MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

10+ phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp nhất 2024

Một số phần mềm thiết kế thời trang 3D chuyên nghiệp, đa dạng công cụ. Gợi ý những app thiết kế thời trang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công nghệ số bùng nổ, nhiều phần mềm tương tương với các ngành nghề khác nhau. Trong đó có ngành thiết kế thời trang, một trong những nghành không bao giờ “lỗi thời”. Cùng xem top các phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong bài viết ngày hôm nay của techtuts nhé.

1. Adobe Illustrator – Phần mềm đồ họa, thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Giao diện phần mềm Adobe Illustrator thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Bảng thông tin phần mềm Adobe Illustrator

Tên phần mềm

Adobe Illustrator.

Hãng sản xuất

Adobe.

Dung lượng

Tùy từng phiên bản.

Nền tảng hỗ trợ

Windows – macOS.

Giá phần mềm

+ 31,49$/1 tháng.
+ 20,99$/1 tháng (Gói năm trả theo tháng).

+ 239,88$/năm (Gói trả trước).

Link tải ứng dụng

WINDOWS - MACOS

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa nổi tiếng. Người dùng có thể thiết kế thời trang, vẽ logo hoặc thực hiện những công việc về đồ họa. Adobe Illustrator sở hữu nhiều tính năng cần thiết hỗ trợ người dùng tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Adobe Illustrator có đầy đủ công cụ thiết kế, màu sắc, các đường chỉ rõ nét nhất. Nhằm phục vụ công việc thiết kế một cách trọn vẹn và đầy đủ yếu tố nhất.
 • Phần mềm Adobe Illustrator giúp các nhà thiết kế thời trang thỏa sức sáng tạo với nhiều công cụ hơn, màu sắc đa dạng hơn.
 • Làm việc với phần mềm Adobe Illustrator giúp người dùng dễ dàng phối màu và tạo đường nét, vector chuẩn hơn, chính xác hơn.
 • Adobe Illustrator cho phép người dùng in các mẫu thiết kế ở mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần thiết bị có phần mềm và cài đặt thiết bị in thì có thể bấm lệnh in bất cứ lúc nào và không giới hạn.
 • Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua. Với phiên bản dùng thử sẽ được miễn phí, tuy nhiên sẽ bị hạn chế một số tính năng quan trọng. Để sử dụng full công cụ, người dùng cần mua bản quyền.

2. TUKA3D – Phần mềm thiết kế thời trang phong cách 3D

TUKA3D – Công cụ thiết kế thời trang theo phong cách 3D

Bảng thông tin App thiết kế thời trang TUKA3D

Tên phần mềm

TUKA3D.

Hãng sản xuất

TUKATECH.

Dung lượng

Tùy từng phiên bản.

Nền tảng hỗ trợ

Windows.

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.

+ 280$/năm.

Link tải ứng dụng

WINDOWS

TUKA3D là app thiết kế thời trang dạng mô phỏng 3D, giúp người dùng hình dung chính rõ hơn về mẫu thời trang mình thiết kế. Phần mềm hiển thị bản mô phỏng trực quan nhất, người dùng sẽ đơn giản hơn trong việc phối màu và kiểu dáng. Cụ thể những ưu điểm và tính năng nổi bật của TUKA3D như sau:

 • TUKA3D cho phép người dùng mô phỏng hỉnh ảnh 3D phù hợp với kiểu dáng của từng mẫu thiết kế. Từ đó các nhà thiết kế thời trang sẽ đơn giản hơn trong việc phối màu và lựa chọn kiểu dáng.
 • Từ bản mô phỏng xem trước của phần mềm TUKA3D, nhà thiết kế sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế kiểu dáng, phối màu cho từng người mặc.
 • Phần mềm TUKA3D giúp người dùng hoàn thiện tác phẩm nhanh chóng. Dễ dàng chỉnh sửa các lỗi trước khi chốt sản phẩm. Như vậy, chất lượng và hiệu quả công việc sẽ tốt hơn.
 • TUKA3D là app thiết kế thời trang nhiều tính năng chuyên nghiệp. Người dùng có thể sử dụng và thiết kế cùng tính năng mô phỏng 3D. Đây là ứng dụng thiết kế thời trang hữu ích bạn nên thử. Ở phiên bản dùng thử sẽ được miễn phí trong thời gian nhất định.

3. Marvelous Designer – App thiết kế thời trang 3D phổ biến nhất


Marvelous Designer – App thiết kế thời trang 3D phổ biến

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang Marvelous Designer

Tên phần mềm

Marvelous Designer

Hãng sản xuất

Weta Digita.

Dung lượng

1.5GB.

Nền tảng hỗ trợ

Windows.

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền.

Link tải ứng dụng

WINDOWS - MACOS


Marvelous Designer là một trong những phần mềm thiết kế thời trang 3D được nhiều người sử dụng nhất. Phần mềm được lập trình sẵn công cụ thiết kế với chi tiết các chỉ số. Người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra các mẫu thời trang phù hợp với từng kiểu dáng. Cụ thể những ưu điểm và tính năng của Marvelous Designer như sau:

 • Marvelous Designer là một trong những phần mềm được nhiều nhà thiết kế thời trang, những người làm trong ngành đồ họa lựa chọn. Nhờ sở hữu tính năng chỉnh sửa, căn chỉnh các chỉ số đơn giản, nhanh chóng.
 • Phần mềm cho phép người dùng sáng tạo, thiết kế đa dạng kiểu mẫu thời trang độc đáo nhất. Đồng thời, ứng dụng cũng cho phép các nhà thiết kế thỏa sức phối màu, ‘tạo kiểu dáng’ phù hợp nhất.
 • Kho bộ lọc, hiệu ứng đầy đủ hỗ trợ các nhà thiết kế sáng tạo, tạo ra những siêu phẩm nhanh chóng, chất lượng nhất.
 • Marvelous Designer cũng có khả năng tích hợp với một số phần mềm thiết kế 3D khác giúp quá trình hoàn thiện công việc hiệu quả hơn.
 • Marvelous Designer là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang 3D chuyên nghiệp đáng sử dụng. Để trải nghiệp và thỏa sức sáng tạo cùng Marvelous Designer người dùng cần đăng ký và mua bản quyền.

4. Fashion Sketcher – Phần mềm thiết kế thời trang trên máy tính


Fashion Sketcher – Công cụ thiết kế thời trang trên máy tính

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang Fashion Sketcher

Tên phần mềm

Fashion Sketcher

Hãng sản xuất

EdrawSoft

Dung lượng

43,9MB.

Nền tảng hỗ trợ

Windows.

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền.

Link tải ứng dụng

WINDOWS


Nhắc đến top các app thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì không thể không nhắc đến Fashion Sketcher. Nhờ có nhiều công cụ, tính năng nên Fashion Sketcher được nhiều nhà thiết kế thời trang tin dùng. Cụ thể một số tính năng của phần mền này như sau:

 • Giao diện phần mềm Fashion Sketcher đơn giản, công cụ đầy đủ và dễ dàng thiết kế đối với ngời mới.
 • App Fashion Sketcher cho phép các nhà thiết kế phác thảo, demo các bản vẽ trực quan, chính xác nhất.
 • Kho dữ liệu của phần mềm Fashion Sketcher cực khủng, hệ thống luôn có sẵn nhiều mẫu, bản vẽ thời trang hợp xu thế hiện nay. Từ những nguồn tài nguyên đó, các nhà thiết kế sẽ rút ngắn thời gian và hoàn thiện sản phẩm nhanh hơn.
 • Nhiều tính năng, công cụ chỉnh sửa và phối màu thông minh. Hỗ trợ người dùng xuất file ở nhiều định dạng như: JPG, PNG hay PDF và SVG.
 • Fashion Sketcher là công cụ thiết kế thời trang chuyên nghiệp, rất dễ sử dụng. Đây là ứng dụng mà bất cứ ai đam mê ngành thời trang hoặc đang làm việc về thiết kế thời trang nên sử dụng.

5. VStitcher – Phần mềm thiết kế thời trang 3D chuyên nghiệp, đẳng cấp

VStitcher – Ứng dụng thiết kế thời trang cho người mới

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang VStitcher

Tên phần mềm

VStitcher

Hãng sản xuất

Browzwear

Dung lượng

Tùy từng phiên bản

Nền tảng hỗ trợ

Windows.

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền.

Link tải ứng dụng

WINDOWS

VStitcher được biết đến là công cụ thiết kế thời trang 3D đỉnh cao. Phần mềm được lập trình sẵn nhiều tính năng, công cụ vẽ hiện đại. Người dùng có thể sáng tạo và tung ra những siêu phẩm theo phong cách của riêng mình. Cụ thể một số tính năng nổi bật của VStitcher như sau:

 • Phần mềm VStitcher cho phép người dùng mô phỏng mẫu 3D và chuyển đồi từ mẫu 2D lên 3D dễ dàng.
 • Với tính năng mô phỏng bằng 3D, các nhà thiết kế sẽ dễ hình dung và tạo ra các sản phẩm vừa vặn với từng đối tượng khách hàng hơn.
 • Thiết kế thời trang với phần mềm VStitcher 3D giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn. Chỉ cần nắm chắc các công cụ và làm quen với cách “vẽ” mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.
 • VStitcher được đánh giá là công cụ vẽ 3D đỉnh cao, phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm và tính năm nổi bật trên VStitcher chắc chắn không làm bạn thất vọng.

6. Autodesk Maya – Phần mềm thiết kế 3D đỉnh cao được ưa chuộng nhất

Autodesk Maya – Công cụ thiết kế thời trang 3D đỉnh cao

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang Autodesk Maya

Tên phần mềm

Autodesk Maya.

Hãng sản xuất

Autodesk, Inc.

Dung lượng

Khoảng 4GB.

Nền tảng hỗ trợ

+ Windows

+ macOS

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền theo gói.

Link tải ứng dụng

WINDOWS - MACOS

Autodesk Maya là công cụ thiết kế 3D quá quen thuộc với những ai đang làm việc trong ngành đồ họa, thời trang. Autodesk Maya được mệnh danh là một trong những ‘cây cổ thụ’ của ngành thiết kế nhờ một số ưu điểm như sau:

 • Autodesk Maya được tích hợp nhiều bộ lọc, hiệu ứng và công cụ để dựng film, thiết kế mô phỏng nhân vật 3D và thiết kế thời trang 3D.
 • Giao diện phần mềm Autodesk Maya đơn giản, dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu. Mọi công cụ, tính năng đều hiển thị trên giao diện giúp người dùng truy cập vào một khung hình của phần mềm.
 • Hệ thống dữ liệu 3D đa dạng, người dùng có thể thiết kế thời trang theo mô phỏng 3D một cách dễ dàng nhất.
 • Autodesk Maya là phần mềm thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang 3D xuất sắc nhất bạn nên sử dụng. Với nhiều gói phiên bản dành cho học sinh sinh viên và doanh nghiệp, người dùng có thể lựa chọn và mua theo nhu cầu.

7. CLO 3D – Phần mềm thiết kế dành riêng cho những ai đam mê thời trang

CLO 3D – Phần mềm hỗ trợ các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang CLO 3D

Tên phần mềm

CLO 3D

Hãng sản xuất

CLO Virtual Fashion Inc

Dung lượng

Khoảng 4GB.

Nền tảng hỗ trợ

+ Windows

+ macOS

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền theo gói.

Link tải ứng dụng

WINDOWS - MACOS

Có rất nhiều các phần mềm thiết kế thời trang 3D chuyên nghiệp hiện nay. Trong đó có CLO 3D là một trong những phần mềm được nhiều nhà thiết kế lựa chọn. Cụ thể một số tính năng đặc biệt của CLO 3D như sau:

 • CLO 3D hỗ trợ người dùng thiết kế thời trang theo mô phỏng 3D và 2D cùng một lúc với các thông số kỹ thuật chuẩn xác nhất.
 • Thông qua phần mềm CLO3D với tính năng mô phỏng vật lý các nhà thiết kế thời trang có thể nhận biết và lựa chọn chính xác loại vả phù hợp khách hàng.
 • Công cụ, tính năng chỉnh sửa, đổ màu giúp các nhà thiết kế đơn giản hơn trong việc phối màu theo kiểu dáng và theo từng mẫu thời trang.
 • CLO 3D nhận nhiều sự “ưu ái” từ người dùng nhờ sở hữu giao diện đơn giản. Người dùng có thể sử dụng mọi tính năng, công cụ nhanh chóng hơn.
 • Theo các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, CLO 3D là phần mềm thiết kế 3D tốt nhất. Người dùng có thể tải bà sử dụng miễn phí bản dùng thử, nếu phù hợp có thể mua bản quyền và sử dụng lâu dài.

8. Fashion CAD – Phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp, đáng sử dụng nhất


Thiết kế thời trang chuyên nghiệp cùng phần mềm Fashion CAD

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang Fashion CAD

Tên phần mềm

Fashion CAD

Hãng sản xuất

EdrawSoft

Dung lượng

43,9 MB.

Nền tảng hỗ trợ

+ Windows

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền theo gói.

Link tải ứng dụng

WINDOWS

Fashion CAD là app thiết kế thời trang phổ biến và được nhiều nhà thiết kế thời trang đánh giá cao. Nhờ sở hữu nhiều tính năng, công cụ vẽ đơn giản, chuẩn xác. Cụ thể một số tính năng và những ưu điểm của phần mềm Fashion CAD như sau:

 • Fashion CAD là một trong những ứng dụng thiết kế thời trang 3D sở hữu tính năng mạnh mẽ, công cụ nhanh chóng.
 • Giao diện Fashion CAD dễ sử dụng, hỗ trợ các nhà thiết kế hoàn thành công việc và đưa ra sản phẩm nhanh chóng, kịp thời hạn.
 • Nhiều công cụ, hiệu ứng, màu đẹp hỗ trợ người dùng dễ dàng phối màu và lên ý tưởng bản vẽ độc đáo – sáng tạo hơn.
 • Fashion CAD được nhiều người dùng lựa chọn nhờ công cụ mạnh mẽ, nhiều tính năng hiện đại tiên tiến. Đây là phần mềm thiết kế thời trang nên sử dụng. Bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí và đăng ký gói bản quyền nếu có nhu cầu.

9. Autometrix PatternSmith – App thiết kế thời trang trên máy tính


Autometrix PatternSmith – App thiết kế thời trang trên máy tính

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang Autometrix PatternSmith

Tên phần mềm

Autometrix PatternSmith

Hãng sản xuất

E Autometrix, Inc.

Dung lượng

Tùy từng phiên bản.

Nền tảng hỗ trợ

+ Windows

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền theo gói.

Link tải ứng dụng

WINDOWS

Autometrix PatternSmith cũng được xem là một trong những phần mềm thiết kế thời trang đỉnh cao. Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giúp người dùng tối ưu và tiết kiệm thời gian chi phí hơn. Cụ thể một số tính năng của app Autometrix PatternSmith như sau:

 • Autometrix PatternSmith là phần mềm được nhiều đơn vị trong ngành may mặc tin dùng như một công cụ cắt mẫu nhờ độ chính xác cao.
 • Sử dụng app thiết kế thời trang Autometrix PatternSmith người dùng đơn giản hơn trong việc lên mẫu, lên kiểu dáng cho từng bộ sưu tập của mình.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng căn chỉnh chính xác các mẫu đã tạo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thay đổi các chỉ số mẫu, kiểu sáng đã vẽ trên ứng dụng đơn giản.
 • Nhờ app thiết kế thời trang Autometrix PatternSmith, nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp hay các đơn vị may mặc tăng được hiệu quả công việc hơn. Autometrix PatternSmith chắc chắn là công cụ giúp bạn thiết kế các mẫu thời trang nhanh chóng nhất.

10. Zbrush – Công cụ thiết kế thời trang, vẽ 3D đỉnh nhất hiện nay

Zbrush – App thiết kế thời trang 3D đỉnh nhất hiện nay

Bảng thông tin công cụ thiết kế thời trang ZBrush

Tên phần mềm

ZBrush

Hãng sản xuất

Pixologic

Dung lượng

Tùy từng phiên bản.

Nền tảng hỗ trợ

+ Windows

Giá phần mềm

+ Miễn phí bản dùng thử.
+ Đăng ký để mua bản quyền theo gói.

Link tải ứng dụng

WINDOWS

Thực tế, phần mềm Zbrush được biết đến là công cụ nổi tiếng trong ngành thiết kế điêu khắc 3D. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế vẫn tin dùng Zbrush trong việc thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Cụ thể nhờ một số tính năng sau mà Zbrush luôn được lựa chọn bởi các nhà thiết kế thời trang đình đám hiện nay:

 • Phần mềm Zbrush sở hữu công cụ điêu khắc – Sculpting sắc nét, chất lượng cao. Nhờ đó mà người dùng sẽ đơn giản hơn trong việc mô phỏng hình ảnh 3D và lên ý tưởng thời trang.
 • Kho bộ lộc, hiệu ứng độc đáo hỗ trợ người dùng luôn có những ý tưởng độc đáo và nhanh chóng tìm được “đích” của bộ sưu tập.
 • Nhiều công cụ, tính năng, bút vẽ chân thực giúp người dùng dễ dàng tạo nét khi vẽ các chi tiết về tóc, trang phục và đặc biệt là màu da.
 • Theo đánh giá chung của nhiều người dùng, đặc biệt các chuyên gia thiết kế đồ họa, thời trang. Zbrush là một trong những công cụ tuyệt vời để thiết kế thời trang và công việc vẽ 3D, điêu khắc 3D. Bạn có thể tải miễn phí bản dùng thử và mua gói nếu cảm thấy phù hợp với công việc.

Phần mềm thiết kế thời trang nào tốt nhất, được nhiều người dùng nhất?


Một số app thiết kế thời trang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đa dạng phần mềm thiết kế thời trang đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhờ sở hữu tính năng nổi bật, công cụ mạnh mẽ một số app thiết kế thời trang dưới đây luôn được ưa chuộng:

 • Adobe Illustrator: Đây là app thiết kế thời trang phổ biến và chất lượng nhất hiện nay. Đa dạng công cụ thiết kế dành cho các nhà thiết kế có thể sáng tạo và lên ý tưởng bản vẽ theo nhiều kiểu dáng. Adobe Illustrator hỗ trợ người dùng tải trên mọi nền tảng.
 • Fashion Sketcher: Đây là ứng dụng thiết kế thời trang chuyên nghiệp, chất lượng được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng, công cụ thiết kế. Người dùng có thể thiết kế các bộ trang phục, quần áo và phụ kiện rất dễ dàng. Tuy nhiên, Fashion Sketcher chỉ hỗ trợ nền tảng Windows và phải trả phí khi sử dụng phiên bản bản quyền.
 • Fashion CAD: Fashion CAD cũng là một trong những app thiết kế thời trang được nhiều người tin dùng. Nhờ sở hữu nhiều tính năng và công cụ hiện đại, khả năng tạo mô phỏng nhân vật 3D dễ dàng.

Kết luận

Trên đây là thông tin về một số phần mềm thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Qua bài viết Techtuts cũng gợi ý đến quý bạn đọc một số ứng dụng thiết kế thời trang chất lượng được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình!

Cùng chuyên mục:

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Hơn 10 phần mềm tạo video từ ảnh hot nhât 2024

Bạn đang muốn lưu trữ những hình ảnh đẹp, và muốn ...

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Top 12 phần mềm cần thiết cho máy tính / laptop update 2024

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng máy tính của mỗi người...

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Cách giảm dung lượng video xuống mức thấp nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách giảm dung lượng video trên máy…

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Cách cài đặt Office 2010 kèm link download

Trong phần này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2010 kèm link download.…

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Download và cài đặt Office 2019 Active vĩnh viễn

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Office 2019 active vĩnh…

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Top 10 phần mềm nghe nhạc lossless bass cực căng

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn những phần mềm nghe…

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Chia sẻ 5 cách cài Driver máy in trên Windows 7 dễ dàng nhất

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn cách cài đặt Driver máy in cho…

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Download After Effects 2021 full miễn phí (tự động Active)

Nếu bạn là dân thiết kế, thì After Effects 2021 là cái tên không còn…

Top