MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU

Cách chuyển file PDF sang Excel nhanh và không bị lỗi font

Cách chuyển file PDF sang Excel nhanh nhất chỉ mất 1 phút đồng hồ: Chọn DATA -> GET DATA -> FROM FILE -> FROM PDF. Tích chọn Select multiple items -> Load,...

Khi nhu cầu sử dụng dữ liệu từ các tài liệu PDF và chuyển đổi file thành định dạng dễ dàng xử lý như Excel ngày càng tăng. Vì thế, khi chuyển file PDF sang Excel nhiều người vẫn còn gặp khó khăn và không biết cách chuyển đổi.

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng techtuts khám phá các phương pháp, công cụ và kỹ thuật phổ biến để chuyển đổi dữ liệu từ file PDF sang Excel một cách thuận tiện và chính xác nhất.

File PDF là gì? Chuyển sang Excel có bị lỗi không?

Tìm hiểu về file dữ liệu PDF là gì? Chuyển sang Excel có lỗi không?

File PDF là một định dạng tệp được nhiều người sử dụng để chia sẻ thông tin đồng nhất trên nhiều nền tảng khác nhau. PDF viết tắt của từ Portable Document Format cho phép người dùng xem tài liệu mà không bị mất định dạng, font chữ, hình ảnh, và màu sắc của văn bản gốc.

Khi chuyển file PDF sang Excel, có thể bạn sẽ gặp một số lỗi không mong muốn. Nếu như file PDF gốc của bạn chứa nhiều hình ảnh hoặc định dạng phức tạp. Các công cụ chuyển đổi sang Excel có thể sẽ không hiểu được cấu trúc của bảng dữ liệu trong PDF và tạo ra lỗi hoặc mất thông tin trong quá trình chuyển đổi sang file Excel.

Nhưng nếu file PDF chứa văn bản đơn giản thì việc chuyển đổi sang Excel thường sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì cả. Đối với các tài liệu phức tạp, có thể cần phải kiểm tra và chỉnh sửa lại sau khi chuyển đổi để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.

Cách chuyển file PDF sang trang tính Excel trực tiếp

Có một số cách bạn có thể chuyển file PDF sang Excel trực tiếp thông qua chính công cụ Excel có trên máy tính của bạn. Để thực hiện nhanh nhất, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi như sau:

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn nhìn trên thanh menu và chọn vào tab “Data”

Trên thanh lựa chọn Ribbon chọn vào tab Data

 • Bước 2: Tiếp theo chọn “Get Data” ->> Chọn tiếp “From File” ->> Chọn tiếp “From PDF” như dưới hình ảnh

Sau đó tải file dữ liệu PDF mà bạn đã chuẩn bị

 • Bước 3: Sau đó bạn tải file PDF mà bạn muốn chuyển sang Excel và nhấn “Open

Nhấn chọn Open để tải lên file PDF của bạn

 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ thấy hộp thoại “Navigator”. Tích chọn vào mục “Select multiple items” và tên file PDF rồi nhấn “Load”. Như vậy là bạn đã thành công chuyển đổi file PDf sang Excel trên chính công cụ Excel

Tích chọn vào file PDF đã tài và chọn Load.

Tham khảo thêm: Cách chuyển file Excel sang PDF không mất phí

Cách chuyển file PDF sang trang tính Excel online

Để chuyển file PDF sang Excel online, bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí. Dưới đây là một số dịch vụ phổ biến mà bạn có thể sử dụng để chuyển PDF sang Excel nhanh nhất:

Small PDF

Website để chuyển file PDF sang Excel đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là website Small PDF. Đây là 1 website chuyển PDF sang Excel được đánh giá cao nhất và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người. Bạn chỉ cần tải file PDF lên còn lại hệ thống sẽ xử lý và trả lại cho bạn kết quả. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website Small PDF: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: sau đó bạn sẽ nhìn thấy giao diện Small PDF như dưới màn hình là bạn đã truy cập đúng website

Giao diện chính chuẩn xác nhất của Small PDF

 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào dòng chữ “Choose Files” để tải file PDF của bạn lên website này để được xử lý chuyển sang Excel

Tải file PDF của bạn lên phần mềm online Small PDF

 • Bước 4: Nếu dữ liệu của bạn không quá lớn thì Small PDF chỉ mất mấy giây để chuyển đổi sang Excel. Màn hình hiện DONE là file của bạn đã được xử lý xong. Nhấn “Download” để tải file Excel về máy tính của bạn

Sau khi thành công thì tải về máy tính cá nhân

IlovePDF

IlovePDF là một dịch vụ chuyển đổi tập tin trực tuyến mạnh mẽ và phổ biến. Nó cung cấp nhiều công cụ để bạn có thể thực hiện nhiều thao tác trên tập tin PDF, bao gồm chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như Word, Excel, PowerPoint và ngược lại.

Để thực hiện chuyển file PDF sang Excel bằng IlovePDF bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào trang web chính thức của IlovePDF: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Tại giao diện chính bạn nhấn chọn vào mục “Chọn tệp PDF” để tải file PDf từ máy tính của bạn lên website IlovePDF

Phần mềm chuyển PDF sang Excel miễn phí ILovePDF

 • Bước 3: Sau đó bạn chọn vào mục “Chuyển đổi sang Excel” dòng chữ nằm ở cuối cùng bên tay phải

Phần mềm miễn phí chuyển đổi sang Excel nhanh nhất

 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần đợi website xử lý file PDF để chuyển sang Excel và tự động lưu về máy tính của bạn

Chờ đợi kết quả từ phần mềm ILOVEPDF để tải về máy

Freepdfconvert

Freepdfconvert là một loại phần mềm hoặc dịch vụ trực tuyến được sử dụng để chuyển đổi các tập tin PDF sang nhiều định dạng trong đó có Excel. Phần mềm này đảm bảo giữ nguyên định dạng, cấu trúc và nội dung của tập tin PDF trong quá trình chuyển đổi sang định dạng mới. Thao tác chuyển đổi sang Excel bằng phần mềm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đúng link phần mềm Freepdfconvert : TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Bấm chọn vào dòng chữ “Choose file” để tải file PDF của bạn lên phần mềm Freepdfconvert

Bấm chọn vào dòng chữ Choose File

 • Bước 3: Sau đó bạn chờ 10s để phần mềm xử lý file dữ liệu của bạn

Chờ phần mềm phân tích và xử lý dữ liệu

 • Bước 4: Sau khi xử lý xong bạn nhấn chọn “Download” để tải file Excel về máy tính của bạn

Tải file Excel về máy sau khi chuyển thành công

PDF2GO

PDF2GO là một công cụ tiện lợi cho những người cần xử lý tập tin PDF mà không muốn cài đặt phần mềm trên máy tính của họ. Để xử lý dữ liệu bằng phần mềm PDF2GO bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào trang chính thức của PDF2GO: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Tai Giao diện chọn vào “Chọn file” rồi tải lên PDF bạn muốn chuyển file PDF sang Excel

Vào giao diện PDF2GO và chọn File

 • Bước 3: Sau đó nhớ tích chọn vào mục “Chuyển đổi với OCR” rồi nhấn bắt đầu. Sau đó nhận file rồi lưu về máy tính của bạn

Tích chọn vào mục chuyển đổi với OCR

Clever PDF

Clever PDF là một phần mềm trực tuyến miễn phí cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi file dữ liệu PDF thành định dạng Excel mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí. Phần mềm này xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Một số bước đơn giản để thực hiện phần mềm Clever PDF như sau:

 • Bước 1: Vào đúng link phần mềm Clever PDF: TẠI ĐÂY (Lưu ý: Để thực hiện chuyển sang Excel bạn cần có kết nối mạng internet)
 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn file PDF có văn bản và hình ảnh để tải lên phần mềm Clever PDF tại “Chọn Tệp

Chuẩn bị sẵn file dữ liệu PDF để chuyển đổi bằng Clever PDF

 • Bước 3: Nhấn vào dòng chữ “Bắt đầu chuyển đổi” để phần mềm chuyển đổi dữ liệu từ file PDF sang Excel

Bắt đầu thực hiện chuyển đổi bằng phần mềm Clever PDF

 • Bước 4: Sau khi thành công bạn chỉ cần tải file Excel về máy hoặc bạn có thể xóa đi nếu như bạn đang chọn sai PDF và thao tác lại từ đầu.

Tải file Excel đã chuyển bằng phần mềm Clever PDF

Lưu ý khi chuyển đổi PDF sang Excel không bị lỗi

Lưu ý khi chuyển dữ liệu PDF sang Excel

Khi chuyển file PDF sang Excel, bạn cần lưu lại một số lưu ý sau đây để khi thực hiện chuyển đổi dữ liệu online và trực tuyến file Excel của bạn không bị lỗi:

 • Không nên để file PDF có cấu trúc dữ liệu và định dạng phức tạp. Vì khi thực hiện chuyển sang Excel có thể sẽ gặp lỗi do phần mềm không phân tích được dữ liệu
 • Nếu file PDF của bạn chứa bảng dữ liệu, hãy để các ô và hàng được phân biệt một cách rõ ràng, dễ đọc như vậy quá trình chuyển đổi file sang Excel sẽ dễ dàng hơn.
 • Sau khi chuyển đổi, hãy kiểm tra lại dữ liệu của bạn xem có giống với file PDF hay không. Đặc biệt chú ý đến các ô dạng số, ngày tháng, và các định dạng đặc biệt xem có bị thiếu hay mất dữ liệu không
 • Sử dụng các công cụ chuyển đổi PDF sang Excel được đánh giá cao và tin cậy như 5 phần mềm bên trên (Freepdfconvert, IlovePDF, Small PDF,..) để không gặp lỗi trong quá trình chuyển đổi dữ liệu.
 • Sau khi chuyển đổi thành công sang file Excel, bạn hãy kiểm tra lại nếu như bị thiếu hay sai thì có thể chỉnh sửa lại dữ liệu trong tập tin Excel để thông tin của bạn được đầy đủ nhất.

Với những lưu ý này, tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong quá trình chuyển đổi PDF sang file Excel.

Tại sao cần phải chuyển file pdf sang Excel?

Chuyển PDF sang Excel để dễ dàng xử lý dữ liệu

Có một số lý do mà người dùng muốn chuyển file PDF sang Excel là vì Excel cho phép người dùng thực hiện các hàm tính toán, phân tích, và xử lý dữ liệu một cách linh hoạt và hiệu quả hơn so với file PDF.

So với PDF, trang tính Excel có thể chỉnh sửa lại được dữ liệu. Người dùng có thể thêm, xóa hoặc sửa đổi nội dung một cách thuận tiện trên các ô trong bảng tính. Tóm lại, việc chuyển đổi từ file PDF sang Excel giúp tăng tính tương tác và linh hoạt trong việc xử lý và chỉnh sửa lại dữ liệu.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn cách thực hiện chuyển file PDF sang Excel bằng trực tuyến và cho bạn biết thêm 5 phần mềm chuyển đổi miễn phí online mà bạn hoàn toàn tin tưởng. Chúc bạn thực hiện chuyển đổi dữ liệu thành công.

Cùng chuyên mục:

Hàm Len là gì? Cách dùng hàm LEN trong Excel chuẩn nhất

Hàm Len là gì? Cách dùng hàm LEN trong Excel chuẩn nhất

Giới thiệu hàm LEN và hướng dẫn cách dùng hàm LEN chi tiết cho người…

Cách chuyển file Excel sang PDF không mất phí dễ dàng nhất

Cách chuyển file Excel sang PDF không mất phí dễ dàng nhất

Chuyển file Excel sang PDF nhanh nhất trên phần mềm Excel: Chọn FILE => chọn…

Cách tách tên trong Excel bằng hàm và sử dụng tính năng

Cách tách tên trong Excel bằng hàm và sử dụng tính năng

Hướng dẫn cách tách tên trong Excel bằng nhiều hàm khác nhau, tách tên và…

Cách tạo dấu tích trong Excel dễ dàng và nhanh chóng

Cách tạo dấu tích trong Excel dễ dàng và nhanh chóng

Dấu tích trong Excel là ký hiệu dùng để đánh dấu, có nhiều cách tạo…

Hướng dẫn kẻ dòng trong Word đơn giản cho người mới

Hướng dẫn kẻ dòng trong Word đơn giản cho người mới

Thêm đường kẻ dòng trong Word bằng cách nhân 3 lần phím “___” thêm đường…

Cách dùng hàm Random trong Excel tạo số ngẫu nhiên

Cách dùng hàm Random trong Excel tạo số ngẫu nhiên

Sử dụng hàm Random trong Excel để tạo các số ngẫu nhiên trong Excel với…

Hàm TRIM trong Excel là gì? Cách dùng hàm TRIM cực đơn giản

Hàm TRIM trong Excel là gì? Cách dùng hàm TRIM cực đơn giản

Hàm TRIM trong Excel dùng để loại bỏ các khoảng trống dư thừa không cần…

Hướng dẫn sử dụng hàm trừ trong Excel dễ hiểu nhất

Hướng dẫn sử dụng hàm trừ trong Excel dễ hiểu nhất

Hàm trừ trong Excel là một hàm đơn giản và dễ thực hiện nhưng lại…

Top