tử đã ra đời khá lâu và là hậu duệ trực tiếp của dòng nhạc disco. Nhưng không lâu sau nó đã nổi lên nhờ vào việc dòng nhạc diso hết thời.

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển thì nhạc House có sức ảnh hưởng rất lớn đến các dòng nhạc (phụ) khác trong nhạc dance điện tử. Các thể loại nhạc như EDM, Remix đều là hậu duệ trực tiếp của nhạc house, bởi nó là cột mốc đánh dấu sự ra đời của âm nhạc điện tử.

Khi nhắc đến nhịp của nhạc House thì có thể nói là khá ổn định, nhịp chuẩn được các DJ theo là 140 nhịp trên một phút, Nhìn tương tự khi dòng nhạc disco nó được nâng bass bởi trống, đặt biệt là vào cái thời xa xưa thì dòng nhạc này được lấy từ các máy trông như Roland TR-808Roland TR-909.

Bạn có thể nhận định một cách rõ ràng hơn là các nhịp đập của nhạc House sẽ có tiếng hi-hat mở ở mỗi nhịp trống nhưng nó phải nằm giữa các thống bass, hoặc bạn có thể vỗ tay vào mỗi nhịp thứ hai và thứ tư. Sau đó sẽ kết hợp âm hưởng trầm với một đoạn riff và đặt biệt là người mix nhạc sẽ cho thêm một vài âm thanh truyền cảm hứng trong bài nhạc House. Đó chính là một sự tạo dựng tuyệt vời và hội tụ đầy đủ các tinh túy của nền nhạc thế giới.

Nói tóm lại, nhạc House là dòng nhạc phổ biến thế giới thời thập niên 80 và cũng là cha để của dòng nhạc Vinihouse được các chuyên gia DJ sáng tác mang thương hiệu Việt. Cuối cùng cho đến bây giờ được các bạn trẻ Việt sáng tạo ra dòng nhạc Vinahey và cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ cho đến nay.

4. Tìm hiểu về nguồn gốc nhạc house

Nhạc House được thế giới biết đến là nhờ vào câu lạc bộ Warehouse ở Chicago, tại đây có một người đàn ông tên là Frankie Knuckles thường xuyên được mời đến chơi tại Warehouse khi câu lạc bộ mở cửa vào năm 1977 và rất nhanh sau đó đã được lan truyền ra thế giới.

Được biêt Frankie Knuckles là một trong những người đầu tiên biết kết hợp nhiều thể loại chiết trung sau đó chuyển thành âm thanh mà mọi người bắt đầu gọi là nhạc gia đình hoặc nhạc từ nhà (Ware). Mặc khác, có những nghệ sĩ nổi tiếng đã đi đầu sáng tác những bài hát theo phong cách nhạc House với bản Hit nổi tiếng là ‘Love Can’t Turn Around’. Bạn có thể lên Google nhập từ khóa này và nghe thử nhé.

Sự thành công tiếp theo của dòng nhạc House (nguồn gốc của nhạc Vinahey) là khi có một người tên là Marshall Jefferson đã tkết hợp giọng hát với tiếng piano và dây đàn theo nhịp điệu bốc lửa với tiết tấu nhanh hơn một chút (tính theo bpm nhịp mỗi phút). Rất nhanh sau đó nhạc House nhịp điệu mới này đã phát triển ở Hoa Kỳ, thậm chí còn lấn sau vào sàn nhảy của thể loại dòng nhạc điện tử đang nổi tiếng lúc đó.

Từ đó, các dụng cụ của nhạc House đã được sáng tạo ra những khả năng mới nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ lúc đó và cho đến tận bây giờ. Techtuts.net xin chia sẻ cùng bạn những điều này.

5. Vinahey còn được gọi như thế nào?

Dân Vinaheу

Đây là một cách gọi dành cho những nhóm người ѕáng táᴄ ra dòng nhạc Vinahey hoặᴄ là những DJ ᴠà những fan ᴄuồng ᴄủa dòng nhạᴄ Vinahouѕe. Những người này có khả năng biểu diễn nhạᴄ Vinahouѕe một cách chuyên nghiệp và được đông đảo người hâm mộ.

Quẩу Vinaheу (nhảy Vinahouse)

Đây là một từ ám chỉ những người hưởng ứng dòng nhạc Vinahey (Vinahouse), họ thường rủ rê nhau đi quẩy ở các sàn nhay, các bữa tiệc hay bất kỳ đâu có dòng nhạc này. Ngoài ra, quẩу Vinaheу haу còn được gọi là nhảу Vinaheу (một tên gọi giới trẻ thường dùng trong nền âm nhạᴄ điện tử Việt Nam).

Tóm lại, nhờ sự phát triển mạnh mẽ dòng nhạᴄ Vinahouѕe mà rất nhiều giới trẻ đã dành thời gian để tận hưởng những âm nhạc sôi động và cùng quẩy với bạn bè trên nền nhạc Vinaheу.

6. Sự khác nhau giữa nhạc Vinahey và EDM

Có thể đọc đến đây là bạn đã hiểu được nhạc Vinahey là gì rồi đúng không nào? Bây giờ chúng ta tìm hiểu sơ qua xem nhạc EDM là gì nhé? Nhìn chung thì nhạc EDM được biết đến như là một dòng nhạc có âm hưởng mạnh kế thừa từ nhạc disco và ở một vài khía cạnh nào đó thì EDM cũng là những thể nghiệm của nhạc Pop.

Tuy nhiên, để nhận định được sự khác biệt giữa hai cái tên Vinahouse (Vinahey) hay EDM đang được giới trẻ nhắc đến thì bạn cần phải có chút tinh tế trong thưởng thức âm nhạc. Hai thể loại này đã bắt tay nhau cộng hưởng cùng phát triển, nhưng nhiều người lầm tưởng rằng Vinahey chính là cái nôi của dòng EDM.

Nếu nhìn về một khía cạnh nào đó thì Vinahouse là một dòng nhạc trong EDM (Electronic Dance Music – Nhạc điện tử). Bởi có nhiều người cho rằng nhịp điệu trong nhạc Vinahey khá đơn điệu, không bốc lửa. Còn nhạc EDM thì lại khác, nó khá sôi động và thu hút người nghe hơn.

Nhưng đó chỉ là những đánh giá của những người thưởng thức âm nhạc, bởi chúng có một chút khác nhau về giai điệu cho nên người này sẽ thích nhưng người kia lại không. Nhưng chung quy lại thì sự đóng góp của dòng nhạc Vinahey là rất lớn đối với sự phát triển của EDM tại Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm thì cuối cùng Vinahey không còn là xu hướng mà đã chính thức trở thành một nền âm nhạc Việt Nam và được nhiều giới trẻ đón nhận.

7. Cách nhảy Vinahey chuẩn nhất có kèm video

Hiện nay, việc tìm hiểu cách nhảy Vinahey chuẩn đang là một chủ đề nóng, bởi nó là một dòng nhạc theo phong cách remix sôi động và được phối lại các ca khúc “hit” trên thị trường Việt Nam. Có thể bạn chưa biết bản remix nổi tiếng đầu tiên đâu nhỉ? Nó là bản “tình phai” được DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian (người Singapore) mix lại và nhanh chóng được giới trẻ yêu thích. Nói không lầm thì nó là bản Remix đầu tiên tạo dấu ấn đậm cho nền nhạc Vinahey trên thị trường nhạc điện tử Việt Nam.

Hiện tại bản remix Tình Phai đang được nhiều ca sĩ mix lại nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội phổ biến như Facebook, TikTok, YouTube,..

Khi bạn nghe giai điệu này nếu cảm thấy thích thú thì chúng ta bắt đầu tập luyện nhảy Vinahey chuẩn nhất nhé, bạn sẽ được hòa mình vào những giai diệu cuốn hút, nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao kết hợp với tiếng vang lớn chắc chắn sẽ thu hút bạn một cách mạnh mẽ nhất.

Và sau đây là video hướn dẫn nhảy (quẩy) Vinahey chuẩn được hướng dẫn chi tiết nhất.

8. Chia sẻ những bản nhạc Vinahey HOT nhất 2024

Những ca khúc Vinahey được remix bởi nghệ sĩ Việt và được giới trẻ quan tâm nhất như:

Đầu tiên phải kể đến ca khúc đi đầu trong nền nhạc này là “Tình Phai” được remix bởi DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian.

Sau sự thành công đó thì tiếp nối là sự phát triển của những bản nhạc remix khác như:

  • Album “Một nửa nụ hôn” của DJ/ Producer Hoàng Anh
  • Bản remix “Thiên đường” (ca sĩ Ngô Thanh Vân) - DJ Hoàng Anh
  • Remix “Nếu như anh đến” (ca sĩ Văn Mai Hương) - DJ Wang
  • Remix “Bay” (Ca sĩ Thu Minh) - DJ Wang

Dưới đây la bản remix “Thank You” (Dido) - DJ Thiện Hí:

Cho đến hiện tại thì những bản Vinahey HOT trên đã được nhiều người remix (là bản nhạc được phối lại từ bản gốc tạo ra một phiên bản mới hoàn hảo hơn) và chia sẻ trên mạng xã hội như YouTube, Facebook và đặc biệt là TikTok.

Một số bản remix tiêu biểu đang HOT 2024 như:

  • NONSTOP DJ 2021 Vinahouse THAY LÒNG Remix
  • NONSTOP DJ 2021 Vinahouse Cưa Là Đổ Remix

  • NONSTOP DJ 2021 Vinahouse Nhìn Hạt Mưa Rơi Remix

Những bản nhạc Vinahey trên đây chắc chắn sẽ làm náo loại phòng bay, bạn có thể gọi chung là dòng nhạc cực mạnh, NONSTOP, Remix và thậm chí là EDM.

9. Một số câu hỏi thường gặp

Nhạc Vinahey bắt nguồn từ đâu?

Dòng nhạc Vinahey được xuất hiện ở Việt Nam phổ biến trong những năm gần đây, nó được bắt nguồn từ dòng nhạc House trên thế giới. Trai qua biết bao nhiêu cái tên khác nhau như nhạc sàn, nhạc vũ trường, nhạc bay. Nhưng nó chỉ là cái tên được dân quảy thường gọi, còn các DJ thì dòng nhạc này được gọi với cái tên chính thức là Vinahouse và hiện tại được giới trẻ gọi là Vinahey. Ngoài ra, còn có một số cái tên thú vị khác như Quảy Vinahey, Dân Vinahey,...

Nhạc Vinahey thu hút giới trẻ ở điểm nào?

Dòng nhạc này có những giai điệu cuốn hút có hồn và sâu lắng nhưng không kém phần sôi động đã giúp cho giới trẻ có thể thỏa sức đam mê. Nhờ điều này mà nhiều giới trẻ thường sử dụng trong các buổi tiệc để giải trí cùng bạn bè.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cần thiết nhất giúp bạn hiểu được Vinahey là gì? Vinahouse nghĩa là gì? Cách nhảy chuẩn nhất. Nếu bạn nào có đam mê về dòng nhạc này nhưng chưa biết nhảy thì có thể tham khảo để có thể quẩy những nhịp điệu Vinahouse hay Vinahey cơ bản như “múa quạt”, “quẩy Vinahey” theo kiểu chuẩn đẳng cấp của một dân chơi. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn vui vẻ!

Cùng chuyên mục:

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa - Những thách thức và thành công trong 150 năm

Aston Villa thương hiệu gắn liền với nhiều giải vô địch Ngoại hạng Anh, họ…

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Những loại cỏ sân bóng đá nhân tạo tốt nhất hiện nay

Thông thường, cỏ nhân tạo thường được làm từ sợi tổng hợp PP hay PE.…

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Cap đăng story thả thính trên mạng xã hội cực CHẤT cho anh em

Top cap đăng story cực hay về tình yêu và cuộc sống. Caption đăng story…

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động là gì? Sự kỳ diệu và bước tiến mới cho bóng đá

Công nghệ bắt việt vị bán tự động (SAOT) là một công nghệ mới được…

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Cap tiểu sử facebook hay, caption tiểu sử FB độc đáo chất nhất

Khái niệm cap tiểu sử facebook là gì? Loạt cap tiểu sử facebook hay về…

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ 21

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các trận El Clasico ở thế kỷ…

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Harry Maguire và hành trình trên con đường bóng đá chuyên nghiệp

Nhiều khán giả nước ta chỉ biết đến Harry Maguire với vai trò là hậu…

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates: “Điểm tựa” của những khẩu thần công Arsenal

Sân Emirates còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove xây dựng và hoàn…

Top