MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Top 8 trang web đọc mở file DWG Online trực tuyến miễn phí 2024

Trong bài viết này của techtuts xin chia sẻ top 8 trang web đọc mở file DWG Online không cần phần mềm, có thể hỗ trợ trên Windows, OS X, Linux, Android, iOS và Windows Phone.

Bạn có muốn mở file DWG Online? Bạn có muốn đọc file có đuôi .dwg không cần cài đặt AutoCAD? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của techtuts nhé, bài viết sẽ tổng hợp hơn 6 trang web đọc mở file DWG (AutoCAD) Online không cần phần mềm, kèm cách đọc file DWG trực tuyến chi tiết nhất.

I. File DWG là gì? File AutoCAD là gì?

Bạn biết file DWG là gì không? Nó là một định dạng cơ sở dữ liệu chứa các bản vẽ 2D hoặc 3D và siêu dữ liệu. Ngoài ra, file này nhiều người dùng còn gọi nó dưới cái tên là file Autocad, sau khi thiết kế bản vẽ trên phần mềm Autocad và xuất ra file có định dạng là DWG.

Bạn cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản hơn rằng file DWG cũng tương tự như file PSD của [Photoshop], nhưng thay vì chứa dữ liệu chỉnh sửa hình ảnh thì file có định dạng DWG sẽ chứa bản thiết kế đồ họa 2D, 3D được vẽ nên từ phần mềm AutoCAD chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc đọc file DWG hiện nay cũng đã được đơn giản hóa đi rất nhiều, khi người dùng không cần phải cài đặt phần mềm AutoCAD mà vẫn có thể mở và đọc file DWG thông qua các trang web trực tuyến.

Ngoài ra, các vẫn có những chương trình thứ ba khác có thể đọc được file DWG như CorelCAD, IMSI TurboCAD, Adobe Illustrator, DoubleCAD XT, LibreCAD, DraftSight, Mini CAD Viewer, A360 (dành cho Android /iOS), DWGSee,... Với những chương trình này thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt vào máy tính PC, laptop và ngay cả điện thoại.

Tuy nhiên, theo ngày tháng thì sẽ có nhiều phiên bản AutoCAD khác nhau, cho nên sẽ có rất nhiều định dạng DWG khác nhau theo phiên bản như DWG 2000, DWG 2004, DWG 2007, DWG 2010, DWG 2013, DWG 2018, DWG2019, DWG 2020, DWG 2021, DWG2022. Một trở ngại đó là mặc dù là mang cùng một định dạng nhưng lại khác nhau về phiên bản, cho nên sẽ có một số phần mềm CAD đôi khi không mở được các file DWG đã nhắc đến ở trên.

Phân loại dữ liệu file DWG:

 • Thiết kế.
 • Dữ liệu hình học.
 • Bản đồ và hình ảnh.

II. Top 6 trang web đọc mở file DWG Online không cần phần mềm

Trong phần này mình xin giới thiệu đến quý độc giả những trang web có khả năng đọc mở file .DWG (AutoCAD online) một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

1. DWG FastView - Đọc file DWG Online miễn phí

Một trong những trang web đọc file online chất lượng nhất đó là DWG FastView, trang có thể chia sẻ và in file CAD một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại để mở những file có định dạng DWG. Có thể thấy đây được xem là một giải pháp hoàn hảo nhất dành cho các kỹ sư thiết kế file DWG mà không cần phải tải về hay cài đặt các phần mềm chuyên dụng như đã nói ở "phần 1".

Tuy nhiên, để sử dụng trang web thì bạn cần phải tạo tài khoản, sau đó mới có thể tải các file DWG từ máy tính, điện thoại hoặc các file lưu trữ trên đám mây để đọc file.

Tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật của DWG FastView.

 • Hỗ trợ đọc các định dạng file DWG, DXF từ R14 đến 2015.
 • Cho phép chia sẻ bản vẽ CAD dễ dàng và nhanh chóng.
 • Có các công cụ phóng to, đo lường chiều dài và diện tích của bản vẽ 2D một cách chính xác nhất.
 • Hỗ trợ các phông chữ bị thiếu bằng hình thức trực tuyến khi trình duyệt không thể hiển thị các phông chữ chính xác trong bản vẽ.
 • Khả năng in ấn, dễ dàng để xuất file DWG của bạn sang định dạng PDF, xuất hình ảnh định dạng như JPEG, PNG, và BMP.
 • Còn hơn thế nữa, các bạn có thể tự tham khảo thêm.

Truy cập trang web DWG FastView Online.

2. Group Docs - Trang web đọc file DWG Online miễn phí

Group Docs là trang web online hỗ trợ đọc mở các định dạng file DWG và nhiều định dạng khác nữa. Nó có thể giúp bạn xem các thiết kế ở định dạng này mà không cần phải cài đặt thêm bất ì chương trình thứ ba nào về máy.

Trang web này cũng hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị điện thoại di động, máy tính, máy mac. Vì vậy, sự tiện dụng mà nó đem lại là rất lớn, có hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt và Tiếng Anh giúp người dùng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Việc sử dụng trang web cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang và đăng nhập tài khoản. Ngoài ra, có chức năng chia sẻ giúp bạn dễ dàng chia sẻ đến bạn bè và đồng nghiệp.

Một só tính năng nổi bật của Group Docs:

 • Đầu tiên là giúp người dùng dễ dàng mở bản vẽ.
 • Đọc và mở file DWG ở mọi nơi và có thể hoạt động trên tất cả các nền tảng bao gồm Windows, MacOS, Android và iOS.
 • Hỗ trợ tính năng chia sẻ file qua các trang mạng xã hội lớn như FB, Twitter,....
 • hỗ trợ đọc mở các định dạng file như DOCX, PPTX, XLSX, DWG, CSV, SVG, DWF, DXF, PSD và nhiều định dạng file khác nữa.

Truy cập trang web Group Docs.

3. Autodesk Viewer Online - Trang web đọc mở file DWG Online free

Autodesk Viewer Online cũng là trang web đọc và xem file Dwg trực tiếp mà không cần phải tải bất cứ một phần mềm thứ ba nào về máy. Rất nhanh chỉ cần tầm 1-2 phút là có thể đọc một file Dwg dù có dung lượng rất lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào chỉ cần thiết bị điện thoại, máy tính có kết nối internet là được.

Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản thì mới có thể sử dụng được, nếu ai đã có tài khoản rồi thì có thể sử dụng một cách chóng khi cần thiết.

Một số đặc điểm nổi bật của Autodesk Viewer Online:

 • Hỗ trợ các file 2D và 3D, bao gồm DWG, STEP, DWF, REVITSolidworks.
 • Tốc độ phản hồi nhanh chóng với các công cụ vẽ và chú thích gọn nhẹ.
 • Truy cập và làm việc trên bản thiết kế bằng mọi thiết bị, hệ điều hành khác nhau.
 • Giao diện thiết kế trang web có nhiều tùy chỉnh như zoom từng góc, chụp ảnh màn hình.
 • Hỗ trợ in bằng máy in rất nhanh gọn.

Truy cập trang web Autodesk Viewer Online.

4. Allin PDF - Trang web đọc file DWG Online không cần đăng nhập

Allin PDF là trang web cho phép mở và chuyển đổi nhiều định dạng file khác nhau. Trong số đó sẽ có một công cụ DWG Viewer sẽ giúp đọc mở định dạng file DWG và DXF Online hoàn toàn miễn phí mà không cần nhờ đến phần mềm chuyên dụng. Nói cách khác là bạn có thể xem các file DWG mà không cần tải file xuống và đặt biệt hơn nữa là bạn không cần phải đăng nhập tài khoảng như các trang web Autodesk Viewer Online, Group Docs và DWG FastView được giới thiệu ở trên.

Ngoài ra, trang web Allin PDF với công cụ DWG Viewer được thiết kế gọn nhẹ, bạn sẽ dễ dàng truy cập trên các thiết bị điện thoại và máy tính. Từ đó có thể trao đổi thông tin với bạn bè một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xét về phần giao diện thì được thiết kế khá thân thiện với màu xanh nhẹ rất dễ nhìn.

Một số đặt điểm nổi bật của Allin PDF:

 • Cung cấp dịch vụ bảo mật thông qua truyền tệp được mã hóa dựa trên SSL.
 • Các tệp và dữ liệu tải lên sẽ bị xóa tự động và ngay lập tức sau khi sử dụng dịch vụ. Các tệp đã chuyển đổi sẽ được hệ thống tự động xóa trong 30 phút sau khi chuyển đổi.
 • Chuyển đổi bất kỳ file DWG nào sang định dạng PDF và giữ nguyên chất lượng.
 • Giao diện đơn giản giúp mọi người dễ dàng xem các tệp DWG hoặc DXF.

Truy cập trang web Allin PDF

5. CAD Viewer - Trang web đọc mở file DWG Online không cần đăng nhập

CAD Viewer là một trang web đọc file DWG Online mà không cần sử dụng đến phần mềm chuyên dụng, nếu bạn chỉ cần xem lại các bản vẻ thiết kế 2D hay 3D thì CAD Viewer sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi nó khá là nhẹ và có thể giúp bạn mở file DWG một cách nhanh chóng. Chưa dừng lại ở đó, trang web hỗ trợ trên cả thiết bị điện thoại và máy tính.

Một số đặt điểm nổi bật của trang web CAD Viewer:

 • Có thể chọn file DXF, DWG, DWF để đọc lưu trữ từ Google Drive hoặc từ máy tính.
 • Xem và đo các file cad DXF, DWG trên trình duyệt.
 • Hỗ trợ chức năng xuất dưới dạng STL cho 3D và PDF cho 2D.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ file với kích thước tối đa 10MB.

Truy cập trang web CAD Viewer

6. Profi CAD - Giúp đọc mở file DWG nhanh chóng

Trang web Profi CAD sẽ giúp người dùng đọc định dạng file DWG một cách nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần tải file lên máy chủ, sau đó hệ thống sẽ thay đổi thành dạng đồ họa sau và chuyển ngược lại về trình duyệt. Lúc này bạn có thể xem và thực hiện các thao tác như do, zoom một cách dễ dàng.

Nếu bạn là người dùng khó tính và muốn đảm bảo khi thực hiện đọc các file dữ liệu trực tuyến mà không bị kẻ thứ ba đánh cắp thì trang web Profi CAD sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy. Bạn có thể sử dụng miễn phí, nhưng nếu bỏ tiền mua bản có phí thì sẽ được hỗ trợ thêm nhiều tính năng nâng cao và có thể bảo mật tuyệt đối.

Một số đặt điểm nổi bật của trang web Profi CAD:

 • Độ bảo mật cao, không giữ lại bất kỳ tài liệu nào mà bạn đã tải lên.
 • Giao diện site đơn giản giúp mọi người dễ dàng mở và đọc các file định dạng DWG hoặc DXF.
 • Tốc độ mở bản vẽ nhanh chóng giúp bạn tiệt kiệm được nhiều thời gian.
 • Không cần đăng nhập tài khoản vẫn có thể sử dụng được.

Truy cập trang web Profi CAD

III. Cách đọc mở file DWG Online không cần phần mềm

Dưới đây mình xin hướng dẫn mọi người mở file DWG Online và có thể chỉnh sửa tùy ý.

1. Online DXF and DWG Viewer Free

Trước tiên bạn hãy truy cập trang web tại đây.

Bước 1: Sau khi truy cập và vào được giao diện chính thì bạn hãy click chuột vào Select a DWG or DXF document rồi chọn file AutoCAD có đuôi là .dwg từ máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi tải file DWG lên trang web thành công, lúc này bạn sẽ có hai lựa chon:

 • Chuyển file DWG thành file PDF.
 • Hoặc click chuột vào ảnh để xem toàn bộ ảnh trong file DWG với kích thước lớn.

2. ShareCAD - Không cần đăng nhập tài khoản

Đây là trang web đọc mở file DWG Online miễn phí và cho phép người dùng xem bản vẽ bằng trình duyệt web trên Windows, OS X, Linux, Android, iOS và Windows Phone.

Để thực hiện thì trước tiên bạn hãy truy cập trang web mở file DWG Online tại đây.

Bước 1: Sau khi truy cập website của ShareCAD, tại giao diện chính bạn hãy hãy nhấn vào SELECT FILE để chọn file AutoCAD có đuôi là .dwg trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Kích thước file tối đa là 50 Mb

Bước 2: Bạn hãy đợi 1 lát để quá trình tải lên diễn ra. Tốc độ tải lên phụ thuộc vào dung lượng của file và tốc độ đường truyền internet của nhà bạn.

IV. Một số câu hỏi thường gặp

Có thể mở file DWG trên iPhone /Android không?

Hiện nay, các dòng diện thoại thông minh Android hoặc iOS hoàn toàn có thể mở được các file DWG Online mà không cần thông qua bất kỳ một ứng dụng thứ ba nào khác. Bạn có thể tham khảo các trang web mà mình đã chia sẻ trong bài viết này nhé.

Làm sao để mở file AutoCAD Online?

Để mở file AutoCAD Online thì bạn hãy truy cập vào các trang web có công cụ hỗ trợ đọc file DWG như: DWG FastView, Group Docs, Autodesk Viewer Online,...

Những trang web chỉnh sửa file DWG trực tuyến?

Để chỉnh sửa file DWG trực tuyến thì bạn có thể truy cập vào 1 trong các trang web mà bài viết này đã chia sẻ ở trên.

Lời kết: Vậy là bài viết này đã chia sẻ top 6 trang web đọc mở file DWG Online không cần phần mềm, bạn hãy tham khảo để có thể ở các file AutoCAD Online một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

Cách làm hộ chiếu online đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách làm hộ chiếu online đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách làm hộ chiếu online đã chính thức được áp dụng từ tháng 6 năm…

Top 5 trang web ghép nhạc vào video online dễ dùng nhất

Top 5 trang web ghép nhạc vào video online dễ dùng nhất

Trong bài này mình sẽ tổng hợp những trang web ghép nhạc vào video online…

Hướng dẫn cách dây mạng đơn giản và các tiêu chuẩn cần nắm

Hướng dẫn cách dây mạng đơn giản và các tiêu chuẩn cần nắm

Tìm hiểu các chuẩn và cách bấm dây mạng phổ biến hiện nay. Hướng dẫn…

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (mst) cá nhân và doanh nghiệp

Hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế (mst) cá nhân và doanh nghiệp

Hướng dẫn cách tra cứu mst cá nhân và doanh nghiệp thông qua các ứng…

Top 16 trang web download video Youtube miễn phí

Top 16 trang web download video Youtube miễn phí

Trong bài viết này mình xin chia sẻ những trang web download video youtube miễn…

Cách làm nam châm điện vĩnh cửu hút siêu mạnh

Cách làm nam châm điện vĩnh cửu hút siêu mạnh

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể tự làm nam châm điện…

Top 12 trang web tạo logo online miễn phí tốt nhất

Top 12 trang web tạo logo online miễn phí tốt nhất

Hiện nay, những website có tích hợp công cụ thiết kế logo...

Tổng hợp 12 trang web chỉnh sửa ảnh online miễn phí

Tổng hợp 12 trang web chỉnh sửa ảnh online miễn phí

Mặc dù hiện tại có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh từ ...

Top