MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

11 phần mềm chuyển ảnh thành văn bản nhanh chóng, uy tín cao

11 phần mềm chuyển ảnh thành văn bản miễn phí phổ biến nhất. Phần mềm chuyển từ ảnh sang văn bản có bảo mật không, nên lựa chọn phần mềm nào uy tín nhất?

Nếu bạn đang quá tải do công văn được gửi bằng hình ảnh úa nhiều có thể sử dụng phần mềm chuyển ảnh thành văn bản. Những phần mềm này sẽ giúp bạn chuyển đổi file hình ảnh thành các đoạn văn chỉ trong vài thao tác. Cùng Techtuts điểm danh một số ứng dụng chuyển đổi ảnh thành văn bản trong nội dung bài viết sau đây!

1. Microsoft Office Lens – Phần mềm scan ảnh thành văn bản trên máy tính


Microsoft Office Lens – Phần mềm chuyển đổi từ hình ảnh sang văn bản

Microsoft Office Lens là công cụ scan file ảnh thành văn bản phổ biến. Phần mềm được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn nhờ một số tính năng nổi bật như sau:

 • Microsoft Office Lens cho phép người dùng cài đặt ứng dụng ở mọi nền tảng gồm: Windows, Android, IOS.
 • Tốc độ xử lý file của phần mềm nhanh chóng, giúp người dùng đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi file ảnh thành văn bản ở các định dạng file như: Word, One note, PowerPoint, Excel… Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp tệp tin ua email hoặc driver đơn giản.
 • Phần mềm hỗ trợ nhận diện tài liệu, tự động căn chỉnh và xóa các viền không cần thiết. Tính năng giúp úa trình xử lý và chuyển đổi văn bản được dễ dàng hơn.

Microsoft Office Lens được đánh giá là phần mềm scan từ ảnh sang văn bản tốt nhất. Phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí các tính năng cơ bản. Một vài tính năng nâng cao hơn sẽ phải trả phí, link tải ứng dụng cho từng hệ điều hành: Windows IOS Android

2. Easy Screen OCR – Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản Word nhanh nhất


Chuyển đổi từ file ảnh sang file văn bản đơn giản với Easy Screen OCR

Easy Screen OCR là phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang file văn bản phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm cho phép người dùng chụp ảnh và thực hiện chuyển đổi file ngay sau đó. Cùng xem ưu điểm nổi bật của Easy Screen OCR như sau:

 • Giao diện phần mềm dễ sử dung, đơn giản trong từng thao tác chuyển đổi. Hỗ trợ tốt hơn cho người dùng mới khi làm quen với ứng dụng.
 • Easy Screen OCR là công cụ chuyển đổi dành cho windows, người dùng sẽ đơn giản hơn trong việc chụp màn hình và chuyển đổi file.
 • Phần mềm được cài đặt sẵn nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả Tiếng Việt. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng làm việc trên ứng dụng hơn.
 • Ngoài ra, phần mềm Easy Screen OCR cũng cho phép bạn xoay chiều ảnh, căn chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp nhất. Đồng thời hỗ trợ người dùng xuất file theo nhiều định dạng.

Nhìn chung, Easy Screen OCR là ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản dễ sử dụng nhất. Bạn có thể sử dụng bản miễn phí của ứng dụng với đầy đủ tính năng cơ bản, link tải ứng dụng Easy Screen OCR tại đây!

3. ABBYY FineReader – App chuyển ảnh thành văn bản miễn phí tốt nhất


ABBYY FineReader – Phần mềm chuyển file hình ảnh sang văn bản

ABBYY FineReader là một trong những phần mềm chuyển ảnh thành văn bản khá phổ biến. Thực tế có rất nhiều ưng dụng chuyển đổi file ảnh sang văn bản. Thế nhưng, ABBYY FineReader vẫn luôn được lựa chọn nhờ một số tính năng như:

 • Phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ file ảnh, file PDF sang nhiều định dạng file phổ biến như: Word, Excel, PowerPoint, ePUB, HTLM…
 • Sau khi thực hiện chuyển đổi, hệ thống sẽ giữ nguyên kiểu chữ, kích thước và dạng văn bản như trong ảnh.
 • Phần mềm được cài đặt sẵn hơn 190 ngôn ngữ, người dùng có thể lựa chọn và sử dụng theo nhu cầu.
 • Ngoài ra, ABBYY FineReader còn sở hữu một vài tính năng nâng cao như: So sánh văn bản, tự động trích xuất dữ liệu với độ chính xác cao, khả năng tạo file PDF nhanh chóng

Có thể nói, ABBYY FineReader là một trong những app chuyển đổi ảnh sang văn bản hữu ích, đáng sử dụng nhất. ABBYY FineReader có phiên bản miễn phí cùng nhiều tính năng cơ bản, bản Pro cần trả phi khi sử dụng. Link tải ứng dụng cho Windows và macOS tại đây!

4. UniPDF – Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản tốt nhất cho Windows


Giao diện phần mềm chuyển đổi từ ảnh sang văn bản UniPDF

Nhắc đến top các phần mềm chuyển ảnh sang văn bản thì không thể không ‘gọi tên’ UniPDF. Ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh sang dạng văn bản nhanh chóng. Chi tiết một số ưu điểm nổi bật của app UniPDF như sau:

 • Giao diện phần mềm UniPDF đơn giản, dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển đổi, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là người mới.
 • Tốc độ xử lý file nhanh chóng, độ chính xác khi chuyển đổi sang văn bản cao. Người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa lại sau khi chuyển đổi.
 • Phần mềm hỗ trợ nhận file ảnh ở các định dạng: JPG, PNG, TIFF, BMP và chuyển đổi thành các file định dạng như: Word, One note, PDF…

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như vậy, UniPDF chắc chắn là phần mềm chuyển đổi file tốt nhất. UniPDF có hai phiên bản, gồm bản miễn phí (bị hạn chế tính năng) và bản trả ph, link tải phần mềm UniPDF cho windows tại đây!

5. Chuyển ảnh thành văn bản cực dễ dàn với Cisdem PDF OCR Converter

Cisdem PDF OCR Converter – Ứng dụng chuyển đổi ảnh sang văn bản dễ dàng

Cisdem PDF OCR Converter là một trong những phần mềm chuyển ảnh thành văn bản dễ sử dụng. Nhiều người dùng lựa chọn Cisdem PDF OCR Converter để chuyển đổi ảnh thành file văn bản nhờ một số ưu điểm như:

 • Hỗ trợ người dùng cài đặt phần mềm ở cả nền tảng Windows và macOS. Người dùng chỉ cần tải phần mềm và tiến hành các bước cài đặt là có thể sử dụng.
 • Cisdem PDF OCR Converter cho phép người dùng chuyển đổi file ảnh sang nhiều định dạng file gồm: File word, file Excel, HTML, PowerPoint…
 • Sử dụng phần mềm Cisdem PDF OCR Converter người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn, bởi hệ thống ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi nhiều file ảnh cùng 1 thời điểm.
 • Người dùng không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa lại văn bản sau khi chuyển đổi. Bởi độ chính xác Cisdem PDF OCR Converter rất cao, đảm bảo giữ nguyên cấu trúc, kiểu font như hình ảnh.

Cisdem PDF OCR Converter được đánh giá là phần mềm chuyển đổi file hoàn hảo. Có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn gồm: Bản miễn phí với một số tính năng cơ bản, bản Pro đầy đủ tính năng sẽ phải trải phí. Link tải ứng dụng Cisdem PDF OCR Converter tại đây!

6. FreeOCR – Phần mềm sacan từ ảnh sang dạng file văn bản miễn phí

Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản cùng FreeOCR

FreeOCR là phần mềm chuyển đổi file ảnh sang văn bản thông dụng nhất cho Windows. Người dùng có thể sử dụng phần mềm và xử lý file hình ảnh thành dạng văn bản cực dễ dàng. Ưu điểm của phần mềm chuyển đổi ảnh sang văn bản gồm:

 • FreeOCR là phần mềm chuyển đổi từ ảnh sang văn bản hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị là có thể sử dụng toàn bộ tính năng của phần mềm.
 • Phần mềm cho phép người dùng chuyển đổi từ file PDF sang dạng file văn bản đơn giản, nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ nhận các định dạng file ảnh như: PNG, BMP, JPG, TIFF và chuyển đổi sang các dạng file phổ biến gồm: Word, Excel, …

FreeOCR là một trong những bộ chuyển đổi file đáng để trải nghiệm. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này miễn phí. Link tải phần mềm FreeOCR tại đây!

7. Convertio – Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản chính xác nhất


Chuyển đổi file ảnh sang văn bản online cùng Convertio

Convertio là một trong những phần mềm chuyển đổi file ảnh sang dạng văn bản trực tuyến. Website được nhiều người dùng lựa chọn nhờ sở hữu tính năng chuyển đổi mạnh mẽ. Cùng xem những ưu điểm khiến Convertio trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng như sau:

 • Convertio bộ chuyển đổi file ảnh sang dạng văn bản trực tuyến, người dùng không cần cài đặt, chỉ cần truy cập đúng wensite phần mềm là có thể sử dụng.
 • Giao diện phần mềm hỗ trợ Tiếng Việt người dùng sử dụng dễ dàng hơn các công cụ chuyển đổi trên phần mềm.
 • Hỗ trợ chuyển đổi hơn 300 loại định dạng file, tốc độ xử lý dữ liệu hanh chóng, độ chính xác cao.
 • Hệ thống bảo mật tuyệt đối, đảm bảo không để lộ thông tin người dùng khi sử dụng Convertio trực tuyến.
 • Trang web Convertio sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh bằng OCR, một công nghệ hiện đại, tiến tiến giúp việc chuyển đổi chính xác hơn, nhanh chóng hơn.

Có thể đánh giá rằng, Convertio là bộ chuyển đổi file ảnh sang văn bản thuận tiện, đáng sử dụng. Với phiên bản miễn phí bạn được phép chuyển đổi tối đa 10 lần/ngày. Để sử dụng nhiều tính năng và chuyển đổi file nhiều hơn bạn cần mua bản quyền, link website ứng dụng tại đây!

8. FastDoc – Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản trực tuyến nhanh nhất


FastDoc – Công cụ chuyển từ ảnh sang văn bản online

Mặc dù rất nhiều ứng dụng chuyển đổi cực hot, và có lẽ nhờ một số ưu điểm và tính năng nổi bật dưới đây mà FastDoc vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất hiện nay:

 • FastDoc là phần mềm chuyển đổi từ hình ảnh sang dạng văn bản trực tuyến. Giao diện ứng dụng đơn giản, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt người dùng tiếp cận dễ hơn.
 • Tốc độ xử lý hình ảnh và chuyển đổi thành file văn bản nhanh chóng. Người dùng chỉ mất vài thao tác để tải ảnh và nhận file.
 • Nhờ công nghệ nhận dạng OCR, nên độ chính xác khi chuyển đổi file ảnh sang văn bản trên FastDoc gần như 100%.
 • Hệ thống bảo mật FastDoc đảm bảo mọi thông tin, hình ảnh văn bản người dùng tải lên. Đảm bảo không có lỗ hổng làm lộ thông tin, tài liệu khi sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chuyển đổi từ ảnh PDF sang dạng văn bản thì FastDoc là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần truy cập và website tại đây và không cài cài đặt, không cần đăng ký vẫn có thể sử dụng.

9. Google Drive – Phần mềm chuyển từ ảnh thành văn bản thông dụng nhất


Công cụ chuyển đổi hình ảnh sang văn bản Google Drive

Google Drive vốn là một trong những công cụ lưu trữ dữ liệu quá quen thuộc với nhiều người dùng. Và nhờ tích hợp công nghệ ORC nên Google Drive cũng là một trong những phần mềm giúp người dùng chuyển file từ ảnh sang văn bản dễ dàng. Dưới đây là một số ưu điểm của bộ chuyển đổi file ảnh sang văn bản:

 • Giao diện phần mềm Google Drive đơn giản, quá quen thuộc nên người dùng dễ dàng làm quen và thực hiện chuyển đổi file nhanh chóng hơn.
 • Phần mềm hỗ trợ người dùng sử dụng trực tuyến hoặc tải về ở mọi nền tảng, gồm: Windows, macOS, thiết bị di động thông minh…
 • Tốc độ nhập file và xử lý xuất file từ phần mềm Google Drive nhanh chóng. Hỗ trợ nhận tệp file ở nhiều định dạng phổ biến.
 • Google Drive vừa là công cụ chuyển đổi hình ảnh sang văn bản mạnh mẽ. Đồng thời cũng là nơi để người dùng lưu trữ dữ liệu. Sau khi chuyển đổi, bạn có thể tải file hoặc lưu trực tiếp trên ứng dụng.

Có thể nói, Google Drive là phần mềm chuyển hình ảnh thành văn bản đáng sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng chỉ hỗ trợ chyển đổi các file hình ảnh cơ bản, bạn có thể tham khảo và sử dụng miễn phí Google Drive tại đây!

10. Adobe Acrobat – App chuyển hành ảnh sang văn bản dễ dàng trên máy tính

Chuyển đổi từ hình ảnh sang văn bản dễ dàng với Adobe Acrobat

Adobe Acrobat là một trong những phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang văn bản phổ biến nhất. Phần mềm được đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm mạnh mẽ, cụ thể như sau:

 • Adobe Acrobat được phát hành bởi Adobe, một trong những công ty phần mềm hàng đầu thế giới. Vì vậy, công cụ và tính năng chuyển đổi Adobe Acrobat rất nhanh chóng, mạnh mẽ.
 • Adobe Acrobat được tích hợp công nghệ ORC, một trong những tính năng hỗ trợ nhận dạng văn bản tốt nhất hiện nay.
 • Chuyển đổi từ hình ảnh sang văn bản bằng Adobe Acrobat độ chính xác cao hơn. Bên cạnh đó, khi chuyển đổi sang file văn bản, bố cục và kiểu font vẫn được giữ nguyên form như trong ảnh.

Nhìn chung Adobe Acrobat là một trong những phần mềm chuyển ảnh thành văn bản rất đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng chuyển đổi ảnh sang văn bản ở Adobe Acrobat bạn cần trả phí, chi tiết tham khảo tại đây!

11. ASPose – Phần mềm chuyển ảnh thành văn bản trực tuyến dễ sử dụng

ASPose – Phần mềm chuyển từ hình ảnh sang file văn bản online

ASPose cũng được nhiều người dùng đánh giá là phần mềm chuyển đổi hình ảnh thành văn bản tốt nhất. Phần mềm cho phép người dùng chuyển đổi file trực tuyến. Người dùng không cần cài đặt trên thiết bị vẫn có thể sử dụng và chuyển đổi dễ dàng. Cùng điểm danh một số ưu điểm của ASPose như sau:

 • ASPose là phần mềm chuyển đổi file trực tuyến, người dùng sẽ dễ dàng làm việc hơn.
 • Giao diện ASPose khá đơn giản, mọi tính năng, công cụ chuyển đổi đều hiển thị trên trang chính. Hỗ trợ Tiếng Việt là một ưu điểm rất lớn giúp ASPose thu hút nhiều người dùng hơn.
 • Phần mềm hỗ trợ người dùng truy cập ở mọi nền tảng như: Windows, Android, IOS.
 • ASPose hỗ trợ người dùng lưu file thành các định dạng phổ biến như: File doc. Txt, docx, docm, dotx, dotm, ott, odt…
 • Phần mềm cho phép người dùng chuyển đổi nhiều file ảnh cùng một thời điểm sang nhiều định dạng file thông dụng nhất.

Có thể khẳng định, ASPose là một trong những website chuyển đổi ảnh sang văn bản rất đáng sử dụng. Một số tính năng cơ bản sẽ được miễn phí, để trải nghiệm đầy đủ tính năng của ASPose cần trả phí, chi tiết về ASPose tại đây!

Sử dụng phần mềm chuyển ảnh thành văn bản có đảm bảo thông tin, nên sử dụng phần mềm nào?


Microsoft Office Lens - Một trong những phần mềm chuyển đổi file an toàn

Nhiều người dùng lo sợ bảo mật không đảm bảo khi sử dụng phần mềm chuyển đổi từ hình ảnh sang văn bản. Tuy nhiên, đa phần những ứng dụng được tung ra thị trường đều đáng tin cậy và an toàn. Bạn có thể tham khảo và yên tâm sử dụng một số phần mềm chuyển đổi như sau:

 • Microsoft Office Lens: Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bảo mật nhất. Phần mềm hỗ trợ scan hình ảnh sang văn bản chính xác, chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có thể xoay ảnh, căn chỉnh kích thước khi chuyển đổi tại đây.
 • UniPDF: Đây là phần mềm chuyển đổi từ hình ảnh sang văn bản miễn phí an toàn. Đây là phần mềm chuyển đổi file offline, do vậy mức độ bảo mật thông tin tài liệu và thông tin cá nhân người dùng là tuyệt đối. Với UniPDF, người dùng có thể chuyển từ file ảnh sang văn bản vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.
 • ABBYY FineReader: Nếu bạn cần tìm app chuyển đổi từ hình ảnh sang dạng văn bản thì ABBYY FineReader là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Phần mềm cho phép người dùng nhập và xuất ở nhiều định dạng. Giao diện phần mềm khá dễ sử dụng, mức độ bảo mật thông tin cao.

Kết luận

Trên đây là thông tin top những phần mềm chuyển ảnh thành văn bản miễn phí, dễ sử dụng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng gợi ý đến quý bạn đọc một số ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản đáng tin cậy, bảo mật cao. Hy vọng những gì Techtus chia sẻ trong bài viết giúp bạn lựa chọn được phần mềm chuyển đổi như ý muốn nhé!

Cùng chuyên mục:

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ...

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng máy tính của mỗi người...

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách giảm dung lượng video trên máy…

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Trong phần này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2010 kèm link download.…

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2019 active vĩnh…

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những phần mềm nghe…

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in cho…

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Nếu bạn là dân thiết kế, thì After Effects 2021 là cái tên không còn…

Top