MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Cách copy Background trong PowerPoint chi tiết đơn giản nhất

Copy Background trong PowerPoint, chọn Slide muốn copy > Nhấn Copy, nhấn chuột phải rồi dán. Ngoài ra còn có những tính năng giữ nguyên định dạng, ra hình.

Trong quá trình làm việc trên PC/Laptop, việc lặp lại một số thao tác nhất định là điều mà nhiều người gặp phải. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc. Vậy phải làm sao khi gặp tình huống đó? Bài viết này của techtuts sẽ chia sẻ đến bạn một số những thủ thuật trong văn phòng đảm bảo bạn sẽ tối ưu hoá thời gian làm việc, nâng cao hiệu suất làm việc. Cụ thể hơn đó chính là thao tác copy Background trong PowerPoint.

Đặc biệt thao tác này hoàn toàn có thể làm được khi bạn sử dụng Word và thậm chí là cả Excel. Còn chờ đợi gì mà không học ngay các bước copy background ngay thôi.

Tìm hiểu khái quát về cách copy background trong PowerPoint

Đôi nét về thao tác copy Background trong phần mềm PowerPoint

Bất kỳ ai cũng biết PowerPoint là một công cụ không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Nhờ PowerPoint bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình chất lượng với các chuyển động, hiệu ứng và cả âm thanh ấn tượng. Tuy nhiên tất cả những điều này là chưa đủ. Nếu muốn tạo ra một bài thuyết trình thu hút, chuyên nghiệp và hấp dẫn, yếu tố quan trọng hàng đầu bạn không được quên chính là background trong PowerPoint.

Giống như tên gọi, background là nền của slide trong PowerPoint. Nhờ background người theo dõi có thể tập trung hơn vào nội dung mà từng slide muốn truyền tải. Từ đó người thuyết trình, diễn thuyết có thể kết nối gần hơn với khán giả của mình.

Đặc biệt hơn nhờ có background, các slide được thiết kế sẽ trở nên đồng bộ và khiến bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút và chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên nếu bạn tạo background một cách thủ công cho từng trang trình chiếu sẽ vô cùng mất công và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế cách copy background được xem là một giải pháp giúp bạn tối ưu thời gian cũng như việc thực hiện các tác vụ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn copy Background trong phần mềm PowerPoint

Các bước thực hiện copy Background trong PowerPoint

Để copy background trong phần mềm PowerPoint là điều không hề khó. Hãy tham khảo và thực hiện theo những thao tác dưới đây bạn nhé!

 • Bước 1: Lựa chọn và nhấn chuột phải vào Slide mà bạn muốn thực hiện copy background > Nhấn Copy
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí bạn muốn.
 • Bước 3: Nhấn chuột phải > Dán theo kiểu Use Destination Theme

Lưu ý: Use Destination Theme là một tiện ích giúp người dùng dễ dàng áp dụng chủ đề của một tài liệu bất kỳ đến những slide mà họ đang sao chép hay di chuyển từ tài liệu nguồn. Với tùy chọn này, người dùng có thể đảm bảo thiết kế có sự thống nhất và trở nên thu hút hơn.

Cách copy Background không làm thay đổi định dạng

Việc giữ nguyên định dạng của nền vừa được sao chép là điều rất quan trọng để đảm bảo tính thống nhất cho các trang trình chiếu của người dùng. Vậy làm cách nào để copy background nhưng vẫn đảm bảo định dạng của nền được giữ nguyên vẹn? Hãy tham khảo ngay các bước cụ thể dưới đây và thực hiện theo nhé!

 • Bước 1: Lựa chọn và nhấn chuột phải vào Slide mà bạn muốn thực hiện copy background > Nhấn Copy.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào trang trình chiếu bạn muốn > Dán theo kiểu Keep Source Formatting

Keep Source Formatting là một tính năng giúp người dùng có thể duy trì định dạng gốc sau khi sao chép nội dung hay slide từ tài liệu nguồn. Khi áp dụng tùy chọn này, người dùng có thể đảm bảo những yếu tố bao gồm font chữ, màu sắc, văn bản sẽ được nhất quán khi họ copy chúng vào trong tài liệu đích.

Hướng dẫn copy Background trong PowerPoint ra hình ảnh

Thực hiện sao chép Background trong PowerPoint ra hình ảnh

Có nhiều người cũng muốn sao chép background thành hình ảnh. Vậy có thể thực hiện được hay không? Hãy thử ngay những thao tác dưới đây để kiểm chứng điều đó nhé!

 • Bước 1: Lựa chọn và nhấn chuột phải vào Slide mà bạn muốn thực hiện copy background > Nhấn Copy
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào trang trình chiếu bạn muốn > Dán theo kiểu Picture

Picture: Đây là tùy chọn giúp bạn chèn hoặc dán hình ảnh vào trong trang trình chiếu. Đồng thời sẽ áp dụng ngay lập tức một kiểu hiển thị sẵn cho chính ảnh đó. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một kiểu mặc định từ trong danh sách thay vì tự điều chỉnh kiểu hay thay đổi định dạng của ảnh sau khi dán. PowerPoint sẽ hỗ trợ bạn tự động áp dụng những định dạng này ngay tức thì cho hình ảnh bạn mong muốn.

Hướng dẫn copy Background trong các phiên bản PowerPoint 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách copy background trong PowerPoint trong từng phiên bản là không giống nhau. Cụ thể dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sao chép Background cho các phiên bản năm 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 mà bạn nên biết:

Đối với PowerPoint 2003

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, tìm kiếm và chọn Format > Nhấn vào mục Background > Nhấn tiếp vào mũi tên sau khi một cửa sổ xuất hiện > Chọn Fill Effects
 • Bước 2: Lựa chọn mục Picture ở trong cửa sổ mới xuất hiện > Nhấn vào nút Select Picture > Chọn hình ảnh mà bạn muốn làm thành background > Nhấn OK.
 • Bước 3: 2 tùy chọn xuất hiện: Apply để tạo nền cho trang trình chiếu hiện tại và Apply All để tạo nền cho toàn bộ trang trình chiếu. Bạn lựa chọn theo ý muốn của mình rồi nhấn Close để hoàn tất.

Đối với PowerPoint 2007

 • Bước 1: Lựa chọn Định dạng nền sau khi nhấn chuột phải vào Slide.
 • Bước 2: Chọn mục Fill khi màn hình hiển thị cửa sổ Định dạng hình nền > Lựa chọn Hình ảnh bạn muốn làm nền > Nhấn Apply to all để áp dụng hình nền vừa chọn cho toàn bộ trang trình chiếu > Kết thúc sau khi nhấn Close

Đối với các PowerPoint 2010, 2013, 2016

 • Bước 1: Trong mục Design trên thanh công cụ, nhấn vào mũi tên bên dưới được hiển thị ở bên phải khu vực Background.
 • Bước 2: Chọn Fill khi màn hình hiển thị cửa sổ Format background > Lựa chọn Hình ảnh bạn muốn làm nền > Nhấn Apply to all để áp dụng hình nền vừa chọn cho toàn bộ trang trình chiếu > Kết thúc sau khi nhấn Close

Một vài lưu ý khi thực hiện copy background trong PowerPoint

Những lưu ý để sao chép background hiệu quả

Để sao chép background hiệu quả và nhanh chóng hơn khi sử dụng PowerPoint, bạn đừng quên tham khảo thêm một số lưu ý mà bài viết chia sẻ dưới đây:

 • Tính nhất quán giữa background và slide hiển thị: Việc nhất quán và phù hợp giữa nội dung của các slide với background là điều vô cùng quan trọng. Nếu như không đồng nhất bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên kém thu hút. Đây là lỗi bạn nên tránh nếu muốn tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.
 • Điều chỉnh kích thước của background trong PowerPoint: Việc không nhất quán, thay đổi định dạng khi sao chép nền sang slide khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế bạn cần phải kiểm tra thật kỹ đặc biệt là kích thước của nền trong slide mới.
 • Điều chỉnh màu sắc của nền: Để bố cục và thiết kế của slide mới trở nên hoàn hảo và ấn tượng hơn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc nền. Điều này cũng sẽ giúp cho bài thuyết trình có tính đồng bộ hoá cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Thêm chuyển động và hiệu ứng cho background trong slide: Để tạo nên sự độc đáo cho bài thuyết trình bạn hoàn toàn có thể chèn thêm chuyển động và hiệu ứng cho nền. Tuy nhiên nên lưu tâm tới sự phù hợp giữa hiệu ứng và nội dung slide để không phân tán sự chú ý của khán giả trong quá trình theo dõi bài thuyết trình.
 • Lưu ý về những thay đổi: Một lưu ý rất quan trọng bạn nên nhớ chính là sau khi đã sao chép nền và chỉnh sửa nền hãy nhấn lưu lại những thay đổi để tránh bị mất khi sự cố như mất điện xảy ra.

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá cách copy background trong PowerPoint. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công những thao tác mà bài viết này chia sẻ. Hãy cùng tạo ra những slide thu hút và chuyên nghiệp hơn bằng việc áp dụng copy background ngay thôi.

Cùng chuyên mục:

Tải hình động Powerpoint đẹp mê ly để trang trí cho Slide

Tải hình động Powerpoint đẹp mê ly để trang trí cho Slide

Trong bài viết này mình xin tổng hợp và chia sẻ những hình động cho…

Cách chèn video vào PowerPoint chi tiết và dễ hiểu nhất

Cách chèn video vào PowerPoint chi tiết và dễ hiểu nhất

Chèn video vào Powerpoint, mở Powerpoint muốn chèn rồi chọn video có sẵn trên máy…

Cách bật, tắt chế độ Read Only trong PowerPoint đơn giản nhất

Cách bật, tắt chế độ Read Only trong PowerPoint đơn giản nhất

Bật chế độ Read Only trong PowerPoint chỉ cần chọn những tùy chọn Read-Only và…

Cách chèn hình vào Shape trong PowerPoint chi tiết 2024

Cách chèn hình vào Shape trong PowerPoint chi tiết 2024

Chèn hình vào Shape trong PowerPoint, bạn vẽ hình Shape và chèn ảnh vào hoặc…

Top