MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Google Bard là gì? Có nên sử dụng công cụ Bard không?

Google Bard đang rất được ưa chuộng. Tìm hiểu công cụ Google Bard là gì? Khám phá các tính năng, đặc điểm và cách sử dụng và các ứng dụng trong công việc.

Một trong số những công cụ hỗ trợ AI có thể trả lời mọi câu hỏi bằng hình thức văn bản đang cực kỳ ưa chuộng hiện nay chính là Google Bard. Vậy bạn đã từng nghe đến Google Bard là gì chưa? Nếu như chưa hiểu rõ về công cụ đặc biệt này, bạn đừng bỏ qua những chia sẻ cụ thể có trong bài viết dưới đây của techtuts nhé!

Giới thiệu Google Bard là gì?

Tìm hiểu những thông tin sơ lược về Google Bard

Không thể phủ nhận tập đoàn công nghệ bậc nhất hành tinh Google đã có rất nhiều bước tiến, đột phá mới mẻ khi tạo ra vô số công cụ, ứng dụng thông minh để hỗ trợ con người trong công việc và cuộc sống thường nhật. Một trong số đó không thể không nhắc đến Google Bard. Đây được xem là một chatbot thông minh. Công cụ này có khả năng trả lời tất cả mọi câu hỏi bằng cách trò chuyện thông qua hình thức văn bản. Chính vì thế công cụ này đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ nâng cao năng suất làm việc cũng như những tác vụ sáng tạo của con người.

Nhờ những kỹ sư công nghệ tài năng, Google Bard đã và đang dần cải tiến, hoàn thiện từng ngày với mục tiêu xuyên suốt chính là nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong tương lai công cụ này được dự báo sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ cũng như có thể sử dụng ở nhiều khu vực và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tính tới thời điểm hiện tại, nền tảng này đã trải qua những dấu mốc quan trọng dưới đây:

 • Năm 2022: Dựa trên môi hình ngôn ngữ lớn (LLM) LaMDA, Open AI chính thức hình thành hạt giống phát triển chatbot AI và rồi dần chuyển sang PaLM LLM.
 • Tháng 2/2023: Google Bard chính thức ra đời như một dịch vụ mà AI hợp tác hỗ trợ hơn là một công cụ tìm kiếm. Sự kiện ra mắt nhận được vô số ý kiến trái chiều xoay quanh mức độ hoàn thiện của nền tảng thông minh này.
 • Tháng 3/2023: Những khách hàng tại Anh và Mỹ trong danh sách chờ đã có thể truy cập, trải nghiệm thử Bard.
 • Tháng 5/2023: Bard đã được tích hợp thêm nhiều cải tiến mới sau một khoảng thời gian hoạt động thử. Tại buổi trình diễn Google I/O những cải tiến mới mẻ này đã được công bố. Trong số đó có một update mới mẻ chính là mở rộng phát triển ra 180 quốc gia với đa dạng ngôn ngữ sử dụng.

Google Bard hoạt động như thế nào?

Tính năng hoạt động của Google Bard là gì?

Là một “đứa con” tới từ gã khổng lồ Google, Bard rất được nhiều người kỳ vọng có thể trở thành một nền tảng với nhiều lợi ích mạnh mẽ. Đặc biệt hiện nay sau nhiều lần cải tiến, Bart thực sự đã tích hợp vô số tiện ích, tính năng vượt trội, có thể kể đến như:

 • Tìm kiếm thông tin chuẩn xác và nhanh chóng: Người dùng chỉ cần đặt ra câu hỏi, công cụ này sẽ truy cập toàn bộ hệ thống mạng và tổng hợp câu trả lời chính xác và cụ thể nhất.
 • Trợ lý cá nhân: Bard giúp người dùng trong việc sắp xếp, quản lý thời gian. Không chỉ vậy nền tảng này còn có tính năng tổ chức lưu trữ dự án, nhắc nhở lịch trình,... Từ đó người dùng sẽ làm việc năng suất hơn và không bỏ lỡ mọi thông báo lẫn cuộc hẹn nào.
 • Mọi tác vụ được tự động hóa: Bard áp dụng trí tuệ nhân tạo để có thể tìm kiếm và đáp ứng yêu cầu của người dùng một cách toàn diện cũng như tối ưu nhất.
 • Trung tâm xã hội: Bard đem tới một nền tảng trò chuyện trực tiếp, tương tác và trao đổi với nhau. Cụ thể hơn bạn hoàn toàn có thể tạo nhóm trò chuyện để vừa giao tiếp và vừa chia sẻ thông tin với nhau một cách cực kỳ dễ dàng.
 • Dịch ngôn ngữ: Hiện nay Bard có thể hỗ trợ người dùng dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau đảm bảo phù hợp với bối cảnh và văn phong mà bạn mong muốn,
 • Phân tích và dự đoán dữ liệu: Nền tảng này có thể căn cứ vào nguồn truy cập tổng quát trên mạng để phân tích đồng thời dự đoán những dữ dữ liệu một cách cá nhân hóa. Sau đó Bard sẽ đề xuất ra các giải pháp phù hợp với ngành nghề và công việc.

Những đặc điểm nổi bật của nền tảng Google Bard

Những đặc điểm của nền tảng Google Bard

Sau đây là tổng hợp ưu điểm và nhược điểm của công cụ trí tuệ nhân tạo này để bạn hiểu cụ thể Google Bard là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của Google Bard chính là khả năng truy cập vào nguồn dữ liệu cực kỳ to lớn của chính Google. Những sự kiện mới nhất sẽ được Bard update nhanh chóng và có thể truy xuất những dữ liệu cũ một cách chuẩn xác nhất. Giá trị thông tin mà Bard đem tới cũng sẽ không bị yếu tố thời gian giới hạn hay ảnh hưởng.

Ngoài ra nền tảng này còn cung cấp vô số những lời giải đáp chính xác trong mọi ngành nghề và mọi lĩnh vực.

Đặc biệt do ứng dụng mô hình ngôn ngữ LaMDA - Language Model for Dialogue Applications nên công cụ này có thể cập nhật dữ liệu theo thời gian thực của Internet. Vì thế độ chính xác của thông tin cũng sẽ cao hơn.

Cụ thể hơn, Bard có thể trả lời hai câu hỏi một cách đầy đủ và chính xác nhất trong cùng thời điểm. Để người dùng nấm bắt và tham khảo thông tin chính xác hơn, Bard còn hỗ trợ dẫn link hữu ích của tài liệu gốc. Bên cạnh đó chỉ dựa vào một số những từ khóa mà bạn nhập, Bard cũng có thể trình bày dưới dạng văn xuôi hoặc những nội dung khác nhau.

Hạn chế

Hạn chế của Google Bard là gì? Mặc dù là một công cụ triển vọng trong thời điểm hiện nay nhưng Bard cũng đang dừng ở phiên bản thử nghiệm và còn nhiều điểm hạn chế. Cụ thể:

 • Do được tổng hợp từ đa nền tảng trên mạng và update dữ liệu cập nhật không đầy đủ nên thông tin mà Bard cung cấp chưa chính xác 100%.
 • Khi sử dụng Bard vẫn còn phát sinh trường hợp công cụ này không hiểu rõ yêu cầu, ý định từ văn bản mà người dùng muốn truyền tải dẫn tới việc cung cấp thông tin không phù hợp hoặc không chính xác,
 • Khi trả lời những câu hỏi liên quan tới quan điểm cá nhân, đánh giá mang tính chất chủ quan, Bard chưa có sự thống nhất quan điểm. Điều này xuất phát từ việc đây là công cụ đến từ trí tuệ nhân tạo, việc thể hiện quan điểm cá nhân là điều không hề có.
 • Nội dung mà Bard đưa ra không có tính chất liền mạch, phần nội dung trước và sau chưa có sự liên kết, nhất quán.

Một số cách khắc phục:

 • Người dùng cần cung cấp thông tin một cách chính xác, cụ thể và rõ ràng hơn để công cụ hiểu đúng điều mà họ muốn truyền tải.
 • Để công cụ hiểu rõ và đưa ra đáp án phù hợp nhất, người dùng cần đặt nội dung trong từng tình huống cũng như bối cảnh cụ thể.
 • Người dùng nên hạn chế truy vấn những nội dung mang tính chất chủ quan, cá nhân hóa.
 • Sau khi Bard cung cấp thông tin, người dùng nên kiểm tra lại một lần nữa tính chính xác của nó từ những nguồn đáng tin cậy.

Những công việc và ngành nghề cho phép ứng dụng Google Bard là gì?

Với mục đích đem tới trải nghiệm tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng, Bard đã được phát triển để trở thành một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ nhiều công việc, ngành nghề khác nhau trong đời sống thực tiễn. Đặc biệt Bard được dùng nhiều nhất trong công việc sáng tạo nội dung bằng cách đưa ra câu chuyện, đề xuất ý tưởng, xây dựng cấu trúc blog, bài viết,.,.. Cụ thể:

 • Dịch thuật: Bằng cách cung cấp những đề xuất, gợi ý, Bard có thể đưa ra những đoạn văn, câu trả lời chính xác hỗ trợ trong công việc dịch thuật.
 • Quảng cáo: Nền tảng này hỗ trợ lên những ý tưởng chiến dịch marketing, quảng cáo. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ tạo ra tiêu đề, mô tả sản phẩm hay thông điệp quảng cáo vô cùng hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Nghiên cứu khoa học: Bard còn giúp người dùng hỗ trợ tìm kiếm thông tin, sau đó phân tích, tổng hợp dữ liệu từ những nguồn khác nhau trong quá trình viết báo cáo, trình bày kết quả nghiên cứu khoa học.
 • Giáo dục: Đối với giáo viên, Bard giúp tạo ra những tài liệu giảng dạy, đề xuất câu hỏi và đề thi. Điều này giúp giáo viên tiến kiệm công sức và thời gian chuẩn bị giáo án mỗi khi đứng lớp.
 • Tạo và sửa mã lập trình: Bard còn có thể đề xuất những mã nguồn đồng thời gợi ý những lỗi phát sinh trong quá trình lập trình.
 • Xử lý tài liệu: Công cụ này hỗ trợ xử lý văn bản sao cho tự nhiên và hợp lý nhất. Đồng thời tài liệu sẽ được phân loại và tổng hợp từ những nguồn thông tin một cách nhanh chóng hơn.

Có thể sử dụng Google Bard tại Việt Nam không?

Hiện nay Bard đã hỗ trợ thêm 40 ngôn ngữ mới trong đó có cả Tiếng Việt. Chính vì thế người dùng tại Việt Nam hoàn toàn có thể trải nghiệm công cụ thông minh này một cách miễn phí mà không cần dùng tới VPN.

Làm thế nào để tạo tài khoản Google Bard?

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Bard

Cách tạo tài khoản Google Bard là gì? Để tạo tài khoản công cụ Bard thuận tiện trong quá trình sử dụng bạn cần làm theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Google Bard > Ở góc phải trên cùng màn hình, nhấn chọn Đăng nhập
 • Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm tài khoản và mật khẩu Google > Nhấn Tiếp tục để bắt đầu trải nghiệm những tiện ích của công cụ thông minh này.

Hướng dẫn sử dụng Google Bard Tiếng Việt

Cách dùng Google Bard Tiếng Việt đơn giản

Cách dùng tiếng Việt trên Google Bard là gì? Để quá trình sử dụng của bạn trở nên hiệu quả hơn, dưới đây là một số những tác vụ nên biết khi truy cập vào Bard:

Tạo đoạn chat mới

 • Bước 1: Gõ một câu lệnh ở ô tìm kiếm trong giao diện chính của Bard.
 • Bước 2: Nhấn vào dấu cộng nếu muốn tạo một cuộc hội thoại mới khác cuộc hội thoại đang xuất hiện.

Đặt câu hỏi cho Chatbot

 • Bước 1: Nhập câu lệnh rồi gửi để Bard tổng hợp và gửi kết quả.
 • Bước 2: Chọn bản thảo khác bằng việc nhấn View other drafts > Chọn mục Draft 2/ Draft 3 để nội dung được viết theo những cách khác nhau

Xuất nội dung Google Bard sang nền tảng khác

 • Trường hợp 1: Kéo xuống dưới bảng kết quả trả về rồi nhấn Export to Sheets nếu muốn truy xuất sang Google Sheet.
 • Trường hợp 2: Kéo xuống dưới bảng kết quả trả về rồi nhấn vào biểu tượng chia sẻ nếu muốn truy xuất sang Google Docs. Sau đó bạn chọn mục Open ở dưới thông báo để truy cập vào địa chỉ nội dung xuất sang.
 • Trường hợp 3: Nếu muốn xuất sang công cụ khác bạn nhấn nút 3 chấm ở góc phải dưới cùng bảng kết quả trả về > Nhấn Copy > Paste vào những công cụ khác mà bạn muốn

Xem lại lịch sử hội thoại

 • Bước 1: Ở góc phải phía trên màn hình, nhấn vào biểu tượng nút lịch sử.
 • Bước 2: Bật chế độ Hoạt động để tiến hành lưu trữ hoạt động của bạn > Nhấn mục Xác minh để xác minh tài khoản Google người dùng đang sử dụng
 • Bước 3: Bấm mục Chi tiết phía dưới hội thoại để xem danh sách lịch sử những cuộc hội thoại trước đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Google Bard là gì. Dù vẫn còn nhiều điểm hạn chế nhưng chắc chắn trong thời gian tới Bard sẽ được Google nâng cấp để ngày càng hoàn thiện và trở thành một công cụ hỗ trợ toàn diện mọi người dùng.

Cùng chuyên mục:

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

Cách lưu video Tiktok không logo dễ dàng thực hiện, giúp bạn sử dụng được…

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Nạp xu Tiktok cũng giống như nạp tiền vào tài khoản. Đây là một trong…

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Sử dụng App Loopsie để chuyển hình ảnh thành anime đang là hot trend của…

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

Đăng ký Wechat không cần quét mã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời…

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top app thử kiểu tóc chất lượng cao được ứng dụng nhiều nhất, phù hợp…

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tải TikTok Trung Quốc nhờ phần mềm giả lập và…

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

QQlive là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc có thể Livestream, chơi game,…

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Phần mềm XSEO là một công cụ SEO Web hiệu quả. Người dùng có thể…

Top