MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính Windows

Chia sẻ top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính Windows, bảo vệ máy tính PC/Laptop an toàn, chống virus, file độc hại xâm nhập.

Đa phần những phần mềm diệt virus muốn sử dụng đầy đủ các tính năng thì người dùng máy tính cần bỏ ra một khoảng phí để mua bản quyền, nhưng trên thị trường hiện nay đang chia sẻ rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá khá tốt, nó vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết để loại bỏ xâm hại của virus và cả các phần mềm độc hại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của techtuts.net để tìm hiểu chi tiết về những phần mềm diệt virus miễn phí này nhé.

Tại sao nên chọn phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính PC?

Việc lựa chọn phần mềm diệt virus miễn phí thì mỗi người dùng máy tính sẽ có những lựa chọn khác nhau, người có điều kiện thì mua bản quyền phần mềm diệt virus để sử dụng full tính năng, còn người dùng không có điều kiện thì lựa chọn những phần mềm miễn phí để sử dụng, mặc dù có chút hạn chế về tính năng nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chí đặt ra.

  • Đầu tiên phần mềm diệt vi-rút có sự bảo mật cao, an toàn khi sử dụng.
  • Có sự canh tranh cao nên liên tục được phát triển cập nhật tính năng mới.
  • Không tốn bất kỳ khoảng phí nào mà máy tính Windows của bạn vẫn được bảo vệ an toàn.
  • Mạnh hơn hẳn ứng dụng diệt virus Windows Defender của Microsoft.
  • Dễ dàng ngăn chặn các nguôn xâm hại như: Virus, phần mềm độc hại, fille độc hại,...
  • Ngăn chặn được các mã đọc cài theo dõi trên trang web để đánh cắp thông tin người dùng máy tính.
  • Ngăn chặn file có chứa virus khi tải dữ liệu từ trang web trên google.
  • Cho phép đặt lịch quét virus nhằm tiết kiệm thời gian.

Một trong những lợi ích quan trọng đó là những phần mềm diệt virus miễn phí đều có khả năng tăng tốc độ hoạt động mượt cho máy tính, nghĩa là chúng sẽ xóa bỏ những file không cần thiết (gọi là file rác), nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính Windows

Sau đây là tổng hợp 10 phần mềm diệt virus chuyên dụng tốt nhất được sử dụng miễn phí dành hco máy tính Windows 10/11, mời các bạn tham khảo.

Avast Free Antivirus - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 1

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus tốt nhất miễn phí cho Windows.

Một trong những lý do thuyết phục nhất khiến người dùng lựa chọn Avast Free Antivirus để sử dụng, là phần mềm hỗ trợ các công tăng khả năng quét bảo mật mạng Wifi để chống bên thứ ba xâm hại qua đường tín hiệu này. Đặc biệt, khả năng năng tạo mật khẩu giúp quản lý dễ dàng hơn, từ đó có thể bảo vệ trình duyệt một cách an toàn nhất.

Điểm đáng chú ý nữa là Avast Free Antivirus hoàn toàn miễn phí, nhưng lại hội tụ đầy đủ các tính năng cần thiết, bạn là một người dùng máy tính bình thường thì phần mềm này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tải phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus miễn phí tại đây.

AVG AntiVirus Free - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 2

Phần mềm diệt vi-rút AVG AntiVirus Free.

AVG AntiVirus Free luôn đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu giúp người dùng máy tính, laptop luôn có được cảm giác an toàn khi sử dụng, đó là sự bảo mật tuyệt đối nhờ khả năng quét nhạy bén, chỉ cần có file độc hại thì hệ thống sẽ cảnh báo ngăn chặn ngay lập tức (chỉ số sai sốt chỉ 1%), còn khi sử dụng bản có thì thì dường như là an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, phần mềm này còn có ưu điểm khá nổi, đó là khả năng tối ưu hiệt suất hoạt động của máy tính, laptop. Vì vậy, một khi sử dụng AVG AntiVirus Free thì người dùng không cần phải cài thêm phần mềm dọn rác hay gì cả.

Tải AVG AntiVirus Free tại đây.

Avira Free Antivirus - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 3 (phù hợp cho PC yếu)

Phần mềm diệt vi-rút Avira Free Antivirus tốt nhất cho Win 10.

Avira Free Antivirus là giải pháp an toàn giúp người dùn chặn các tác động từ phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, ransomware, mã độc,... Đặc biệt, Avira Free Antivirus luôn hoạt động và bảo vệ máy tính của bạn theo thời gian thực, mặc dù chút tốn PING nhưng đổi lại máy tính người dùng sẽ được an toàn.

Điểm nổi bật nhất của Avira Free Antivirus chính là hoạt động trơn tru trên máy tính PC có cấu hình thấp, nó không làm nặng máy và không làm chậm máy tính. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng tính năng quét virus trong lúc đang làm việc mà không lo ngại máy tính bị lag hay giật tung nóc.

Tải Avira Free Antivirus tại đây.

Bitdefender Antivirus Free Edition - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 4

PM diệt vi-rút Bitdefender Antivirus Free Edition.

Nói về những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính windows thì Bitdefender Antivirus Free Edition tiếp tục là một lựa chọn tuyệt vời nhất, một trong những điểm nhấn của PM này là khả năng tăng tốc độ quét virus, nó sử dụng bộ lọc tiên tiến cấp cao như các phần mền diệt virus có phí.

Ngoài ra, dân văn phòng có thể sử dụng Bitdefender Antivirus Free Edition an toàn, cùng với đó là giao diện phần mềm này khá thân thiện, cài đặt nhanh không khó như những phần mềm diệt virus đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, cách sử dụng cũng tương đối dễ dàng, chỉ cần một vài thao tác là ok baby ngay.

Tải Bitdefender Antivirus Free Edition tại đây.

Comodo Antivirus - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 5

Phần mềm Comodo Antivirus diệt virus miễn phí tốt nhất.

Mặc dù Comodo Antivirus không nổi bằng các hãng phần mềm diệt virus Avast, AVG,.. nhưng được cái là bản miễn phí hỗ trợ tốt cho người dùng, như kiểu là người chất việc thật, không như các phần mềm khác đòi hỏi phải nâng cấp bản có phí mới hỗ trợ những tính năng tốt nhất.

Điểm nổi bật của Comodo Antivirus chính là khả năng phân tích các mối xâm hại máy tính từ dữ liệu đám mây, đó là tính năng Valkyrie, nó sẽ phân tích thật kỹ lưỡng nhằm phát hiện các mối đe dọa trên đám mây, sau khi an toàn thì người dùng bắt đầu sử dụng các file dữ liệu đó.

Tải Comodo Antivirus tại đây.

BKAV Home Edition - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 6 (công nghệ AI tiên tiến)

Phần mềm diệt virus BKAV Home Edition miễn phí tốt nhất.

Phần mềm diệt virus miễn phí BKAV Home Edition xứng đáng được đánh giá 5 sao, nhờ vào việc truy quét dữ liệu dựa trên điện toán đám mây theo tiêu chuẩn [công nghệ AI], nó có thể phân tích dễ dàng các dữ liệu được tải về từ trang web, sẽ ngăn chặn ngay lập tức khi phát hiện mối đe dọa.

Ngoài ra, BKAV là một hãng phần mềm diệt virus nổi tiếng thế giới, hãng này có sản phẩm có phí đang được nhiều công ty lựa chọn, nhằm cạnh tranh tốt thì họ đã cho ra phiên bản BKAV Home Edition miễn phí, hỗ trợ đầy đủ các tính năng, từ việc ngăn chặn phần mềm gián điệp, bảo vệ thông tin người dùng như tài khoản ngân hàng hay các tài khoản đăng nhập.

BKAV Home Edition chính là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính PC laptop, nếu như thiên về việc bảo mật tài khoản thì đây là phần mềm sinh ra để dành cho bạn.

Tải BKAV Home Edition miễn phí tại đây.

Panda Antivirus Free - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 7

Phần mềm diệt virus Panda Antivirus Free tốt nhất.

Panda Antivirus một thương hiệu phần mềm diệt virus hoàn toàn mới, nhưng có khả năng quét virus cực kỳ thông minh, người dùng có thể lên lệch quét dữ liệu máy tính mà không cần phải thao tác rườm rà, đó là một trong những điểm nhấn của phần mềm này.

Bạn nên chọn Panda Antivirus Free là vì, phần mềm này được thiết lập một giao diện đẹp mắt, các bố cục chức năng được thể hiện rõ ràng, hệ thống được tinh chỉnh gọn nhẹ không làm ảnh hưởng lớn đến hệ thống máy tính khi cài đặt, có bộ lọc tiên tiến giúp phát hiện mối nguy hại nhanh chóng hơn,...

Tải Panda Antivirus Free tại đây.

Kaspersky AntiVirus - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 8

Phần mềm diệt virus Kaspersky AntiVirus miễn phí tốt số 8.

Kaspersky là một hãng chuyên thiết kế phần mềm diệt virus nổi tiếng đã xuất hiện từ lâu, mình nhớ thời sinh viên là đã từng sử dụng phần mềm này rồi và cảm nhận của bản thân mình lúc đó là khá ổn định. Lý do Kaspersky AntiVirus chỉ xếp ở vị trí số 8 là phần mềm này không chuyên bất kỳ lĩnh vực nào cả, mà thay vào đó nó sẽ hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản nhất nhưng lại có kểu bị hạn chế hơn về độ chính xác khi so với các phần mềm được chia sẻ ở trên.

Tuy nhiên, với việc sử dụng miễn phí thì phần mềm diệt virus Kaspersky AntiVirus vẫn là lựa chọn tốt dành cho bạn, với những tính năng được hỗ trợ như: quét virus theo thời gian thực, ngăn chặn được các loại virus nặng ký mà không cần sử dụng phiên bản nâng cấp.

Tải Kaspersky AntiVirus tại đây.

ZoneAlarm Free Antivirus And Firewall - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 9

ZoneAlarm Free Antivirus And Firewall - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 9.

Bạn có thể sử dụng ZoneAlarm Free Antivirus And Firewall để diệt virus miễn phí trên Win 10, thông qua các tính năng có sẵn như: ngăn chặn các mối đe dọa, chống file độc hại, các tác động hack tài khoản đăng nhập, chống đánh cắp thông tin người dùng,...

Phần mềm này sử dụng công nghệ bảo vệ tiên tiến với khả năng bảo mật 2 chiều giúp người dùng truy cập web không phải lo ngại các tác động bên ngoài.

Tải ZoneAlarm Free Antivirus And Firewall tại đây.

Qihoo 360 Total Security - Phần mềm diệt virus miễn phí tốt số 10

Phần mềm diệt virus Qihoo 360 Total Security miễn phí tốt số 10.

Phần mềm diệt vi rút Qihoo 360 Total Security được đánh giá khá cao, cả phần giao diện và tính năng sử dụng.

Qihoo 360 Total Security là phần mềm sử dugj điện toán đám mây tân tiến, nó có thể phát hiện những xâm phạm đến máy tính theo thời gian thực một cách kịp thời nhất, nhằm hạn chế hết mức tối đa thiệt hại.

Các tính năng nâng cao được tích hợp và được sử dụng miễn phí, cho nên Qihoo 360 Total Security vẫn là một lựa chọn thông minh nhất dành cho người dùng máy tính Windows 10 và Windows 11.

Tải Qihoo 360 Total Security tại đây.

Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả không phải ai cũng biết

Thông thường những phần mềm diệt virus sẽ có những tính năng thông báo khiến người dùng cảm thấy khó chịu, bởi chỉ cần phát hiện sự đe dọa từ bên thứ ba thì hệ thống phần mềm sẽ được kích hoạt cảnh báo. Một số người dùng cho rằng điều này gây phiền toái.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng những cảnh báo đó là có cơ sở, bởi với phần mềm diệt virus tốt sẽ luôn đưa ra những thông báo chính xác. Nếu như bạn muốn tắt thì phần mềm cũng cho phép thực hiện điều đó, nhưng khi máy tính gặp sự cố xâm hại bên thứ ba sẽ không đưa ra được thông báo.

Ngoài ra, bạn có thể bật tính năng tăng hoạt giảm độ bảo vệ an toàn, nghĩa là mỗi phần mềm diệt virus sẽ có tính năng Protection options, nó giúp người dùng lựa chọn mức độ cảnh báo.

Điểm khá quan trọng nữa là hệ thống của phần mềm sẽ có tính năng Quarantine, nó sẽ giúp xóa file độc hại nhưng người dùng máy tính cần phải cân nhắc khi bật tính năng này, bởi đôi khi những phần mềm miễn phí sẽ có sự nhập lẫn, no sẽ xóa những file quan trọng của Windows và làm cho hệ điều hành hư hỏng nặng.

Phần mềm diệt virus win 10 miễn phí tốt nhất?

Theo như danh sách đã chia sẻ ở trên thì những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10 sẽ là Avast Free Antivirus, phần mềm này đang dẫn đầu về số lượng người dùng, mặc dù là miễn phí nhưng lại có những tính năng ưu việt, cũng như dễ dàng sử dụng giúp cho những người không ảm hiểu máy tính cũng dễ dàng bật tắt quét virus trong máy.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc chọn thêm Avira Free Antivirus để cài đặt vào máy tính Windows 10 cũng rất OK, nó có các tính năng khá đặc biệt giúp người dùng hoàn toàn yên tâm tải dữ liệu trên mạng về. Đặc biệt, Avira Free Antivirus có phiên bản trả phí sẽ đảm bảo bảo vệ máy tính của bạn an toàn tuyệt đối. Đó là cam kết của nhà sản xuất.

Tham khảo thêm:

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2022

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm diệt vi-rút miễn phí có an toàn không?

Đây là một trong những câu hỏi thắc mắt của nhiều người dùng máy tính Windows, theo như danh sách được chia sẻ ở trên thì đều là những phàn mềm diệt virus an toàn, nó không phải là phần mềm giả mạo lừa đảo người dùng, mà thay vào đó là những phần mềm này đều có đăng ký giấy phép phát hành rõ ràng, có cả bản nâng cấp full tính năng nếu người dùng thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, trên mạng internet xuất hiện rất nhiều phần mềm diệt vi-rút miễn phí có chức danh giả mạo, với mục đích là lừa người dùng cài đặt vào máy để đánh cắp thông tin cá nhân, cho nên bạn cũng cần phải sáng suốt lựa chọn hợp lý. Theo đó, top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính Windows được chia sẻ ở trên là lựa chọn không thể nào tốt hơn.

Phần mềm diệt virus Windows Defender trên win 10/11 có tốt không?

Windows Defender là một phần mềm chống virut được tích hợp sẵn trong Windows 10/11, nhưng về mặt tính năng thì không bằng các phần mềm diệt vi rút chuyên dụng, vì điều này mà nhiều người dùng đã tìm kiếm các PM khác để sử dụng.

Tuy nhiên, cần phải vô hiệu quá ứng dụng Windows Defender trên Windows trước khi cài đặt sử dụng nhé, nhằm chống việc hệ thống hoạt động ổn định và tránh chúng động với nhau là hư hỏng hệ điều hành.

Danh sách PM diệt virus miễn phí trên có hỗ trợ nền tảng Android và iPhone không?

Có, hầu hết các hãng phần mềm diệt virus đều đã phát hành phiên bản dành cho điện thoại, bao gồm Avira, Panda, Bitdefender, Kaspersky, Bkav home, AVG,... Bạn chỉ cần nhập tên phần mềm ưu thích rồi tìm kiếm trên ứng dụng CH Play đói với ĐT Android, App Store đối với ĐT iPhone.

Cài phần mềm diệt virus miễn phí có dễ không?

Đa số hiện nay các phần mềm diệt virus miễn phí đều đã được tinh chỉnh lại các bước cài đặt, cho nên người dùng không am hiểu nhiều về máy tính vẫn có thể tự cài đặt vào máy tính Windows một cách dễ dàng. Trước tiên thì bạn cần phải phần mềm về máy, sau đó nhấp đôi vào file cài đặt rồi thực hiện theo các hướng dẫn là được.

Vậy là bài viết đã tổng top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho máy tính Windows, bao gồm các hãng phần mềm diệt vi rut nổi tiến được lựa chọn kỹ lưỡng nhất, bạn hoàn toàn tin tưởng về mức độ an toàn. Hi vọng, thong qua bài viết sẽ giúp người dùng bảo vệ máy tính mà không phải tốn tiền mua phần mềm diệt virus có phí. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ...

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng máy tính của mỗi người...

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách giảm dung lượng video trên máy…

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Trong phần này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2010 kèm link download.…

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2019 active vĩnh…

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những phần mềm nghe…

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in cho…

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Nếu bạn là dân thiết kế, thì After Effects 2021 là cái tên không còn…

Top