MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Lỗi không gọi được Video Facebook Messenger trên máy tính và điện thoại

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi không gọi được Video / Micro Facebook Mesenger trên máy tính PC, Laptop và các thiết bị điện thoại Androi / iOS.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, từ đó nhu cầu liên lạc, tìm kiếm thông tin và chia sẻ thông tin đã trở nên cô cùng dễ dàng đối với mọi người. Đặt biệt, nhiều người đã sử dụng Facebook Messenger để gọi video gặp gỡ bạn bè người thân và đồng nghiệp. Tuy nhiên, tình trạng lỗi không gọi được video vẫn thường xuyên xảy ra, khiến nhiều người phải đâu đầu.

Nếu các bạn đang gặp vấn đề trên, thì hãy tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé. Bài viết sẽ đưa ra rất nhiều cách khắc phục khác nhau như công cụ fix lỗi (chỉ hỗ trợ trên máy tính), xóa bộ nhớ cache, cài đặt lại ứng dụng, cấp quyền truy cập,...

I. Công cụ fix lỗi máy tính Restoro PC Repair Tool

Đây là công cụ giúp sửa lỗi máy tính rất hay và được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm đọc hại, lỗi ổ cứng, tăng hiệu suất hoạt động tối đa hệ thống,...

Và bây giờ, bạn sẽ thực hiện được những điều trên, bằng 3 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Tải công cụ Restoro PC Repair Tool, tại đây.

Bước 2: Click Start Scan để tìm các vấn đề trên Windows 11

Bước 3: Sau khi tìm ra được các sự cố, thì click Repair All để phần mềm bắt đầu khắc phục các vấn đề trên máy tính.

Với những tính năng mà nó mang lại, đã có hơn 901.802 lượt tải chỉ trong 1 tháng vừa ra mắt.

Sau khi các bạn tải công cụ Restoro PC Repair Tool về fix lỗi máy tính, nếu Facebook Mesenger vẫn không hoạt động, thì hãy tham khảo tiếp những cách fix lỗi khác bên dưới nhé.

Lời khuyên: Bạn nên tải và cài đặt công cụ trên, để có thể bảo vệ được máy tính luôn được an toàn và dễ dàng khắc phục khi máy tính xảy ra lỗi.

II. Khắc phục lỗi không gọi được video / micro Facebook Mesenger trên máy tính

Nhiều người dùng Facebook Mesenger đã phàn nàn rằng, không biết nguyên nhân vì sao mà không thể sử dụng chức năng gọi video hoặc micrô trên Windows 10. Điều này đã khiến họ cảm thấy khó chịu, khi không thể giao tiếp được với bạn bè người thân.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, bởi vẫn còn rất nhiều cách khác để giải quyết vấn đề, mời các bạn tham khảo để tìm ra giải pháp phù hợp nhất nhé.

1. Thoát và đăng nhập lại Facebook Mesenger

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Trước tiên, mở ứng dụng Facebook Messenger lên

Bước 2: Nhìn lên góc trái phía trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng Messenger, sau đó vào File (tệp) và chọn Log out (đăng xuất).

Bước 3: Một hộp thoại thông báo xác nhận, bạn hãy nhấn OK để xác nhận.

Bước 4: Sau khi đăng xuất xong, các bạn hãy quay lại ứng dụng và tiến hành đăng nhập lại.

Trên là một trong những cách khắc phục cơ bản nhất mà các bạn nên thử đầu tiên. Nếu thực hiện xong mà vẫn chưa khắc phục được, thì các bạn hãy tham khảo cách tiếp theo bên dưới.

2. Xóa bộ nhớ Cache và bộ nhớ tạm

Việc xóa bộ nhớ cache và bộ nhớ tạm cũng có thể khắc phục lỗi không gọi được Video.

Cách thực hiện như sau.

Bước 1: Mở trình duyệt mà bạn đang sử dụng lên.

Bước 2: Click vào biểu tượng Menu ở góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn Clear browsing data.

Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del.

Bước 3: Chọn dữ liệu muốn xóa, sau đó click vào Clear data

Việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề xảy ra khi dữ liệu bị hỏng. Nếu thực hiện cách này mà vẫn không khắc phục được sự cố thì hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

3. Tắt tiện ích bổ sung trong trình duyệt

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Một danh sách sẽ hiện ra, các bạn hãy click vào More tools => Extensions

Bước 3: Hộp thoại Extensions xuất hiện, lúc này các tiện ích mở rộng sẽ hiển thị và việc bạn cần làm là hãy tắt hết chúng.

Những tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt vào trình duyệt đôi khi cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không gọi được video hoặc Micro trên windows 10. Vì vậy, bạn hãy lần lượt tắt từng tiện ích một xem có khắc phục được lỗi không nhé. Nếu vẫn chưa được thì hãy chuyển đến cách tiếp theo bên dưới.

4. Thay thế một trình duyệt khác

Đây là cách sử dụng một trình duyệt khác để khắc phục lỗi không gọi được Video trên máy tính.

Nếu việc xóa bộ nhớ cache và tắt tiện ích bổ sung mà vẫn không khắc phục được sự cố, thì cách tốt nhất tiếp theo đó là sử dụng một trình duyệt Web khác.

Nhiều khả năng sẽ có một số trình duyệt sẽ bị cấm sử dụng ở một số quốc gia nào đó và đã ngăn chặn quyền truy cập vào Facebook Messenger của bạn.

Vì vây, bạn hãy thử thay thể một trình duyệt khác để sử dụng xem sao, và trình duyệt mà Techtuts khuyên dùng là Opera, trình duyệt này có khả năng ngăn chặn bất kỳ quảng cáo nào nếu bạn muốn. Ngoài ra, Opera còn cung cấp mã VPN miễn phí để tăng cường bảo mật riêng tư.

5. Cài đặt lại Messenger

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Mở Start lên và nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm, sau đó mở chường trình lên.

Bước 2: Tìm và chọn Programs and Features.

Bước 3: Chọn Facebook Messenger, sau đó chọn Uninstall.

Bước 4: Hộp thoại yêu cầu xác nhận xuất hiện, các bạn chọn OK để đồng ý, sau đó tắt chương trình Control Panel đi.

Bước 5: Tiến hành cài đặt ứng dụng Messenger cho máy tính.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, các bạn nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản.

Việc cài đặt lại ứng dụng Messenger sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, bởi các lỗi sẽ được khắc phục và cài đặt thêm được các tính năng mới nhất của ứng dụng.

Ngoài ra, nếu ứng dụng Facebook không hoạt động, thì bạn có thể tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi [Facebook không hoạt động] trên Windows 10.

III. Khắc phục lỗi không gọi được video Messenger trên điện thoại Android / iOS

Gần đây, nhiều người dùng điện thoại thường gặp phải trường hợp, khi thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng Messenger có đổ chuông nhưng lại bị tắt đột ngột, đặt biệt là trường hợp không thực hiện được cuộc gọi video Mesenger. và bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân vì sao.

Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm, bởi những phướng pháp khắc phục lỗi dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Cấp quyền truy cập vào Camera

Đối với điện thoại iOS thực hiện như sau.

Bước 1: Tìm đến phần cài đặt (Settings)

Bước 2: Nhấp vào quyền riêng tư và tìm đến Camera.

Bước 3: Nhấn vào Camera, sau đó tìm đến ứng dụng Mesenger Facebook.

Bước 4: Click vào Camera

Bước 5: Vậy là bạn đã cho phép Mesenger Facebook

Đối với điện thoại Androi, các bạn thực hiện tương tự nhé.

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn không cho phép ứng dụng Messenger quyền truy cập vào Camera, thì bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi video.

2. Cho phép ứng dụng truy cập vào Micro

Việc thực hiện cấp quyền truy cập vào Micro cũng tương tự như cách thưc hiện ở "phần 1", thay vì chọn Camera thì các bạn chọn Microphone.

3. Kiểm tra kết nối mạng

Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt => Chọn cài đặt lại mạng => Nhập mã PIN => Sau đó nhấn Reset settings để tiến hành đặt lại mạng kết nối của điện thoại, sau đó khởi động lại và kiểm tra xem đã khắc phục lỗi không gọi được Video chưa nhé.

Sau khi đã Reset lại cài đặt mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, thì các bạn hãy tiến hành kiểm tra mạng trên thiết bị xem có vấn đề gì không. Lúc này bạn cần chuyển đổi kết nối thiết bị sang mạng khác để kiểm tra nhé.

4. Đăng nhập lại Messenger

Nếu bạn đã thử qua các phương pháp trên mà vẫn không gọi được cuộc gọi video Messenger trên điện thoại, thì hãy tiếp tục thử phương pháp tiếp theo bên dưới nhé.

Đối với iOS

Vì Messenger trên thiết bị iOS không có tùy chọn đăng xuất, nên bạn cần đăng xuất trên ứng dụng Facebook (bởi hai ứng dụng này liên kết với nhau). Các bạn có thể tiến hành như sau.

Bước 1: Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Facebook, thì hãy tải xuống và cài đặt vào điện thoại nhé.

Bước 2: Ra màn hình chính của Facebook.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Lướt xuống dưới và chọn vào Cài đặt.

Bước 5: Chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 6: Chọn bảo mật.

Bước 7: Tìm đến Facebook Messenger đăng xuất tài khoản.

Đối với Android.

Rất đơn giản, bạn hãy đi đến phần Cài đặt => nhấn vào Ứng dụng, sau đó chọn Facebook Messenger, cuối cùng nhấn vào Xóa dữ liệu và đăng xuất khỏi ứng dụng.

5. Kiểm tra bản cập nhập và cài đặt lại Messenger

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Ứng dụng.

Bước 2: Chọn ứng dụng Facebook Messenger và nhấn Gỡ cài đặt (Uninstall)

Bước 3: Tải phiên bản Messenger mới nhất cho thiết bị Android / iOS.

Như bạn đã biết, cài đặt lại ứng dụng với phiên bản mới nhất sẽ giúp khắc phục được các lỗi thường xảy ra, đặt biệt là lỗi không gọi được video.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

1. Tại sao gọi video trên Messenger không thấy hình?

Việc gọi video trên Facebook Messenger không thấy màn hình, có thể là do bạn hoặc bên kia đã tắt Camara, bạn hãy đường truyền mạnh, chưa cấp quyền truy cập Camera (bạn vào Cài đặt => chọn Facebook Messenger => Cho phép bật tính năng Micro và Camera), hình ảnh và micro hoặc Camera máy tính đã bị hỏng.

2. Tại sao gọi Mesenger không nghe tiếng?

Đây là lỗi và các dòng điện thoại và máy tính thường gặp nhất. Để khắc phục, các bạn hãy truy cập vào phần cà đặt và cho phép ứng dụng truy cập vào Micro nhé.

3. Tại sao khi gọi video Messenger lai có dòng chữ "in your device senttings, meke sure messages Is allowed to use your microphone"?

Đây là lỗi thiết bị của bạn đã không cấp quyền cho ứng dụng Facebook Messenger truy cập vào Microphone.

Cách khắc phục là bạn hãy vào phàn cài đặt để cấp quyền truy cập hoặc có thể tham khảo các khắc phục mà Techtuts đã giới thiệu ở trên nhé.

Lời kết: Hi vọng bài viết đã đưa ra những phương pháp hay và giúp ích được cho các bạn, từ đó bạn có thể khắc phục lỗi không gọi được video / Micro trên máy tính và các thiết bị Androi / iOS.

Sau khi áp dụng xong các phương pháp trên, các bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên để thử gọi cho bạn bè xem đã được chưa nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

10 cách lưu video Tiktok không logo trên iphone, Android và PC

Cách lưu video Tiktok không logo dễ dàng thực hiện, giúp bạn sử dụng được…

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Hướng dẫn nạp xu Tiktok giá rẻ, nạp coins nhận nhiều ưu đãi

Nạp xu Tiktok cũng giống như nạp tiền vào tài khoản. Đây là một trong…

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Cách chuyển ảnh thành Anime cực chất bằng App Loopsie

Sử dụng App Loopsie để chuyển hình ảnh thành anime đang là hot trend của…

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

5 Cách đăng ký wechat không cần quét mã đảm bảo thành công 100%

Đăng ký Wechat không cần quét mã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời…

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top 15 app thử kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tốt nhất

Top app thử kiểu tóc chất lượng cao được ứng dụng nhiều nhất, phù hợp…

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

TikTok Trung Quốc, hướng dẫn tải và tạo tài khoản đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tải TikTok Trung Quốc nhờ phần mềm giả lập và…

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

Tải QQlive, ứng dụng Livestream hot hit của Trung Quốc

QQlive là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc có thể Livestream, chơi game,…

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Có nên sử dụng XSEO để SEO Web không? Đánh giá từ A - Z

Phần mềm XSEO là một công cụ SEO Web hiệu quả. Người dùng có thể…

Top