MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Cách chèn hình vào Shape trong PowerPoint chi tiết 2024

Chèn hình vào Shape trong PowerPoint, bạn vẽ hình Shape và chèn ảnh vào hoặc dùng Merge Shape. Sau khi chèn có thể thay đổi kích thước ảnh hoặc thêm nhiều hình.

Không ít người thắc mắc rằng làm thế nào để chèn hình vào Shape trong PowerPoint? Nếu như bạn không thể thực hiện điều này dễ dàng thì đừng bỏ qua những nội dung trong bài viết dưới đây. Trong bài viết này, techtuts sẽ cùng bạn tìm hiểu cách để chèn hình vào Shape làm sao hiệu quả và đơn giản nhất.

Các thao tác chèn các hình khối vào trong Slide không phải là một kiến thức chuyên sâu hay quá cao siêu nhưng cũng sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp, trực quan và thú vị hơn. Vì vậy hãy bắt đầu tìm hiểu cách thực hiện điều đó ngay trên máy tính qua những chia sẻ ngay bây giờ nhé!

Lợi ích khi chèn hình vào Shape trong PowerPoint

Tính năng chèn hình vào Shape ở PowerPoint có nhiều ưu điểm thú vị

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người mong muốn tìm hiểu cách chèn hình vào Shape trong bài thuyết trình của mình. Đơn giản vì những thao tác này giúp ích rất nhiều cho bản trình chiếu của bạn. Cụ thể như sau:

 • Tạo ra những hiệu ứng sinh động: Người xem sẽ cảm thấy thu hút và không bị nhàm chán khi bạn tạo ra hiệu ứng động khi chèn hình vào Shape. Không những vậy nhờ hiệu ứng động mà nó đem tới sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn trở nên sáng tạo và độc đáo hơn.
 • Linh hoạt hơn trong thiết kế: Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tùy chỉnh shape của hình ảnh khi chèn hình vào Shape ở PowerPoint. Trong đó bao gồm những việc như định dạng, thay đổi vị trí và thay đổi kích thước shape một cách dễ dàng giúp bạn có thể kiểm soát tối đa quá trình thiết kế slide của mình.
 • Kết hợp Shape với hình ảnh: Người sử dụng hoàn toàn có thể tích hợp nhiều hình ảnh chỉ trong một Shape hoặc sags tạo ra những Shape độc đáo bằng việc đa dạng các hình ảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
 • Nội dung thông tin được trình bày trực quan, dễ hiểu: Không thể phủ nhận việc chèn ảnh vào trong Shape là cách giúp thông tin được hiển thị một cách trực quan và dễ hiểu hơn. Đặc biệt là trong trường hợp nội dung có tính chuyên môn cao, việc bạn chèn ảnh để minh hoạ biểu độ hay ý tưởng là một điều cần thiết cho khán giả dễ dàng theo dõi.
 • Sáng tạo biểu đồ động: Việc chèn ảnh vào Shape không chỉ dừng ở đó. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những biểu đồ động và chèn thêm hiệu ứng động bằng cách này. Từ đó dữ liệu sẽ được hiển thị một cách hấp dẫn và trực quan hơn.
 • Sáng tạo không giới hạn: Việc chèn ảnh vào Shape cũng là cách thể hiện sự sáng tạo của bạn trong bài thuyết trình của mình. Từ đó khán giả sẽ cảm thấy ấn tượng hơn về bạn, giúp bạn nổi bật, tăng thiện cảm hơn khi thuyết trình.
 • Tạo sự tương tác: Trong bài thuyết trình bạn hoàn toàn có thể dùng Shape để tạo ra sự tương tác như tạo ra những nút bấm hay những phần tử khác nhằm kết nối gần hơn với người theo dõi.

Chung quy lại việc chèn hình và Shape khi sử dụng PowerPoint là một điều cần thiết để giúp bài thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng, trực quan, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Đây là cách giúp bạn sáng tạo ra những Slide hấp dẫn và thú vị. Từ đó có thể thu hút người theo dõi cũng như giúp bạn có thể truyền đạt những thông điệp của bản thân một cách dễ dàng và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Tải hình động Powerpoint đẹp mê ly để trang trí cho Slide

Hướng dẫn chèn hình vào Shape trong ứng dụng PowerPoint

Cách chèn hình vào Shape trong PowerPoint dễ hiểu

Bạn sẽ có hai cách để tạo ra những Shape tùy chỉnh hoặc đơn giản là kết hợp Shape với hình ảnh để sáng tạo ra hiệu ứng động cho bài thuyết trình của mình. Cách đầu tiên là vẽ hình Shape và chèn ảnh vào. Cách thứ hai chính là chèn ảnh rồi sáng tạo bằng cách dùng tính năng Merge Shape.

Vẽ Shape và chèn hình

Để chèn hình vào Shape bạn thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Insert trên thanh công cụ > Chọn Shapes > Tìm kiếm và chọn Hình dạng ưng ý nhất với bản thân
 • Bước 2: Kéo Hình mà bạn vừa chọn đến vị trí Slide mong muốn > Nhấn chuột phải vào Shape vừa vẽ và chọn Format Shape
 • Bước 3: Trong cửa sổ Fill > Chọn ô Picture or texture fill
 • Bước 4: Chọn vị trí chứa ảnh và chọn ảnh mà bạn mong muốn chèn vào Shape > Nhấn Insert là thực hiện chèn ảnh vào shape thành công.

Dùng Merge Shape để chèn

Nếu bạn muốn chèn một hình ảnh vào trong Shape và không muốn áp dụng cách chèn trực tiếp bên trên, hãy tham khảo ngay việc sử dụng tính năng Merge Shape bằng những bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Insert trên thanh công cụ > Chọn Shapes >Tìm kiếm và chọn Hình dạng ưng ý nhất với bản thân
 • Bước 2: Kéo Hình mà bạn vừa chọn đến vị trí Slide mong muốn
 • Bước 3: Trên bàn phím, nhấn và giữ phím tắt Ctrl > Tích chọn lần lượt Hình ảnh phía sau cũng như Shape của bạn > Nhấn Shape Format và chọn mục Merge Shapes > Sau đó bạn chọn Intersect để kết thúc việc chèn ảnh có sẵn vào trong Shape một cách đơn giản và dễ dàng

Kích thước của hình chèn vào Shape trong PowerPoint có thay đổi được không?

Hướng dẫn thay đổi kích thước hình chèn vào Shape

Nhiều người thắc mắc rằng có thể chỉnh sửa kích thước khi chèn hình vào Shape trong PowerPoint hay không. Câu trả lời là CÓ và để thực hiện điều đó, bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn Shape chứa ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa và thay đổi kích thước.
 • Bước 2: Click chuột phải vào ảnh, tùy trường hợp cụ thể bạn chọn \"Format Shape\" hoặc \"Format Picture\".
 • Bước 3: Chọn tap \"Size & Properties\" được hiển thị ở hộp thoại Format,
 • Bước 4: Trong tab \"Size\, bạn sẽ thay đổi chiều cao và chiều rộng hình ảnh như mình mong muốn.
 • Bước 5: Lưu thay đổi bằng cách nhấn OK

Lưu ý:

 • Bạn kéo những điểm đánh dấu trên khung ảnh để thu nhỏ hoặc kéo giãn hình.
 • Việc thay đổi kích cỡ ảnh sẽ làm mất tính đồng nhất của hình ảnh trước đó.

Cách thêm nhiều hình vào các shape trên cùng một slide của PowerPoint

Nếu bạn muốn chèn thêm nhiều hình ảnh khác nhau vào đa dạng các Shape trong cùng một Slide khi sử dụng PowerPoint thì hãy thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Insert trên thanh công cụ > Chọn Shapes > Chọn Hình bất kỳ trong Shapes
 • Bước 2: Vẽ biểu tượng Hình dạng vào Slide > Nhấn chuột phải vào hình vừa vẽ rồi nhấn Format Shape.
 • Bước 3: Trong Fill, chọn Picture or texture fill > Chọn hình ảnh sau khi nhấn File > Bấm Insert để chèn
 • Bước 4: Thực hiện lại các bước từ 2 và 3 để thêm đa dạng hình ảnh vào những Shape khác nhau trong cùng một Slide khi sử dụng PowerPoint.

Một số lưu ý khi thực hiện chèn hình vào Shape

Nên lưu ý vài vấn đề khi chèn ảnh vào Shape

Để quá trình chèn hình vào Shape trong PowerPoint được diễn ra suôn sẻ và hài lòng nhất bạn cần lưu ý một số những điều sau đây:

 • Kích thước Shape và ảnh: Bạn cần đảm bảo tính phù hợp của kích thước ảnh và Shape. Nếu như cảm thấy chưa phù hợp bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích cỡ bằng cách thực hiện những thao tác vừa mới chia sẻ bên trên.
 • Tính năng chính của ảnh: Hãy đảm bảo những mục, góc ảnh quan trọng của ảnh có thể được hiển thị toàn bộ trong Shape.
 • Thứ tự các lớp: Để hiển thị đúng và đảm bảo ảnh được chèn chuẩn vào phía bên trên của Shape hoặc ngược lại, bạn cần kiểm tra kỹ thứ tự các lớp của nó.
 • Hiệu ứng động: Hãy đảm bảo tính khả thi của ảnh và Shape trước khi áp dụng hiệu ứng động.
 • Kiểm tra hiển thị trên mọi thiết bị: Để bài thuyết trình diễn ra suôn sẻ bạn nên chạy thử trên nhiều thiết bị cũng như các màn hình khác nhau, đặc biệt là check lại xem ảnh và Shape đã được hiển thị đúng hay chưa.

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể tận dụng tính năng chèn hình vào Shape trong PowerPoint. Đây là cách giúp bài thiết trình của bạn trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn vì thế hãy thử áp dụng xem sao nhé! Chúc bạn thực hiện các bước chèn ảnh vào Shape thành công nhất!

Cùng chuyên mục:

Tải hình động Powerpoint đẹp mê ly để trang trí cho Slide

Tải hình động Powerpoint đẹp mê ly để trang trí cho Slide

Trong bài viết này mình xin tổng hợp và chia sẻ những hình động cho…

Cách chèn video vào PowerPoint chi tiết và dễ hiểu nhất

Cách chèn video vào PowerPoint chi tiết và dễ hiểu nhất

Chèn video vào Powerpoint, mở Powerpoint muốn chèn rồi chọn video có sẵn trên máy…

Cách bật, tắt chế độ Read Only trong PowerPoint đơn giản nhất

Cách bật, tắt chế độ Read Only trong PowerPoint đơn giản nhất

Bật chế độ Read Only trong PowerPoint chỉ cần chọn những tùy chọn Read-Only và…

Cách copy Background trong PowerPoint chi tiết đơn giản nhất

Cách copy Background trong PowerPoint chi tiết đơn giản nhất

Copy Background trong PowerPoint, chọn Slide muốn copy > Nhấn Copy, nhấn chuột phải rồi…

Top