MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

10 Phần mềm lập tiến độ thi công free, chất lượng tốt nhất

Top các phần mềm lập tiến độ thi công chuẩn nhất, chất lượng nhất. Có nên sử dụng ứng dụng lập tiến độ thi công Project không?

Phần mềm lập tiến độ thi công là công cụ hỗ trợ người dùng lập kết hoạch và theo dõi tiến độ thi công dự án. Ứng dụng sẽ có đầy đủ các tính năng cần thiết để người dùng có thể theo dõi toàn bộ tiến độ dự án. Dưới đây là top các ứng dụng lập tiến độ thi công chuẩn và chính xác nhất, mời quý độc giả cùng tham khảo thông tin trong bài viết của Techtuts ngày hôm nay.

1. FastCons (Cloud) – Phần mềm lập tiến độ thi công tốt nhất

FastCons - Ứng dụng quản lý tiến độ thi công cực chuẩn

Với những ai làm về công trình xây dựng thì không thể bỏ qua phần mềm FastCons. FastCons (Cloud) là phần mềm của Việt Nam, được biết đến với nhiều tính năng cần thiết để người dùng giám sát, quả lý tiến độ thi công công trình xây dựng lớn.

Sự xuất hiện của phần mềm FastCons như một giải pháp dành cho doanh nghiệp và một số nhà thầu xây dựng lớn. Cụ thể FastCons giúp người dùng một số tính năng như:

 • Quản lý, bao quát tiến độ, khối lượng thi công công trình từng ngày. Hệ thống phần mềm sẽ tự động đối chiếu kế hoạch để giám sát tiến độ một cách thực tế và khách quan nhất.
 • FastCons giúp doanh nghiệp, chủ thầu quản lý chặt chẽ vật tư, cung ứng và mua sắm vật tư một cách sao sát và chính xác nhất.
 • FastCons có sẵn tính năng lập báo cáo và trình báo cáo tiến độ thi công ở công trường đến văn phòng.
 • Tính năng cảnh báo mức độ nguy hiểm khi tiến hành thi công công trình. Những rủi ro, thua lỗ, chậm tiến độ hoặc vượt định mức sẽ được hệ thống cảnh báo.
 • FastCons còn hỗ trợ người dùng cách lập hồ sơ để nghiệm thu, thanh toán công nợ với các bên có liên quan.

2. Microsoft Project 2010 – Phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí

Phần mềm hỗ trợ lập tiến độ thi công Microsoft Project 2010

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với cái tên Microsoft Project 2010. Đây là ứng dụng quá thông dụng và hữu ích với người dùng máy tính hiện nay. Phần mềm Microsoft Project 2010 rất dễ sử dụng. Nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng có thể sử dụng Microsoft Project 2010 với nhiều tính năng nổi bật như:

 • Microsoft Project 2010 hỗ trợ người dùng lập kế hoạch đơn giản, nhanh chóng nhất.
 • Phần mềm tự đánh giá về tài chính, mức chi phí của dự án theo số liệu đã nhập trên bản kết hoạch.
 • Giúp người dùng quản lý tốt nhất nguồn tài nguyên, chi phí từng hạng mục của dự án.
 • Microsoft Project 2010 sẽ tự động điều chỉnh kế hoạch, thông tin khi có sự thay đổi trong dự án.

3. Microsoft Project 2019 – Phần mềm hỗ trợ lập tiến độ thi công phổ biến

Microsoft Project 2019 – Hỗ trợ lập tiến độ thi công chuẩn nhất

Tương tự như bản Microsoft Project 2010, Microsoft Project 2019 cũng hỗ trợ người dùng quản lý tiến độ thi công trong ngành xây dựng cực chuẩn. Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác, Microsoft Project 2019 là một trong những ứng dụng tuyệt vời nhất dành cho các doanh nghiệp và chủ thầu.

Cụ thể một số ưu điểm nổi bật của Microsoft Project 2019 – phiên bản “nâng cấp” của Microsoft Project 2010 như sau:

 • Hỗ trợ người dùng lên kế hoach, lịch công tác dựa theo thông tin dự án.
 • Ở phiên bản Microsoft Project 2019 này, hệ thống sẽ bổ sung thêm tính năng liên kết tác vụ ở phần lập kế hoặc. Giúp chủ thầu, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lên kết hoạch.
 • Bổ sung tính nang Task Summary name, nhãn timeline giúp hiển thị chính xác nhất tiến độ thi công công trình đang diễn ra.
 • Với ứng dụng Microsoft Project 2019 người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý thành viên trong nhóm dự án.

4. GXD (Windows) – Phần mềm hỗ trợ lập tiến độ thi công thuận tiện nhất

GXD (Windows) - Ứng dụng quản lý tiến độ thi công miễn phí

Nhắc đến top các phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí, tốt nhất thì không thể bỏ qua GXD (Windows). Phần mềm được nhiều kỹ sư, doanh nghiệp và các chủ thầu lựa chọn, tin dùng trong các dự án xây dựng quan trọng. Giao diện phần mềm không quá phức tạp, người dùng lần đầu sẽ rất dễ dàng thao tác và làm quen với GXD (Windows).

Công cụ lập tiến độ thi công GXD (Windows) hỗ trợ người dùng một số tính năng như:

 • Mặc dù GXD (Windows) là phần mềm được sử dụng nhiều trong việc dự toán. Thế nhưng, GXD (Windows) vẫn luông được tin dùng trong việc xây dựng công trình lớn.
 • GXD (Windows) giúp người dùng chủ động và giám sát kỹ hơn về tiến độ thi công công trình mà không cần hợp tác với bên thứ 3.
 • Ứng dụng giúp người dùng chủ động và nắm chi tiết vật liệt từng bộ phận thi công công trình.
 • Độ chính xác của GXD (Windows) gần như tuyệt đối, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các chi phí, nhân lực trong nhóm dự án.

5. ADTPro (Windows) – Phần mềm lập tiến độ thi công chính xác nhất

Giao diện phần mềm ADTPro (Windows)

Khi thực hiện một công trình nào đó chắc chắn các doanh nghiệp, chủ thầu sẽ phải lập kế hoạch, quản lý về công trình. Vậy thì ADTPro (Windows) chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Phần mềm cho phép người dùng quản lý tiến độ thi công công trình, giám sát chi phí, vật liệu của từng bộ phận rất chi tiết.

Mặc dù vậy, nhưng ADTPro (Windows) vẫn còn hạn chế trong việc giám sát trực quan tiến độ thi công công trình. Cụ thể ADTPro (Windows) giúp doành nghiệp, chủ thầu một số tính năng quản lý như:

 • Dự toán, tính toán chính xác nhất các khoản mà doanh nghiệp, chủ thầu sẽ phải chi trải trong dự án.
 • ADTPro (Windows) giúp người dùng giám sát nhân sự, chủ động tính toán việc chi trả cho nhân sự.
 • Giao diện ADTPro (Windows) đơn giản, dễ dàng thao tác nhập/xuất bản kế hoạch chi tiêu trong dự án thi công.

6. Az homePro – Phần mềm lập tiến độ thi công bằng Excel

Az homePro – Phần mềm quản lý tiến độ thi công trên Excel

Có rất nhiều phần mềm quản lý tiến độ Project miễn phí, Az homePro là một trong những cái tên được khá nhiều kỹ sư, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn. Tương tự như các ứng dụng khác Az homePro cũng hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân một số tính năng quản lý tiến độ công trình trực quan hơn.

Đặc biệt giao diện Az homePro rất đơn gian, tất cả thao tác đều thực hiện trên file Excel. Hỗ trợ người dùng quản lý tiến độ thi công, các chi phí hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng Az homePro (bao gồm cả phiên bản VBA và không VBA).

7. Mekongsoft – Phần mềm hỗ trợ theo dõi tiến độ thi công chính xác nhất


Phần mềm quản lý tiến độ thi công Mekongsoft

Mekongsoft được biết đến như một công cụ không thể thiếu trong việc quản lí tiến độ thi công công trình xây dựng lớn. Với ứng dụng Mekongsoft người dùng sẽ chủ động hơn trong việc quản lý chi phí, tiến độ công trình nhanh/chậm đều được giám sát chi tiết. Cụ thế một số tính năng nổi bật của ứng dụng Mekongsoft như sau:

 • Theo bản kế hoạch của Mekongsoft, doanh nghiệp/chủ thầu sẽ đơn giản hơn trong việc quản lý tiến độ công trình. Bên cạnh đó, người dùng sẽ dễ dàng giám sát số lượng vật tư công trình.
 • Giúp doanh nghiệp/nhà thầu dễ dàng theo dõi và báo cáo về tình trạng công trình và tổng kết kết quản tốt hơn.
 • Người dùng sẽ đơn giản hơn trong việc điều chỉnh thời gian thi công, dự toán chi phí từng bộ phận của công trình.

8. Gantt plus – Phần mềm quản lý tiến độ thi công chất lượng

Gantt plus - Ứng dụng lập tiến độ thi công

Nếu bạn đang tìm phần mềm lập tiến độ thi công, quản lý công trình hiệu quả chất lượng nhất thì có thể tham khảo Gantt plus. Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác. Gantt plus hỗ trợ người dùng quản lý tiến độ thi công với một số ưu điểm như:

 • Khả năng lập kế hoạch và phân tích công việc cụ thể trong quá trình thi công dự án.
 • Phần mềm Gantt plus cho phép bạn phân quyền, chia sẻ cho các thành viên trong nhóm dễ dàng theo dõi tiến độ công trình.
 • Lập kế hoạch với Gantt plus người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc theo sát tiến độ công trình thi công. Từ đó, giám sát và thúc đẩy nhân sự thực hiện tốt từng vị trí công việc.

9. SmartBid – Phần mềm lập tiến độ thi công Project hiệu quả nhất

Giao diện ưng dụng lập tiến độ thi công SmartBid

SmartBid sẽ là một Option tuyệt vời cho những ai đang cần công cụ quản lý tiến độ thi công. Phần mềm cho phép người dùng quản lý công trình thi công một cách trực quan và hiệu quả nhất. Cụ thể một số ưu điểm nổi bật chỉ có ở SmartBid như sau:

 • SmartBid là một trong những phần mềm lập tiến độ thi công cho phép người dùng áp dụng theo dõi công trình từ nhỏ đến lớn.
 • Theo dõi, quản lý tiến độ thi công công trình trên SmartBid mang hiệu quả rất tốt.
 • Giúp cá nhân/doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc hạch toán, dự toán chi phí toàn bộ công trình. Ngay cả các khoản phát sinh cũng sẽ được cập nhật chi tiết trên phần mềm SmartBid.
 • Khả năng phân chia công việc trên ứng dụng SmartBid rõ ràng, tỷ mỉ và rất dễ hiểu. Như vậy, tiến độ ở các vị trí công việc trong dự án sẽ kịp thời và ổn định hơn.
 • Giúp cá nhân/doanh nghiệp, chủ thầu dễ dàng quản lý vật tư. Từ đó, việc phát sinh lỗ, lời sẽ rõ ràng và chi tiết hơn.

10. MyXteam (Cloud) – Theo dõi tiến độ thi công đơn giản, chính xác

Giao diện phần mềm quản lý tiến độ thi công MyXteam (Cloud)

Nếu bạn đang làm việc nhóm và cần công cụ quản lý tiến độ thi công công việc có thể tham khảo MyXteam (Cloud). Phần mềm cho phép bạn áp dụng lập tiến độ thi công cho các nhà thầu nhỏ lẻ.

Với phần mềm MyXteam (Cloud) doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý công việc. Đồng thời, đội nhóm cũng sẽ theo dõi được kế hoạch chung của nhóm và thực hiện công việc của mình tốt hơn.

Phần mềm quản lý tiến độ thi công có tốt, nên chọn phần mềm nào?

Phần mềm quản lý tiến độ thi công có thật sự tốt không

Có rất nhiều phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí, trả phí đang rất thịnh hành. Mỗi phần mềm lại có những ưu điểm nổi bật khác nhau. Nếu hỏi các phần mềm đó có tốt không, chất lượng không thì câu trả lời đương nhiên CÓ. Nếu bạn vẫn đang đắn đo có thể tham khảo một số phần mềm như sau:

 • Project 2019 (Windows): Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý, lập tiến độ thi công miễn phí tốt nhất. Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng trong mọi thao tác quản lý.
 • FastCons: Phần mềm được đánh giá rất cao trong việc theo dõi tiến độ thi công công trình. Với nhiều tính năng nổi bật như: Giúp quản lý chi phí toàn bộ dự án, công trình, cảnh báo tiến độ, rủi ro và các phí vượt mức định ước ban đầu.
 • Az homePro: Là một trong những phần mềm giúp doanh nghiệp/cá nhân quản lý tiến độ thi công vô cùng hiệu quả. Az homePro là phần mềm thông dụng, dễ sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm lập tiến độ thi công là gì?


Sử dụng phần mềm quản lý tiến độ thi công mang lại hiệu quả cao

Phần mềm hỗ trợ lập tiến độ thi công không còn xa lạ với những ai làm trong ngành xây dựng. Đây là công cụ rất cần thiết giúp bạn quản lý tiến độ thi công sát sao hơn. Vậy lợi ích cụ thể của việc sử dụng ứng dụng lập tiến độ thi công Project như thế nào?

 • Phần mềm hỗ trợ lập tiến độ thi công giúp bạn quản lý tiến độ công trình tốt hơn.
 • Hỗ trợ người dùng quản lý các khoản chi, dự trù các phí phát sinh chi tiết và chính xác hơn.
 • Sử dụng ứng dụng lập tiến độ thi công giúp doanh nghiệp/nhà thầu/cá nhân quản lý nhân sự tốt hơn. Đồng thời giúp người dùng nắm rõ tiến độ từng vị trí công việc của nhân sự.
 • Hầu hết các ứng dụng lập tiến độ thi công Project đều rất dễ sử dụng. Các thao tác làm tượng tương tự như file Excel quen thuộc.
 • Áp dụng phần mềm lên kế hoạch tiến độ thi công giúp người dùng mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Kết luận

Trên đây là top các phần mềm lập tiến độ thi công miễn phí chất lượng nhất. Qua bài viết Techtuts cũng gợi ý đến quý bạn đọc thông tin các phần mềm miễn phí tốt nhất để quản lý tiến độ thi công. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp trong bài viết giúp ích cho bạn!

Cùng chuyên mục:

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ...

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng máy tính của mỗi người...

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách giảm dung lượng video trên máy…

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Trong phần này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2010 kèm link download.…

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2019 active vĩnh…

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những phần mềm nghe…

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in cho…

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Nếu bạn là dân thiết kế, thì After Effects 2021 là cái tên không còn…

Top