MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Top 12 trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí không nên bỏ qua

Trong bài viết này mình xin tổng hợp những trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt nhất, giúp dữ liệu luôn được an toàn và không bị đánh cắp quyền riêng tư.

Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Storage) đang phát triển và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin dùng. Nhằm giảm phụ thuộc vào các thiết bị lưu trữ như USB, phần cứng máy tính, thẻ nhớ điện thoại,...và thay vào đó là sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, cho nên bạn phải cẩn thận để có thể lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu uy tín.

Nếu các bạn có nhu cầu lưu trữ dữ liệu trực tuyến, thì hãy tham khảo bài viết bên dưới, bài viết sẽ liệt kê danh sách các trang web hỗ trợ lưu trữ dữ liệu uy tín nhất hiện nay.

I. Website lưu trữ dữ liệu là gì?

Trang web lưu trữ dữ liệu hay còn gọi là một loại hình dịch vụ đám mây (Cloud Storage) cho phép lưu trữ, sắp xếp, và quản lý các file dữ liệu (file bảng tính, hình ảnh, video, tài liệu,...). Những dữ liệu này bạn có thể chia sẻ với bất kỳ đâu bạn muốn và người dùng chỉ cần có kết nối Internet truy cập vào là có thể xem và tải xuống sử dụng.

Hiện nay, những trang web lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều và phổ biến hơn vì tính tiện dụng của nó. Ngoài ra, nó có khả năng sao lưu dữ liệu dễ dàng và có thể khôi phục dữ liệu khi máy bị sự cố. Đặt biệt là có bộ nhớ lưu trữ lớn, hơn nữa còn được sử dụng miễn phí và hỗ trợ hầu hết các nền tảng phổ biến hiện nay như Windows, MacOS, Lunix, điện thoại Android, iOS,...

II. Tổng hợp trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí không nên bỏ qua

Lưu ý: Bạn cần phải đăng ký tài khoản để đăng nhập vào các trang web lưu trữ dữ liệu để sử dụng. Ngoài ra, có một số trang web hỗ trợ đăng nhập trực tiếp từ tài khoản Facebook, Google.

1. Dropbox

Dropbox là trang web vừa lưu trữ dữ liêu cá nhân vừa lưu trữ dữ liệu nhóm và còn có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu. Nó hỗ trợ lưu trữ dữ liệu với dung lượng miễn phí 2GB tương đối khiêm tốn, nhưng bạn có thể tăng lên 16GB bằng cách liên kết Dropbox với mạng xã hội hoặc giới thiệu bạn bè tham gia cùng.

Nếu bạn đăng ký gói doanh nghiệp, thì Dropbox cung cấp cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp một dung lượng không giới hạn trong tài khoản Dropbox. Bên cạnh đó, bạn còn sở hữu các tính năng nâng cao như khôi phục dữ liệu và các tiện ích cho Gmail. Chi phí cho gói doanh nghiệp khoảng 12,5 USD hoặc bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

Ưu điểm:

 • Miễn phí 2GB lưu trữ, có thể nâng cấp thêm miễn phí.
 • Tự động đồng bộ video và ảnh từ thư viện ảnh trên thiết bị lên lưu trữ ảnh đám mây.
 • Dễ dàng chia sẻ các file dung lượng lớn bằng cách sao chép và dán liên kết.
 • Truy cập bất kỳ file nào trong tài khoản của bạn, không cần mạng.
 • Đồng bộ hóa các thư mục trên máy tính với Dropbox.

Nhược điểm: Bị giới hạn lưu lượng chia sẻ, chỉ cho phép chia sẻ dữ liệu 20GB trên một ngày.

Truy cập trang web Dropbox tại đây.

2. Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến do Google cung cấp và cũng nằm trong top trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí của bài viết này. Nó được tích hợp sẵn trong thiết bị điện thoại Android và được người dùng đánh giá cao bởi tính tiện dụng và dung lượng lưu trữ khổng. Ngoài ra, các nền tảng thiết bị khác như máy tính, laptop cũng được phép sử dụng.

Google Drive không chỉ cung cấp 15 GB dung lượng trống cho người sử dụng mà còn cho phép người dùng đồng bộ hóa các file dữ liệu, hình ảnh chất lượng cao được lưu trữ trên tất cả các thiết bị điện thoại, PC, máy tính, laptop, máy tính bảng.

Ưu điêm:

 • Miễn phí 15 GB lưu trữ.
 • Dễ dàng tạo tài liệu, các trang tính và trang trình bày.
 • Có khả năng tự động đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực.
 • Tạo các biểu mẫu giúp bạn đưa ra kết quả của cuộc khảo sát.
 • Hỗ trợ đa nền tảng Android, iOS, Windows và macOS.
 • Tính bảo mật cao.
 • Dễ dang tìm kiếm dữ liệu thông qua tên.
 • Xem lại lịch sử, dữ liệu được xem gần nhất.
 • Quản lí file dễ dàng và trực quan.
 • Tích hợp với hàng nghìn ứng dụng bên ngoài như bản đồ tư duy, biểu đồ Gantt, công cụ sơ đồ, v.v.
 • Dễ dàng upload tài liệu bằng tính năng kéo và thả file (trên máy tính, laptop)

Nhược điểm: Giao diện trang web khó sử dụng.

Truy cập link tải Google Drive cho Android / iOS

Truy cập vào trang web Google Drive tại đây

3. Mega

Đây là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí thứ ba mà mình muốn giới thiệu, Mega có giao diện cực kỳ dễ sử dụng, không giống như Google Drive có giao diện phức tạp. Điều mà người dùng thích thú đó là được đăng ký sử dụng miễn phí và tặng ngay 20 GB dung lượng lưu trữ. Với dung lượng lưu trữ miễn phí lớn, giúp bạn dễ dàng đăng tải tài liệu và hỉnh ảnh chất lượng cao.

Mega sử dụng tên miền thuộc New Zealand, là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Ngoài ra, nó còn có ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp bạn dễ dàng upload dữ liệu từ di động lên. Đặt biệt là còn cho phép đồng bộ với các thiết bị nền tảng khác như Windows, Mac và Linux.

Ưu điểm:

 • Dung lượng lưu trữ miễn phí 20GB.
 • Có thể chia sẻ dữ liệu công khai.
 • Hỗ trợ tải nhiều file và thư mục ở định dạng file nén.
 • Cho phép tải lên hoặc tải xuống dữ liệu 1 GB cứ sau 6 giờ
 • Có thể kiểm soát tốc độ tải lên thông qua trình duyệt web.
 • Tính bảo mật an toàn tuyệt đối.
 • Ứng dụng đồng bộ hóa là nguồn mở.

Nhược điểm:

 • Giới hạn dung lượng tải 10GB (Sau 30 phút mới tải lại được).

Truy cập trang web tại đây

4. Onedrive

OneDrive là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí hàng đầu của Microsoft và được tích hợp sẵn trong các được tích hợp vào nền tảng Windows 10Windows 11. Ngoài ra, còn có ứng dụng Photos của Microsoft cũng sử dụng OneDrive để đồng bộ ảnh trên tất cả các thiết bị.

Ngoài việc tích hợp sẵn trong nền tảng Windows, Mac thì Microsoft còn phát triển một ứng dụng cho thiết bị có nền tảng là Android iOS. Mỗi tài khoản tạo mới đều được miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ (quá ít sô với các trang web khác). Tuy nhiên, bạn có thể tăng dung lượng miễn phí bằng cách giới thiệu bạn bè hoặc đồng bộ dữ liệu ảnh điện thoại.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng chuyển thư mục và file.
 • Cho phép tải file dung lượng lớn tối đa 15GB.
 • Có thể truy cập file dễ dàng từ thiết bị iOS hoặc Android.
 • Bạn có thể thiết lập quyền chỉ được xem hoặc chỉnh sửa file.
 • Cho phép đặt ngày giờ hết hạn cho file, ảnh, video,...
 • Cho phép quét dữ liệu dễ dàng (hỗ trợ trên thiết bị điện thoại).

Nhược điểm: Dung lượng lưu trữ ít chỉ 5GB miễn phí.

Truy cập trang web tại đây

5. iCloud

iCloud là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt nhất cho người dùng các thiết bị nền tảng iOS và macOS. Khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được tặng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bạn có thể lưu trữ tài liệu, hình ảnh một các an toàn nhất. (Có thể nói iCloud.com có tính bảo mật cao nhất so với các trang web lưu trữ khác).

Ngoài ra, còn có một ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Driver để bạn có thể lưu trữ dữ liệu dễ dàng. Các tài liệu được tạo trong bộ ứng dụng văn phòng iWork cũng được lưu trên iCloud và có thể đồng bộ với các thiết bị khác. Bên cạnh đó, người dùng Windows 10 và Windows 11 cũng có thể đồng bộ dữ liệu bằng iCloud Drive nếu sử dụng ứng dụng iCloud PC.

Ưu điểm: Độ bảo mật cao

Nhược điểm: Chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Truy cập trang web tại đây

6. Box

Đây là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí, khi tạo mới tài khoản trên Box, bạn sẽ được tặng 10GB dung lượng, bạn có thể upload và chia sẻ dữ liệu, file ảnh, video một cách dễ dàng. Ngoài ra, dịch vụ còn cho phép bạn tải nhiều file tài liệu cùng một lúc (nhưng bạn phải nén file tài liệu lại).

Trang web Box còn hỗ trợ phiên bản trên máy tính và cả điện thoại. đặt biệt là trang web được sử hổ trợ của các các ứng dụng như Google Docs và Office 365, cho nên bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa tại liệu trực tiếp ngay trên Box. Ngoài ra, còn có ưng dụng Box Sync dành cho thiết bị nền tảng Mac, Windows và cả nền tảng Android.

Ưu điểm:

 • Dễ dang tìm kiếm các file lưu trữ từ ứng dụng di động và máy tính.
 • Cho phép upload nhiều ảnh và video từ thiết bị di động.
 • Tải về toàn bộ thư mục chia sẻ ở định dạng ZIP.
 • Bạn có thể ghi chú bên cạnh file.
 • Bạn có thể chia sẻ file và thư mục cho những người không có tài khoản Box.
 • Bạn có thể tạo tài liệu Google Docs và bảng tính ngay trong Box.
 • Kiểm soát bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin của bạn,.

Nhược điểm: Chỉ cho phép upload file tài liệu có dung lượng dưới 250MB, một con số khá khiêm tốn so với các dịch vụ website lưu trữ trực tuyến khác.

Truy cập trang web tại đây

Link tải dành cho Androi / iOS

7. Nextcloud (có phí)

NextCloud không phải là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, nhưng cung cấp ứng dụng miễn phí để tải xuống và cài đặt vào thiết bị của bạn. Ngoài ra, nó còn có tính bảo mật cao, cho phép bạn bật tính năng mã hóa và đảm bảo thông tin.

Nếu bạn ít hiểu biết về Công Nghệ thông tin thì có thể đầu tư 1 NextCloud Box được cấu hình sẵn trên website của bạn, lúc đó sẽ được đi kèm với ổ cứng 1 TB, hoạt động với Raspberry Pi rẻ tiền giúp bạn nhanh chóng đồng bộ dữ liệu.

Ưu điểm:

 • Dễ dang lưu trữ và nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Với nextcloud này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cấu hình và từ khoá theo đám mây.

Nhược điểm: Mất phí

Truy cập trang web tại đây

8. FlipDrive

Đây là trang web lưu trữ dữ liệu miến phí, khi bạn tạo mới tài khoản sẽ được tặng 10GB dung lượng lưu trữ dữ liệu mãi mãi. Với tốc độ thực thi nhanh cho phép người không dùng Flip Drive cũng tải về nhanh chóng. Vì vậy, đây là sẽ một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhược điểm: Bị giới hạn dung lượng file upload dưới 25MB và phải đăng ký tài khoản để có thể phân quyền trong dịch vụ.

Truy cập trang web tại đây

9. pCloud

Dung lượng miễn phí: 20GB

Đây là một trong những trang web lưu trữ dữ liệu online miến phí cực kỳ ấn tượng, với dung lượng lưu trữ lên đến 20GB. Mặc dù có giới hạn băng thông nhưng không có giới hạn kích thước file upload. Vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên tải file dung lượng lớn, thì pCloud sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, pCloud còn hỗ trợ đa nền tảng, truy cập được trên các nền tảng như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,... Về độ bảo mật thì các bạn có thể yên tâm, bởi công ty được đăng ký ở Thụy Sỹ, nơi có luật bảo mật mạnh mẽ nhất. Bạn có thể trả 4,99 USD/tháng cho pCloud Cryto để khóa các file cá nhân với mật khẩu. Gói dịch vụ trọn đời 500GB với giá 175 USD, 2TB với giá 350 USD.

Ưu điểm nổi bật:

 • Tải toàn bộ thư mục thông qua trang web.
 • Dễ dàng lọc tất cả các file theo thể loại như hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu,..
 • Kết nối với tài khoản thông qua WebDaV.
 • Chia sẻ file dễ dang với những người không sử dụng pCloud.

Nhược điểm: Không đặt được mật khẩu khi chia sẻ file.

Truy cập trang web tại đây

10. Mediafire

Dung lượng miễn phí: 10GB

Có thể nói Mediafire là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí được sử dụng đông đảo nhất và đã ra đời từ rất lâu. Khi đăng ký tài khoản bạn sẽ được tặng 10GB dung lượng lưu trữ, bạn có thể thêm dung lượng khoảng 50GB, bằng cách giới thiệu MediaFire cho bạn bè.

Ngoài ra, Mediafire cho phép bạn upload file không giới hạn băng thông và có hỗ trợ ứng dụng trên các thiết bị có nền tảng Android, iOS. Tuy nhiên, nếu bạn không đăng nhập tài khoản trong thời gian 1 năm, thì tài khoản sẽ bị xóa.

Ưu điểm:

 • Có thể tải file lớn lên đến 25GB.
 • Không giới hạn băng thông.
 • Bạn có thể dễ dàng chia sẻ file và thư mục cho bất cứ ai.
 • Độ bảo mật cao và khả năng dowload nhanh.

Nhược điểm: Trang web có nhiều quảng cáo popup khi bạn download.

Truy cập trang web tại đây

11. Hidrive

Đây cũng là một trang web cho phép bạn lưu trữ dữ liệu miễn phí, hỗ trợ bạn 5GB khi đăng ký tài khoản và sử dụng được trên các nền tảng như điện thoại (Android, iOS), máy tính PC, máy tính bảng (Windows, macOS)… Cho phép tải tệp tin lên nhanh chóng, không bị giới hạn từ băng thông hay kích thước file.

Truy cập trang web tại đây

12. Fshare

Fshare là trang web lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt nhất nằm trong top của bài viết này, nó được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) đảm bảo dung lượng an toàn nhất. Toàn bộ hệ thống lưu trữ được đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom.

Khi đăng ký tài khoản Fshare thì bạn sẽ được tặng 50GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bạn có thể tạo mới tài khoản hoặc sử dụng trực tiêp tài khoản Facebook hoặc Google.

Ưu điểm:

 • Khả năng Upload/ Download/ Chia sẻ dữ liệu nhanh và hiệu quả.
 • Có tinh năng bảo mật đảm bảo an toàn cho dữ liệu được tải lên.
 • Cho phép đặt mật khẩu cho các file quan trọng.
 • Hỗ trợ dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 50GB.

Truy cập trang web tại đây

Vậy trên là toàn bộ những trang web cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trực tuyến và cho phép chia sẻ với bất kỳ ai. Ngoài ra, có một số trang web có khả năng đồng bộ dữ liệu với điên thoại,máy tính và máy tính bảng.

III. Câu hỏi thường gặp về Website lưu trữ dữ liệu

1. Trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến có an toàn không?

Tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ trên mạng được mã hóa và bảo mật bằng tài khoản nội bộ, cho nên bạn yên tâm về việc bị đánh cắp dữ liệu và quyền riêng tư. Ngoài ra, các dữ liệu sẽ được lưu trữ vĩnh viễn, trừ trường hợp bạn xóa chúng.

2.Có bị giới hạn kích thước file upload và băng thông không?

Từ những trang web lưu trữ dữ liệu mà mình chia sẻ ở "phần 2", thì có một số trang web cho phép upload file có kích thước tối đa 25GB và không giới hạn băng thông. Tuy nhiên vẫn có một số cho phép bạn tải các file có kích thước tối đa khoảng 1GB. Ngoài ra, có một số trang web còn giới hạn cả băng thông.

Nếu bạn muốn không bị giới hạn kích thước file upload và băng thông, thì có thể đăng ký tài khoản vip, lúc đó bạn sẽ thoải mái lưu trữ dữ liệu lên đến 1000GB.

3. Làm thế nào để lưu trữ dữ liệu trực tuyến?

Khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một dịch vụ lưu trữ trong danh sách đã liệt kê ở "Phần 2", và tiến hành đăng ký tài khoản nội bộ, sau đó đăng nhập tài khoản vào dịch vụ mà bạn lựa chọn, cuối cùng là upload dữ liệu lên và có thể chia sẻ cho bạn bè.

Lời kết: Vậy là bài viêt này mình đã tổng hợp những trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Cùng chuyên mục:

Cách làm hộ chiếu online đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách làm hộ chiếu online đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách làm hộ chiếu online đã chính thức được áp dụng từ tháng 6 năm…

Top 5 trang web ghép nhạc vào video online dễ dùng nhất

Top 5 trang web ghép nhạc vào video online dễ dùng nhất

Trong bài này mình sẽ tổng hợp những trang web ghép nhạc vào video online…

Hướng dẫn cách dây mạng đơn giản và các tiêu chuẩn cần nắm

Hướng dẫn cách dây mạng đơn giản và các tiêu chuẩn cần nắm

Tìm hiểu các chuẩn và cách bấm dây mạng phổ biến hiện nay. Hướng dẫn…

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (mst) cá nhân và doanh nghiệp

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (mst) cá nhân và doanh nghiệp

Hướng dẫn cách tra cứu mst cá nhân và doanh nghiệp thông qua các ứng…

Top 16 trang web download video Youtube miễn phí

Top 16 trang web download video Youtube miễn phí

Trong bài viết này mình xin chia sẻ những trang web download video youtube miễn…

Cách làm nam châm điện vĩnh cửu hút siêu mạnh

Cách làm nam châm điện vĩnh cửu hút siêu mạnh

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể tự làm nam châm điện…

Top 12 trang web tạo logo online miễn phí tốt nhất

Top 12 trang web tạo logo online miễn phí tốt nhất

Hiện nay, những website có tích hợp công cụ thiết kế logo...

Tổng hợp 12 trang web chỉnh sửa ảnh online miễn phí

Tổng hợp 12 trang web chỉnh sửa ảnh online miễn phí

Mặc dù hiện tại có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh từ ...

Top