MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Tiktok seller là gì? Cách đăng ký tài khoản Tiktok Seller nhanh nhất

Tiktok seller là gì? Tiềm năng khi bán hàng trên nền tảng tiktok seller. Điều kiện tham gia bán hàng trên tiktok shop. Cách đăng ký tài khoản trên tiktok shop.

Những năm gần đây, tiktok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội “ăn khách” nhất. Không chỉ là nơi để bạn giải trí, mà đây còn là công cụ giúp bạn tăng thêm thu nhập. Bạn có thể kiếm tiền từ việc lên ý tưởng nội dung, quay video. Hoặc bạn cũng có thể tham gia tiktok seller, một trong những “sàn thương mại điện tử” mạnh nhất hiện nay. Vậy nền tảng này là gì? Nội dung trong bài viết ngày hôm nay của techtutssẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu khái niệm tiktok seller là gì?


Tiktok shop là nền tảng cho phép người dùng bán hàng online tại đây

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hay bán một mặt hàng nào đó thì đừng nên bỏ qua nền tảng này. Được biết tiktok seller cũng tương tự như các sàn TMĐT khác trên thị thường. Tại đây người dùng có thể tiếp cận thị trường, rao bán và quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng.

Nền tảng này cho phép cá nhân và doanh nghiệp tham gia “hoạt động”. Bạn có thể tạo các video ngắn với nhiều nội dung nhằm thu hút người mua. Nền tảng này cho phép bạn tự do sáng tạo nội dung. Bạn có thể bán các loại mặt hàng thông dụng như quần áo, mỹ phẩm, đồ điện tử, linh phụ kiện hoặc các loại thực phẩm.

Mặt khác chúng ta có thể hiểu đơn giản về nền tảng này như một công cụ giúp người bán có thể quản lý các sản phẩm của mình dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cá nhân hoặc doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát về nhiều chương trình khuyến mãi và phân tích thị trường thuận tiện hơn.

Tiềm năng khi kinh doanh trên nền tảng tiktok seller như thế nào?


Đây là nền tảng bán hàng rất tiềm năng trong tương lai

Có thể khẳng định rằng, Tiktok là một trong những mạng xã hội mang tính giải trí rất cao. Đây là nền tảng mạng xã hội thu hút đông đảo người tham gia chơi nhất những năm gần đây. Theo số liệu thống kê cho biết, tính nến năm 2020 Tiktok đã thu hút 13 triệu người Việt sử dụng. Và có hơn 800 triệu người trên toàn cầu sử dụng tiktok.

Với những con số “biết nói” như vậy thì chẳng còn gì phải nghi ngờ về tiềm năng khi bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này. Bạn chỉ cần đầu tư, trung phát triển chỉn chu thì đây là cơ hội để bạn kinh doanh rất thuận lợi và kiếm thu nhập cực khủng.

Nền tảng Tiktok cho phép người dùng sử dụng nhiều hiệu ứng trong video. Và để thu hút nhiều khách hàng bạn có thể sáng tạo nội dung video độc đáo, hay sao cho phù hợp với chủ đề. Chỉ cần nội dung video hay, lên xu hướng thì cơ hội quảng bá sản phẩm của bạn đến khách hàng càng lớn. Chung quy lại, tham gia kinh doanh trên nền tảng của tiktok là cơ hội lớn cho cá nhân và doanh nghiệp.

Điều kiện để đăng ký và tham gia bán hàng trên tiktok là gì?


Một số điều kiện khi đăng ký tài khoản TikTok Shop

Tiktok là mạng xã hội lớn cho phép tất cả người dùng trên toàn cầu đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, để mở Shop bán hàng tại đây bạn cần đáp ứng một số tiêu chí như sau:

Điều kiện dành cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu lớn:

 • Phải đảm bảo có pháp nhân ở Việt Nam.
 • Tuân thủ theo chính sách, quy tắc của Tiktok, những sản phẩm đăng ký phải được sự cho phép của ngành hàng nhà nước Việt Nam. Mặc dù chưa có mặt hàng cụ thể, nhưng doanh nghiệp cần lưu ý và nắm bắt chính xác thông tin.

Điều kiện dành cho cá nhân, nhà sáng tạo nội dung:

 • Người tham gia đăng ký tiktok seller phải từ 18 tuổi trở lên, nếu gian lận bạn sẽ bị chặn và xóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Tài khoản phải đạt tối thiểu 10k followers trở lên, số follower dưới con số đó sẽ không thể đăng ký và bật chế độ kiếm tiền.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiktok shop bán hàng cực dễ

Mặc dù đã và đang là nền tảng rất thịnh hành trên thị trường. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách đăng ký tài khoản tiktok seller. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký, mời bạn cùng tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link chuẩn của Tiktok Shop.
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị form đăng ký tài khoản cho người dùng. Bạn cần điền chính xác thông tin trong form yêu cầu từ hệ thống (Bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng ký).


Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký

 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký tài khoản bạn nhấp vào mục “Đăng ký”.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, hệ thống Tiktok Shop sẽ gửi mail để xác minh. Bạn click vào đường link trong hộp thư và bắt đầu làm việc trên giao diện của nền tảng.
 • Bước 5: Tại đây bạn cần hoàn thiện một số giấy tờ trong hoạt động kinh doanh theo yêu cầu từ hệ thống.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc xác minh tài liệu, bạn bắt đầu đăng tải hình ảnh sản phẩm trên shop của mình.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ xử lý dữ liệu, nếu không phát hiện vấn đề sai phạm bạn có thể hoạt động và bán hàng trên nền tảng Tiktok shop và kiếm thêm thu nhập tại đây.

Làm thế nào để đăng tải hình ảnh sản phẩm lên Tiktok Shop

Như đã chia sẻ, những mặt hàng bạn đăng bán phải làm những dòng sản phẩm hợp pháp, được sự cho phép của nhà nước Việt Nam. Để đăng tải sản phẩm mình muốn bán lên Tiktok Shop bạn thực hiện theo các bước như sau:


Chọn mục “Thêm sản phẩm mới” để tải sản phẩm lên shop

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiktok Shop mình đã tạo.
 • Bước 2: Chọn mục “Sản phẩm”, tiếp theo bạn chọn mục “thêm sản phẩm mới” tại Sidebar nằm ở bên tay trái.
 • Bước 3: Sau khi bấm vào mục “thêm sản phẩm mới”, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một số thông tin như: Tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, thông tin mô tả sản phẩm, giá bán ra thị trường, căng nặng, size mặt hàng, chính sách về bảo hành và hình thức thanh toán sản phẩm.
 • Bước 4: Nhập đầy đủ những thông tin theo yêu cầu xong bạn bấm “Gửi” để hệ thống xử lý thông tin, dữ liệu. Nếu thông tin chính xác hệ thống sẽ xét duyệt sản phẩm và cho phép người dùng bán hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Tiktok shop


Câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên TikTok Shop

Sẽ có một vài thắc mắc với những người mới tham gia đăng ký “gian hàng” trên nền tảng này. Cụ thể dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi đăng ký bán hàng trên Tiktok shop.

Có nên bán hàng trên tiktok seller không? Tiềm năng của tiktok shop là gì?

Tiktok đang là nền tảng mạng xã hội mạnh nhất hiện nay, vừa là ứng dụng giải trí vừa giúp người dùng có thể kiếm thêm thu nhập rất tốt. Tiktok đang là một trong những mạng xã hội thu hút hàng triệu người tham gia sử dụng. Có đa dạng đối tượng tiếp cận trên nền tảng, đây chính là cơ hội cho những ai đam mê bán hàng online.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiktok Shop có mất khoản phí nào không?

Tiktok hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản bán hàng miễn phí. Chỉ cần bạn đủ điều kiện theo chính sách chung của TikTok Shop đối với cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ xét duyệt một vào thông tin, bạn cần cung cấp chính xác thông tin hệ thống sẽ xử lý và bạn có thể hoàn toàn hoạt động trên nền tảng này miễn phí.

Tôi có thể chạy quảng cáo, tiếp cận khách hàng trên tiktok shop không?

Người dùng hoàn toàn có thể chạy quảng cáo để tìm kiếm thêm khách hàng. Và đây cũng là một trong những cách đơn giản, thông dụng nhất mà nhiều chủ shop vẫn thường áp dụng. Bạn có thể quay video có nội dung phù hợp với mặt hàng bạn đang bán và chạy quảng cáo để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Kết luận

Trên đây là khái niệm về tiktok seller là gì? Một số tiềm năng khi bán hàng trên tiktok như thế nào. Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ bán hàng “mới” này. Từ đó bạn có thể đăng ký tài khoản và tham gia kinh doanh kiếm thêm thu nhập thuận lợi hơn!

Cùng chuyên mục:

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

Cách lưu video Tiktok không logo dễ dàng thực hiện, giúp bạn sử dụng được…

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Nạp xu Tiktok cũng giống như nạp tiền vào tài khoản. Đây là một trong…

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Sử dụng App Loopsie để chuyển hình ảnh thành anime đang là hot trend của…

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

Đăng ký Wechat không cần quét mã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời…

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top app thử kiểu tóc chất lượng cao được ứng dụng nhiều nhất, phù hợp…

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tải TikTok Trung Quốc nhờ phần mềm giả lập và…

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

QQlive là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc có thể Livestream, chơi game,…

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Phần mềm XSEO là một công cụ SEO Web hiệu quả. Người dùng có thể…

Top